“ลูกแมวตากลมโต” มีโรครุมเร้า แต่ชีวิตแฮปปี้ หลังถูกรับเลี้ยงโดยสัตวแพทย์


ในวันธรรมดาวันหนึ่ง ครอบครัวที่อาศัยอยู่ในชิคาโก เห็นลูกแมวแปลกหน้าอยู่ที่ประตูหน้าบ้าน พวกเขาไม่รอช้า รีบเดินออกไปเช็คลูกแมวตัวนั้น ก่อนจะพามันไปหาหมอ

หลังจากทำการตรวจ คุณหมอพบว่าลูกแมวมีแผลขนาดใหญ่ที่คอ จึงรีบพามันเข้าห้องฉุกเฉินและเริ่มรักษามันอย่างเร่งด่วน

 

 

วันรุ่งขึ้นเมื่อสัตวแพทย์ Elise Hall เข้ามาทำงาน เธอก็ได้พบกับลูกแมวตัวนั้น ที่กำลังอยู่ระหว่างรักการรักษา ตอนแรกมันกลัวมนุษย์มนุษย์มากและพยายามซ่อนตัวตลอดเวลา

แต่เมื่อเวลาผ่านไป แมวน้อยก็เริ่มไว้ใจมนุษย์มากขึ้น มันยอมให้ผู้ดูแลอุ้ม กอด และจูบ ที่สำคัญ มันมีดวงตากลมโตที่น่ารักมากๆ จนทุกคนที่ได้สบตา ต่างตกหลุมรักมันรัวๆ

 

 

ในบรรดามนุษย์ทุกคนในคลินิก ลูกแมวติด Elise มากที่สุด อาจเป็นเพราะเธอคุยกับมันบ่อยๆ และปฏิบัติกับมันอย่างอ่อนโยนตั้งแต่วินาทีแรกที่เจอ

Elise ต้องการให้ลูกแมวได้อยู่ในบ้านที่ดี เธอจึงจะหาบ้านให้มัน แต่ทว่าเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ไม่คิดแบบนั้น พวกเขาคิดว่าตอนนี้ลูกแมวเจอคนที่เหมาะสมแล้ว คือ Elise นั่นเอง

 

 

แม้ Elise จะไม่ได้ตั้งใจรับเลี้ยงลูกแมวตั้งแต่แรก แต่เมื่อเธอมองตามัน มันกลับน่ารักเกินกว่าจะปฏิเสธได้ลง จึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ และตั้งชื่อให้มันว่า Porg

 

 

จริงๆ แล้ว Elise คิดว่าร่างกายของ Porg ดูผิดปกติตั้งแต่วันแรกที่เจอ จนกระทั่งมารู้ในภายหลังว่า มันมีความผิดทางพันธุกรรม ซึ่งส่งผลให้ผิวหนังของมันเกิดแผลง่าย เพียงแค่มันเกาตัวเองเบาๆ ก็เกิดแผลแล้ว

เมื่อทำการตรวจซ้ำอย่างละเอียด พบว่าคอลลาเจนในกร่างของ Porg มีความบกพร่องตั้งแต่เกิด ซึ่งเป็นอาการของโรค Ehlers-Danlos

 

 

เมื่อรู้อย่างนั้น Elise ก็พยายามรักษาแมวน้อยทุกวิธีเท่าที่จะทำได้ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ พร้อมทั้งหาเสื้อผ้าตัวเล็กๆ ให้มันสวมใส่ด้วย เพื่อปกป้องผิวของมันและทำให้มันรู้สึกสบายตัว

 

 

นอกจากโรคทางผิวหนังแล้ว Porg ยังมีปัญหาเกี่ยวกับดวงตาด้วย แต่โชคดีที่ปัญหานี้ไม่ได้ร้ายแรง ทำให้ลูกแมวสามารถใช้ชีวิตได้ปกติ มันมีนิสัยขี้เล่น ขี้สงสัย และอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับทุกอย่างในบ้าน

นอกจากนี้ Elise ยังชอบการกินมากๆ ทุกครั้งเมื่อถึงเวลาให้อาหาร มันจะมานั่งรอที่ชามข้าว โดยที่เจ้าของไม่ต้องเรียกเลย

 

 

Elise บอกว่า “Porg ทำให้เรามีความสุขเสมอ มันเป็นแมวที่พิเศษและน่ารักที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอเลยหล่ะ มันไม่ต้องพยายามเรียกร้องความสนใจจากเรา เพราะแค่มองตา เราก็ไม่สามารถละสายตาจากมันได้แล้ว”

 

 

จากลูกแมวตัวเล็กๆ ที่ถูกพบหน้าประตูบ้าน กลายเป็นความสุขของครอบครัวสัตวแพทย์

 

ชีวิตใหม่ของ Porg เต็มไปด้วยความรักและความสุขทุกวัน

 

ที่มา eureka

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments