ตำรวจนิวยอร์กเป็นงง อยู่ๆ มีชายถือมีดเข้ามาในสถานี ร้องขอให้ช่วย “ยิงผมที”


โลกของเราในมุมมองของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันไป สำหรับบางคนก็รู้สึกเฉยๆ ไปจนถึงมีความหวังว่าในภายภาคหน้ามันกำลังจะดีขึ้น แต่สำหรับบางคนแล้วมันช่างเป็นสถานที่ที่ไม่น่าอยู่

ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับว่าเราอาศัยอยู่ในพื้นที่ใดของโลก มีสังคมแบบไหน ทัศนคติอย่างไร รวมไปถึงพื้นเพ ประสบการณ์ ครอบครัว และอื่นๆ

 

 

และด้วยความที่คนเราประสบพบเจอสิ่งต่างๆ มาไม่เหมือนกัน ขีดความอดทนและจิตใจก็เปราะบางไม่เท่ากัน หลายคนจึงเลือกจบชีวิตตนเองลง เมื่อพบว่าการมีชีวิตอยู่ไม่ใช่ความสุขอีกต่อไป

แต่บางทีสิ่งที่เราต้องการนั้นก็เป็นเรื่องน่ากลัวเกินกว่าจะลงมือทำเอง…เจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งสถานีตำรวจนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จึงได้พบกับเหตุการณ์เหนือความคาดหมายแบบนี้…

 

 

วันที่ 29 กรกฎาคม ตอนเวลาประมาณ 8.30 น. ตามวันและเวลาท้องถิ่นของรัฐนิวยอร์ก ที่สถานีตำรวจนิวยอร์กเกิดความวุ่นวายขนาดย่อมๆ ขึ้นเมื่อมีชายคนหนึ่งถือมีดบุกเข้ามา

แต่เขาไม่ได้เข้ามาปล้นหรือข่มขู่อะไรเลย ชายไม่ทราบชื่อวัย 26 ปี คนดังกล่าวเดินเข้ามาพร้อมกับพูดกับเจ้าหน้าที่เป็นภาษาสเปนว่า “ยิงผมที”

 

 

จากในคลิปวิดีโอจะเห็นว่าคนที่อยู่ในบริเวณนั้นต่างพากันเดินหนีออกห่าง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาล้อมตัวชายคนนี้เอาไว้ โดยที่ตัวเขาก็ไม่มีทีท่าว่าจะทำอันตรายใครแต่อย่างใด

แต่ด้วยความที่อีกฝ่ายถืออาวุธเอาไว้ เจ้าหน้าที่ก็ถือปืนและที่ช็อตไฟฟ้าเตรียมพร้อม เผื่อว่าเขานึกอยากใช้มีดเล่มนั้นทำร้ายคนอื่นหรือทำร้ายตัวเองขึ้นมา

 

 

ก่อนที่จะมีตำรวจนายหนึ่งอ้อมไปด้านหลังและยิงปืนช็อตไฟฟ้าใส่ชายคนดังกล่าวจนล้มลงกับพื้น เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ จึงวิ่งเข้าไปคุมตัวเอาไว้

จากรายงานของทางสถานีตำรวจ หลังจากถูกจับเอาไว้เขาก็พูดกับเจ้าหน้าที่ว่า “ทำไมไม่ยิงผมล่ะ ผมอยากตาย แต่กลัวเกินกว่าจะลงมือด้วยตัวเอง”

 

 

ภายหลังชายคนนี้ก็ถูกส่งตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลใกล้เคียง พบว่าเขาป่วยเป็นโรคไบโพล่าร์ด้วย ส่วนทางตำรวจก็ไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ กับเขา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ NYPost

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions