CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สองพี่น้องแมวจรสูญเสียดวงตาคนละข้าง แต่ทั้งคู่ก็สู้และหวังจะมีบ้านดีๆ เหมือนแมวทั่วไป

เมื่อจะรับเลี้ยงแมวสักตัว แมวที่น่ารัก สมบูรณ์แบบ และไม่มีจุดบกพร่อง มักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ของผู้รับเลี้ยงเสมอ ส่งผลให้แมวที่มีความบกพร่องถูกมองข้ามไป

อย่างไรก็ตามหากเราใช้ใจมอง แมวทุกตัวไม่ว่ารูปร่างหน้าตาจะเป็นอย่างไร พวกมันล้วนแล้วมีความสมบูรณ์แบบในตัวเองทั้งนั้น ที่สำคัญ พวกมันสมควรได้รับความรักเหมือนกัน

 

 

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ปีที่แล้ว ได้มีการโพสต์แจกลูกแมว 2 ตัวในเพจ ชุมชนคนรักหมาแมว แจกฟรี ทั้งคู่เป็นลูกแมวจร และได้สูญเสียตาไปตัวละข้าง เนื่องจากติดเชื้อ

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า พลเมืองดีพบลูกแมว 2 นี้ในบริเวณใกล้บ้าน จึงได้เก็บมาดูแลชั่วคราว แต่ด้วยความที่น้องๆ มีอาการติดเชื้อที่ตา เธอจึงได้ติอต่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยของมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์

 

 

ทางมูลนิธิได้ตอบรับคำขอและรับลูกแมวทั้ง 2 ตัวมาอยู่ในการดูแล จากนั้นก็ส่งทั้งคู่ไปพบสัตวแพทย์เพื่อทำการรักษา ซึ่งที่นั่นคุณหมอบอกว่าอาการติดเชื้อของลูกแมวเข้าขั้นรุนแรงและไม่สามารถรักษาได้

คุณหมอต้องผ่าตัดดวงตาข้างที่ติดเชื้อของลูกแมวทั้ง 2 ตัวออก เพื่อรักษาชีวิตพวกมันไว้

 

 

การผ่าตัดเป็นได้ด้วยดีๆ เพราะน้องแมวทั้ง 2 ตัวเองก็สู้สุดชีวิตเหมือนกัน หลังจากนั้นทั้งคู่ก็อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่มูลนิธิ โดยที่อาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เพียงไม่นาน ลูกแมวสองพี่น้องก็กลายเป็นมิ้วจอมซนที่มีนิสัยขี้เล่น ร่าเริงสดใส และชอบเรียกร้องความสนใจจากผู้ดูแลอยู่เสมอ

 

 

ต่อมาผู้ดูแลได้ตั้งชื่อให้น้องแมวว่าจีจี้และหน้ามน โดยตอนนี้ทั้งคู่พร้อมที่จะมีบ้านเป็นของตัวเองแล้ว ทางมูลนิธิจึงโพสต์หาบ้านให้พวกมันตามที่กล่าวไปในตอนต้น

เจ้าหน้าที่มูลนิธิบอกว่า “การเลี้ยงแมวจรหรือแมวที่มีความบกพร่องมีข้อดีมากมายทั้งทางตรงและทางอ้อม เพียงแค่คุณเปิดใจ ดังนั้นรับเลี้ยงแมวจรกันเยอะๆ นะครับ”

 

 

โพสต์ดังกล่าวนี้ถูกแชร์ออกไปอย่างล้นหลาม ส่งผลให้ทาสแมวจำนวนมากตกหลุมรักและอยากรับเลี้ยง ทั้งนี้ทางมูลนิธิต้องทำการคัดครองผู้ขอรับเลี้ยงอีกที เพื่อให้แน่ใจว่าจีจี้กับหน้ามนจะได้อยู่ในบ้านที่ดีจริงๆ

หลังจากทำการคัดเลือกผู้รับเลี้ยงได้แล้ว ไม่กี่วันต่อมาจีจี้กับหน้ามนก็ได้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในบ้านหลุดสุดท้าย

 

 

ที่มา ชุมชนคนรักหมาแมว แจกฟรี


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น