หนุ่มฟิลิปปินส์เป็นงง แค่เจ็บอกตอนอากาศหนาว แต่ไปตรวจดันเจอ “ใบมีด” คาอยู่ในช่องอก!!


1.7k shares

สำหรับชายวัย 25 ปีชาวฟิลิปปินส์อย่างคุณ Kent Ryan Tomao แล้ว บ่อยครั้งในช่วงวันที่อากาศหนาวเขาจะมีอาการเจ็บแปลบที่หน้าอกอย่างมีปริศนา แต่ถึงอย่างนั้น มันจะไม่ได้ทำให้เขาใช้ชีวิตได้ลำบากเท่าไหร่นัก

ดังนั้นเชื่อว่าแม้แต่ตัวเขาเองก็คงจะสับสนไม่น้อยเลยในตอนที่ เขาถูกแพทย์บอกว่าในช่องอกเขานั้นมี “วัตถุรูปร่างคล้ายมีด” ติดอยู่ แถมมันยังอยู่ใกล้กับปอดของเขาเอามากๆ เลยเสียด้วย!!

 

 

อ้างอิงจากคำบอกเล่าของคุณ Tomao เขาได้ทราบความจริงสุดแปลกเกี่ยวกับตัวเองข้อนี้ ในระหว่างที่ไปเข้ารับการตรวจเอกซ์เรย์กับแพทย์ที่เมือง Kidapawan  เพื่อใช้ในการสมัครงานเหมืองใน Agusan del Sur

โดยในตอนที่ไปตรวจเขาได้บอกกับแพทย์ถึงอาการเจ็บแปลบที่หน้าอกในวันที่อากาศหนาวของตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่คิดเลยว่าตัวการของอาการดังกล่าว จะเป็นใบมีดทั้งอันเช่นนี้

“ผมมักจะสงสัยว่าทำไมผมถึงรู้สึกเจ็บที่หน้าอกเมื่ออากาศหนาวมาตลอด แต่ก็ไม่เคยคิดเลยว่าผมจะมีมีดอยู่ที่หน้าอกตัวเองเช่นนี้” คุณ Tomao กล่าวในการให้สัมภาษณ์รายการวิทยุ

เมื่อถูกถามว่าเขาพอจะนึกออกไหมว่าใบมีดที่อกตัวเองมาจากไหน คุณ Tomao ก็บอกกับแพทย์ว่า เมื่อหลายปีก่อนเขานั้นเคยเป็นเหยื่อถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายและแทงมาก่อน

 

 

โดยเขาจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้นไม่ได้นัก นอกเสียจากว่าเขาเกือบเอาชีวิตไม่รอดในตอนที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ที่ซึ่งเหล่าทีมแพทย์สามารถช่วยชีวิตเขาไว้ได้แบบทันท่วงที

คุณ Tomao เล่าว่าเขาเชื่อเสมอมาว่าแพทย์ทำการทดสอบที่จำเป็นทุกอย่างแล้วก่อนที่จะปล่อยให้เขากลับบ้านได้ในเวลานั้น

ซึ่งเมื่อบวกกับการที่เขามีอาการแค่เจ็บอกนิดๆ หน่อยๆ ในวันที่อากาศหนาว เขาจึงไม่เคยคิดเลยว่าแพทย์จะปล่อยมีดคาไว้ในอกเขาเช่นนี้

ที่น่าสนใจคือแม้ว่าคุณ Tomao จะทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วก็ตาม เขาก็ไม่ได้คิดจะโทษเรื่องที่เกิดขึ้นกับทีมแพทย์ที่ช่วยเขาจากการถูกแทงในอดีตแต่อย่างไร

กลับกันเขานั้นไม่ย่อมแม้แต่จะเปิดเผยชื่อหมอคนดังกล่าวเพราะไม่อยากให้คุณหมอที่เคยช่วยชีวิตตัวเองต้องมีปัญหาด้วยซ้ำ

 

วิดีโอข่าวของคุณ Tomao จาก JFullM TV

 

สิ่งเดียวที่เขาต้องการในปัจจุบันมีเพียงแค่การเอาใบมีดออกจากอกตัวเองให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ก็เท่านั้น เพื่อให้เขาจะสามารถสมัครงานเหมืองที่กล่าวมาข้างต้นได้ทันนั่นเอง

ที่มา odditycentral

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.7k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions