ลูกแมวสองพี่น้องพากันไปขอความช่วยเหลือกับมนุษย์ และยืนกรานที่ไม่แยกจากกัน


วันหนึ่งท่ามกลางอากาศหนาวเย็นของประเทศแคนาดา ลูกแมว 2 ตัว เดินเข้าไปในเขตอุตสาหกรรม ในเมืองมอลทรีออล ซึ่งตอนนี้พนักงานกลุ่มหนึ่งกำลังจัดปาร์ตี้ภายในออฟฟิศ

เมื่อพนักงานเห็นลูกแมวทั้ง 2 ตัว พวกเขาก็พยายามเข้าหา แต่ด้วยความหวาดกลัว พวกมันจึงหนีไปซ่อนตัว

 

 

พนักงานคนหนึ่งได้เอาไก่มาให้ลูกแมว สักพัก ลูกหนึ่งในลูกแมวก็ออกมาจากที่ซ่อน แล้วมากินไก่ด้วยความหิวโหย ก่อนจะหนีไปซ่อนตัวอีกครั้ง

พวกเขาพยายามตามหาแม่แมว แต่ก็ไม่เจอ ดูเหมือนลูกแมว 2 ตัวนี้ จะดิ้นรนเอาตัวรอดกันเพียงลำพัง อย่างไรก็ตาม การปล่อยเด็กๆ ไว้แบบนี้ ถือว่าเสี่ยงมากๆ พวกเขาจึงติดต่อไปยัง Nadia ซึ่งเป็นผู้ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น

 

 

เมื่อได้รับแจ้ง Nadia ก็มุ่งหน้าไปหาเด็กๆ ทันที  แต่ก็ต้องใช้เวลาหลายวันกว่าเขาจะจับพวกมันได้ นอกจากนี้ เธอยังตามหาแม่แมวจนเจอด้วย

เมื่อลูกแมวหย่านมแล้ว Nadia ก็พาแม่แมวเข้ารับการทำหมันและย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านที่ปลอดภัย ส่วนลูกแมว ทางศูนย์พักพิง Chaton Orfranc Montreal เสนอให้การช่วยเหลือพวกมัน

 

 

ลูกแมวทั้ง 2 ตัว มีท่าทีหวาดกลัวผู้คนมาก แต่สิ่งที่น่าประทับใจคือ พวกมันคอยปกป้องกันและกัน และไม่เคยอยู่ห่างจากกันแม้เพียงวินาทีเดียว

Nadia ได้เตรียมห้องที่อบอุ่นและเงียบสงบให้เด็กๆ ซึ่งหลังจากที่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในห้องดังกล่าวแล้ว พวกมันก็ดูผ่อนคลายลงอย่างเห็นได้ชัด พวกมันกินอาหารจนหมดชาม แล้วทิ้งตัวนอนบนเตียงนุ่มๆ

 

 

ต่อมาทางศูนย์พักพิงตั้งชื่อให้น้องๆ ว่า Masala และ Shammaro… ด้วยความที่ไม่คุ้ยเคยกับมนุษย์ เมื่อถูกส่งไปโรงพยาบาล ทั้งคู่จึงไปขดตัวที่อยู่ที่มุมห้อง

อย่างไรก็ตาม การตรวจร่างกายและฉีดวัคซีนต่างๆ ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี จากนั้น เด็กๆ ก็ถูกส่งไปเลี้ยงดูที่บ้านของผู้ดูแล จนกว่าพวกมันจะพร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้าย

 

 

ผู้ดูแลบอกว่าลูกแมวทั้ง 2 ตัว ชอบตามเธอไปทุกที่ทั่วบ้านและอยากมีส่วนร่วมกับทุกอย่างที่เธอทำ ที่สำคัญพวกมันไม่เคยอยู่แยกกันเลย

บุคลิกของลูกแมว 2 ตัวนี้ต่างกันเล็กน้อย โดย Shammalow จะกล้าหาญกว่าและคอยปกป้องน้องสาวเสมอ

 

 

เด็กๆ ชอบเล่นซ่อนแอบใต้ผ้าขนหนูและนอนหลับ ทั้งคู่เริ่มเปิดใจให้มนุษย์ แต่ก็ยังมีความขี้อายอยู่บ้างเล็กน้อย ส่วนกับแมวตัวอื่นๆ พวกมันเปิดใจให้เต็มที่ และเล่นด้วยกันอย่างกลมกลืน

ส่วนแมวตัวอื่นๆ ซึ่งโตกว่า ก็ยอมรับเด็กน้อยทั้ง 2 พวกมันสอนเด็กเกี่ยวกับทักษะต่างๆ รวมไปถึงทำให้น้องๆ เห็นว่ามนุษย์ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

 

 

ขอบคุณแมวเจ้าถิ่นเหล่านี้ ที่ทำให้สองพี่น้องเชื่อในมนุษย์มากขึ้น ซึ่งอีกไม่นาน น้องๆ ก็จะพร้อมสำหรับการย้ายไปอยู่บ้านหลังสุดท้ายแล้ว

 

ที่มา eureka

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments