CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มฟิลิปปินส์เป็นงง แค่เจ็บอกตอนอากาศหนาว แต่ไปตรวจดันเจอ “ใบมีด” คาอยู่ในช่องอก!!

สำหรับชายวัย 25 ปีชาวฟิลิปปินส์อย่างคุณ Kent Ryan Tomao แล้ว บ่อยครั้งในช่วงวันที่อากาศหนาวเขาจะมีอาการเจ็บแปลบที่หน้าอกอย่างมีปริศนา แต่ถึงอย่างนั้น มันจะไม่ได้ทำให้เขาใช้ชีวิตได้ลำบากเท่าไหร่นัก

ดังนั้นเชื่อว่าแม้แต่ตัวเขาเองก็คงจะสับสนไม่น้อยเลยในตอนที่ เขาถูกแพทย์บอกว่าในช่องอกเขานั้นมี “วัตถุรูปร่างคล้ายมีด” ติดอยู่ แถมมันยังอยู่ใกล้กับปอดของเขาเอามากๆ เลยเสียด้วย!!

 

 

อ้างอิงจากคำบอกเล่าของคุณ Tomao เขาได้ทราบความจริงสุดแปลกเกี่ยวกับตัวเองข้อนี้ ในระหว่างที่ไปเข้ารับการตรวจเอกซ์เรย์กับแพทย์ที่เมือง Kidapawan  เพื่อใช้ในการสมัครงานเหมืองใน Agusan del Sur

โดยในตอนที่ไปตรวจเขาได้บอกกับแพทย์ถึงอาการเจ็บแปลบที่หน้าอกในวันที่อากาศหนาวของตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่คิดเลยว่าตัวการของอาการดังกล่าว จะเป็นใบมีดทั้งอันเช่นนี้

“ผมมักจะสงสัยว่าทำไมผมถึงรู้สึกเจ็บที่หน้าอกเมื่ออากาศหนาวมาตลอด แต่ก็ไม่เคยคิดเลยว่าผมจะมีมีดอยู่ที่หน้าอกตัวเองเช่นนี้” คุณ Tomao กล่าวในการให้สัมภาษณ์รายการวิทยุ

เมื่อถูกถามว่าเขาพอจะนึกออกไหมว่าใบมีดที่อกตัวเองมาจากไหน คุณ Tomao ก็บอกกับแพทย์ว่า เมื่อหลายปีก่อนเขานั้นเคยเป็นเหยื่อถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายและแทงมาก่อน

 

 

โดยเขาจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้นไม่ได้นัก นอกเสียจากว่าเขาเกือบเอาชีวิตไม่รอดในตอนที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ที่ซึ่งเหล่าทีมแพทย์สามารถช่วยชีวิตเขาไว้ได้แบบทันท่วงที

คุณ Tomao เล่าว่าเขาเชื่อเสมอมาว่าแพทย์ทำการทดสอบที่จำเป็นทุกอย่างแล้วก่อนที่จะปล่อยให้เขากลับบ้านได้ในเวลานั้น

ซึ่งเมื่อบวกกับการที่เขามีอาการแค่เจ็บอกนิดๆ หน่อยๆ ในวันที่อากาศหนาว เขาจึงไม่เคยคิดเลยว่าแพทย์จะปล่อยมีดคาไว้ในอกเขาเช่นนี้

ที่น่าสนใจคือแม้ว่าคุณ Tomao จะทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วก็ตาม เขาก็ไม่ได้คิดจะโทษเรื่องที่เกิดขึ้นกับทีมแพทย์ที่ช่วยเขาจากการถูกแทงในอดีตแต่อย่างไร

กลับกันเขานั้นไม่ย่อมแม้แต่จะเปิดเผยชื่อหมอคนดังกล่าวเพราะไม่อยากให้คุณหมอที่เคยช่วยชีวิตตัวเองต้องมีปัญหาด้วยซ้ำ

 

วิดีโอข่าวของคุณ Tomao จาก JFullM TV

 

สิ่งเดียวที่เขาต้องการในปัจจุบันมีเพียงแค่การเอาใบมีดออกจากอกตัวเองให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ก็เท่านั้น เพื่อให้เขาจะสามารถสมัครงานเหมืองที่กล่าวมาข้างต้นได้ทันนั่นเอง

ที่มา odditycentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น