CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทำความรู้จักสองพระ-นางจาก The End of the F***ing World ผู้ส่งผ่านความรู้สึกของตัวละคร

ใครที่ได้ชมซีรีส์วัยรุ่นอย่างเรื่อง The End of the F***ing World ก็คงจะชื่นชอบสองตัวละครพระ-นางที่ส่งผ่านความรู้สึกของตัวละคนได้อย่างสุดติ่งกระดิ่งแมว

โดยพระเอกนามว่าเจมส์ สงสัยว่าตนเองเป็นโรคจิตและเขาอยากจะลองฆ่าคนขึ้นมาสักครั้งหนึ่ง จนไปเจอกับอลิสซา สาวขวางโลกจอมหยาบคาย นั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เจมส์เล็งสาวน้อยคนนี้เป็นเหยื่อรายแรกของเขา

 

 

บอกเลยว่าทั้งคู่แสดงออกมาได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ ตัวละครเจมส์ก็สามารถถ่ายทอดความโรคจิต ความกลัว และความเศร้าออกมาได้อย่างชัดเจน ส่วนตัวละครอลิสซาก็ขวางโลกและหยาบคายเสียจนคนเกลียดกันทั่วบ้านทั่วเมือง

ด้วยความที่ซีรีส์เรื่องนี้เดินทางมาถึงซีซั่นที่ 2 แล้ว #เหมียวนานะ จึงอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสองพระเอกนางเอกผู้สามารถทำให้ซีรีส์ The End of the F***ing World กลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางกัน

 

 

ตัวละครอลิสซา ได้รับสาวน้อยหน้าเก๋อย่าง Jessica Barden มารับบท ในเรื่องเธอรับบทเป็นเด็กวัยรุ่นอายุ 17 ใช่ไหม แต่แท้จริงแล้วเธออายุ 27 ปีแล้วนะทุกคน

แถมยังเป็นสาวไซส์มินิ สูงเพียงแค่ 157 เซนติเมตรเอง

 

 

Jessica เป็นนักแสดงสาวชาวอังกฤษ ผลงานการแสดงที่ผ่านมาของเธอก็จะมีภาพยนตร์เรื่อง Hanna (2011), Far from the Madding Crowd (2015) และอื่นๆ อีกมากมาย

โดยผลงานแรกของเธอเริ่มขึ้นในปี 1999 จากซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง My Parents Are Aliens และเธอก็ได้แสดงซีรีส์เรื่องต่างๆ มาตลอด แต่ที่ดังมากที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องนี้แหละ

 

 

เห็นตัวละครในเรื่องนี้เธอดูเป็นคนหยาบคายใช่ไหมล่ะ แต่ตัวจริงเธอไม่ได้หยาบคายและขวางโลกมากมายขนาดนั้น

อย่างไรก็ตาม Jessica เคยให้สัมภาษณ์ว่า เธอรู้สึกว่าตนเองมีนิสัยคล้ายคลึงกับตัวละครนี้อยู่นะ แต่ไม่ได้ขวางโลกและหยาบคายเท่าอลิสซานัก ซึ่งตัวจริงเธอเป็นคนพูดเก่งมากเลยล่ะ

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังเป็นคนที่ยุ่งเหยิงสุดๆ ไม่ชอบจัดบ้านและชอบเห็นสิ่งของกระจัดกระจายไปรอบๆ ตัวเธอ ซึ่งมันดูค่อนข้างขัดกับบุคลิกของเธอพอสมควร

 

 

รู้จักฝั่งผู้หญิงไปแล้ว เรามาทำความรู้จักเจมส์กันบ้างดีกว่า ซึ่งคนที่รับบทบาทนี้ก็คือหนุ่ม Alex Lawther ก็อีกเช่นเคย เขาแสดงเป็นเด็กอายุ 17 ปี แต่แท้ที่จริงเขาอายุ 24 ปีแล้วจ้า

 

 

หนุ่ม Alex เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ และมีความฝันอยากเป็นนักแสดงมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว โดยเขาเริ่มการเป็นนักแสดงในวัย 16 ปี จากละครเวทีเรื่อง South Downs ของ David Hare

บอกเลยว่า Alex เป็นนักแสดงที่มีความสามารถคนหนึ่งเลยล่ะ และเขาเคยแสดงเรื่อง Black Miror ด้วยนะ

ในปี 2015 เขาได้รับรางวัล Young British Performer of the Year จากภาพยนตร์เรื่อง The Imitation Game (2014) ที่แสดงร่วมกับพี่ Benedict Cumberbatch อีกด้วย

 

 

เห็น Alex ในซีรีส์เป็นคนน่าอึดอัด เงียบๆ ชอบคิดอะไรในใจคนเดียว ตัวจริงเขาก็เป็นแบบนั้นแหละค่ะ 5555555

หนุ่มคนนี้เป็นคนเงียบมากและถามคำตอบคำสุดๆ จนหลายๆ คนถึงกับบอกว่า ในหนังเงียบยังไง ตัวจริงก็เป็นอย่างนั้นเลย แถมยังเป็นคนที่ไม่เล่นโซเชียลมีเดียใดๆ เลยอีกด้วย สันโดษสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

 

ด้วยความที่เป็นผู้ชายตัวเล็กตัวน้อย ทำให้ Alex มักจะได้รับบทบาทเป็น LGBTQ มาตลอดและทำให้เกิดคำถามว่า ‘เขาเป็นเกย์หรือเปล่า?’ อย่างไรก็ตาม หนุ่มคนนี้ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนเองเป็น LGBTQ หรือไม่อย่างไร

แต่เขาก็เป็นนักแสดงที่มีความสามารถมากเลยนะ ซึ่ง The End of the F***ing World ซีซั่น 2 ทำให้เขาได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามเลยล่ะ

 

 

นี่คือข้อมูลคร่าวๆ เล็กๆ น้อยๆ ของทั้งสองพระ-นางคู่นี้ เรียกได้ว่าเคมีเข้ากันสุดๆ แต่ทั้งคู่ก็ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันนะว่าเป็นแค่เพื่อนกันเท่านั้นนน

หากใครที่อยากติดตามสาว Jessica สามารถติดตามเธอได้ที่อินสตาแกรม jessybarden ได้เลย แต่สำหรับหนุ่ม Alex นี่เขาไม่เล่นโซเชียลมีเดียนะคะ เดี๋ยวว่างๆ #เหมียวนานะ จะมาอัปเดตข่าวคราวของเขาให้น้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: imdb, popbuzz, popbuzz, Channel 4

Comments

ใส่ความเห็น