CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“คู่หูแมวจร” ผูกพันกันมาก ยืนกรานจะไม่แยกจากกัน แม้ได้รับการช่วยเหลือแล้ว

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Dorset Rescue Kittens ออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา ได้ช่วยเหลือลูกแมวจรจัดนำนวนหนึ่ง ในจำนวนนั้นมีลูกแมว 2 ตัว คือ Cholua (สามสี) และ Tabasco (ลายสลิด) เกาะติดกันตลอดเวลา

ผู้ช่วยเหลือได้ทราบในภายหลังว่า ลูกแมว 2 ตัวนี้ ผูกพันกันทั้งแต่เป็นลูกแมวตัวเล็กๆ แล้ว “เราเชื่อว่าพวกมันเป็นพี่น้องครอกเดียวกัน แต่ก็ไม่แน่ใจ 100%” Cailey Seymour ผู้ก่อตั้ง Dorset Rescue Kittens บอก

 

 

ด้วยความช่วยเหลือจากอาสาสมัคร เด็กๆ ก็ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ โดย Cholua กับ Tabasco ได้อยู่ในบ้านอุปถัมภ์หลังเดียวกัน เพราะผู้ดูแลอยากให้มิตรภาพอันงดงามของพวกมันดำเนินต่อไป

ทั้งคู่อยู่ได้อยู่ในห้องที่เงียบสงบ ปลอดภัย สะดวกสบาย เพื่อทำให้พวกมันผ่อนคลายลง แต่ด้วยความกลัวและยังไม่ชินกับสิ่งแวดล้อมใหม่ พวกมันจึงหลบซ่อนอยู่หลังเฟอร์นิเจอร์ตลอดเวลา

 

 

Cholua กับ Tabasco ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ และถ้ามีคนเข้าใกล้แม้แต่นิดเดียว พวกมันจะขู่และกางเล็บออกมาทันที

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีอาหารน่ากินมาวางอยู่ตรงนั้น Cholua กับ Tabasco ไม่อาจต้านทานได้ ทั้งคู่จึงค่อยๆ เดินออกจากที่ซ่อน และกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อย

 

 

Cholua กับ Tabasco อาจจะต้องใช้เวลานานในการปรับตัวและเรียนรู้สิ่งต่างๆ อีกมากมาย แต่การได้อยู่ใกล้กันทำให้พวกมันรู้สึกปลอดภัย

ในแต่ละวัน พวกมันเริ่มผ่อนคลายมากขึ้นและกล้าที่จะออกมาจากที่ซ่อน จนในที่สุด พวกมันก็ยอมให้มนุษย์เข้ามาใกล้ และสบายใจพอที่จะนอนต่อหน้าพวกเขา

 

 

Cholua กับ Tabasco ยังคงหวาดระแวงอยู่นิดๆ แต่เมื่อไหร่ที่ได้อยู่ด้วยกัน พวกมันจะกล้าหาญขึ้นมาหลายเท่า … ทั้งคู่ยังคงแนบชิดกันตลอดเวลา ไม่เว้นแม้ตอนเดิน พวกมันก็ยังเอาหางพันกัน

 

 

Cholua กับ Tabasco สำรวจรอบๆ บ้าน เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ไปพร้อมๆ กับการทำความคุ้นเคยกับมนุษย์ และยอมรับความรักจากมนุษย์

พวกมันชอบดูแลกัน มอบความรักให้กัน ชอบนอนกอดกันบนคอนโดแมว และชอบทำทุกอย่างด้วยกัน

 

 

เวลาผ่านไป Cholua กับ Tabasco มาไกลมาก พวกมันกลายเป็นแมวอ้วนตั๊บ มีความมั่นใจ กล้าหาญ และมีความสุขเมื่อได้รับความรักจากมนุษย์ แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ ความรักที่ทั้งคู่มีให้กัน

 

 

เมื่อไหร่ที่ Cholua กับ Tabasco พร้อมสำหรับการรับเลี้ยง ผู้อุปถัมภ์หวังว่าพวกมันจะอยู่บ้านหลังเดียวกัน เพราะไม่อยากให้ความสัมพันธ์ของพวกมันถูกทำลาย

 

 

ระหว่างนี้ Cholua กับ Tabasco มีความสุขกับชีวิตมากๆ พวกมันได้กินอาหารดีๆ ได้นอนบนเตียงอุ่นๆ ได้กอดกันเท่าที่ต้องการ และไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยอีกต่อไป

 

.

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น