CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คลิปบรรยากาศ “โคอาลากลับบ้าน” คืนสู่ธรรมชาติ หลังจากเหตุไฟป่าครั้งใหญ่ในออสเตรเลีย

อย่างที่เราทราบกันอยู่แล้วว่า เมื่อช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมาได้เกิดไฟป่าครั้งใหญ่ขึ้นในประเทศออสเตรเลีย คร่าชีวิตสิ่งมีชีวิตไปหลายพันล้านตัว ทำลายพื้นที่ทางธรรมชาติเป็นวงกว้าง

ไฟป่าครั้งนั้นทำให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนจำเป็นต้องยื่นมือเข้ามาช่วยควบคุมสถานการณ์ หนึ่งในนั้นก็คือเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ที่คอยช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตต่างๆ เพื่อไม่ให้พวกมันต้องสูญพันธุ์จากภัยพิบัติที่เกิดขึ้น

 

และ ‘โคอาลา’ ก็คือหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเอาไว้

 

โคอาลาบางส่วนได้รับบาดเจ็บจากเหตุไฟป่า และจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาเพื่อให้พวกมันฟื้นตัวกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

โดยล่าสุด ทางศูนย์อนุรักษ์ Tidbinbilla ในเมืองแคนเบอร์รา พวกเขาก็ได้พาเจ้าโคอาลาน้อย 5 ตัวที่เป็นส่วนหนึ่งที่ทางเจ้าหน้าที่สามารถช่วยชีวิตเอาไว้ได้ ปล่อยพวกมันกลับคืนสู่ธรรมชาติอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่ายินดีของพวกมันเลย

 

นี่คือคลิปความน่ารักของเจ้าโคอาลาน้อยทั้ง 5 ตัวที่ชื่อว่า Jed, Scully, Billa, Gulu และ Yellow เมื่อพวกมันได้เดินทางกลับไปยังป่ายูคาลิปตัสในพื้นที่อนุรักษ์ ซึ่งเป็นบ้านของพวกมันนั่นเอง

ถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือนของพวกมันเลย กับการได้กลับมายังถิ่นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ หลังจากต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่แต่ภายในศูนย์อนุรักษ์

 

 

ดอกเตอร์ Sarah May หัวหน้าทีมเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ที่ได้พาพวกมันกลับขึ้นสู่ธรรมชาติ เธอเปิดเผยถึงความรู้สึกว่า มันคือความประทับใจและตื้นตันใจเมื่อได้เห็นโคอาลาน้อยกลับมายังบ้านของพวกมัน

“เรารู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก แม้จะยังไม่ใช่ทั้งหมด แต่เราก็ก้าวข้ามครึ่งทางของความสำเร็จมาแล้ว ทุกอย่างกำลังจะกลับไปสู่ความเป็นปกติอีกครั้ง”

 

เธอยังบอกด้วยว่า เจ้าโคอาลาเองก็ดูดีใจไม่ใช่น้อยเมื่อได้กลับคืนสู่ธรรมชาติ

 

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะนอกจากที่พวกมันจะได้กลับคืนสู่ธรรมชาติแล้ว Sarah ยังบอกด้วยว่าเจ้าโคอาลาน้อยยังต้องเตรียมต้อนรับสมาชิกใหม่อีกต่างหาก

นั่นก็เพราะว่าเจ้าโคอาลาที่ชื่อ Yellow นั้นกำลังตั้งท้องอยู่ นับว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับเหล่าโคอาลาเลย และเชื่อว่าในอนาคต เราก็อาจได้เห็นพวกมันใช้ชีวิตกันอยู่ทั่วทั้งผืนป่าอย่างแน่นอน

 

คลิปการพาเจ้าโคอาลาทั้ง 5 ตัวกลับคืนสู่ธรรมชาติ (9 กรกฎาคม 2020)

https://www.facebook.com/ACTParks/videos/975639449524436/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ACT Parks and Conservation Service , Unilad , LadBible


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น