CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สุนัขใจดีอาสาเป็นแม่ให้ ‘สองพี่น้องมิ้วกำพร้า’ และเติมเต็มทุกอย่างที่น้องๆ ต้องการ

เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อนลูกแมว 2 ตัว ถูกพาไปยัง Manhattan Animal Care and Control (MACC) เพื่อโอกาสในการมีชีวิตที่ดีกว่า พวกมันถูกพบลำพังโดยไม่มีแม่ แต่ทั้งคู่ได้กอดกันเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกอุ่นใจ

สองพี่น้องอายุประมาณ 3 สัปดาห์และต้องการบ้านอุปถัมภ์ Asa อาสาสมัครของ MACC จึงเสนอให้การช่วยเหลือ และพาน้องๆ กลับไปดูแลที่บ้าน

 

 

Asa ตั้งชื่อให้น้องแมวสองพี่น้องว่า Gilligan และ Milli พวกมันกล้าหาญกว่าที่คิด ไม่ขี้อาย และชอบเรียกร้องความสนใจจากแม่อุปถัมภ์

แม้จะมีแมวอุปถัมภ์คอยดูแล แต่ลูกแมวสองพี่น้องก็ยังต้องการความรักจากแม่จริงๆ Asa จึงตัดสินใจแนะนำน้องๆ ให้รู้จักกับผู้ที่จะมาเติมเต็มให้

 

 

คนนั้นคือ Kona สุนัขวัย 7 ขวบของ Asa นั่นเอง มันเป็นสุนัขที่มีจิตใจอ่อนโยนและมีสัญชาตญาณของความเป็นแม่ โดยเฉพาะกับลูกแมว

Kona ตื่นเต้นมากๆ เมื่อได้พบ Gilligan กับ Milli และมันก็เริ่มทำหน้าที่แม่ให้น้องๆ ทันที

 

 

แม้จะแตกต่างกันทั้งรูปร่าง หน้าตา และขนาด แต่ทั้งลูกแมวและเจ้าหมากลับรู้สึกถึงความเป็นหนึ่งเดียวกัน พวกมันจึงกลายเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ

ในช่วงสองสามวันแรก ลูกแมวสองพี่น้องเรียกร้องความสนใจจาก Kona ตลอดเวลา ซึ่งเจ้าตูบเองก็ตอบสนองทุกความต้องการของเด็กๆ

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Kona ให้ความสนใจลูกแมวตัวใดตัวหนึ่ง ลูกแมวอีกตัวจะเริ่มร้องไห้ เพื่อให้แม่หันมาสนใจด้วย การเป็นแม่อาจจะเหนื่อย แต่เจ้าตูบกลับมีความสุขที่ได้เลี้ยงดูเด็กๆ

 

 

Asa เล่าว่า “Kona เป็นแม่บุญธรรมที่ดีมากๆ ไม่ว่าฉันจะพาลูกแมวมาดูแลที่บ้านกี่ตัวต่อกี่ตัว มันก็จะมีส่วนร่วมเสมอ ลูกแมวทุกตัวก็รักมันเช่นกัน”

 

 

ความน่ารักของลูกแมวกับแม่ที่เป็นมา

 

Gilligan กับ Milli เติบโตขึ้นเป็นแมวที่ดี และพวกมันไม่รู้สึกขาดอะไรเลย เพราะ Kona ได้เติมเต็มทุกสิ่งที่พวกมันต้องการ โดยเฉพาะความรักของแม่

อีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า สองพี่น้องแมวเหมียวก็จะพร้อมสำหรับอีกก้าวของชีวิตแล้ว นั่นคือ การหาบ้านหลังสุดท้าย

 

.

.

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น