CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เขื่อน K-OTIC กล่าวขอโทษ หลังเผลอแซวแรงจนเกิดดราม่า “ไม่ชอบหอยผู้หญิงเพราะเหม็น”

เมื่อวานนี้มีเรื่องเดือดเกิดขึ้นบนไทม์ไลน์ทวิตเตอร์ เมื่อมีทวิตเตอร์หนึ่งได้ตัด Vlog ส่วนหนึ่งของหนุ่มชื่อดังอย่าง เขื่อน ภัทรดนัย เสตสุวรรณ หรือ เขื่อน K-OTIC ออกมาเผยแพร่ให้พวกเราได้ชมกัน

คลิปส่วนนั้นเป็น Vlog ของพี่เขื่อนที่มีชื่อว่า ‘ยำแซลม่อนปลาร้า อยู่อังกฤษก็ทำกินเองได้!!’ เป็น Vlog ที่เขาลุกขึ้นมาทำยำแซลม่อนขณะที่อยู่ที่ประเทศอังกฤษ

 

 

จนมาถึงช่วงท้ายของคลิปที่พี่เขื่อนกำลังทำการชิมฝีมือของตนเอง เขาได้กล่าวกับกล้องว่า “ชอบกินหอยนางรม หอยแครง หอยลวก หอยผู้หญิงไม่ชอบ เหม็น” และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความเดือดบนหน้าไทม์ไลน์ทันทีค่ะ

 

https://twitter.com/moontorii/status/1240196269739364352

 

เนื่องจากพี่เขื่อนเป็นคนดังคนหนึ่งที่เปิดตัวเป็น LGBTQ อย่างเปิดเผย นอกจากนี้เขายังแต่งงานกับแฟนหนุ่มแบบออกสื่ออีกด้วย จึงทำให้พี่เขื่อนมักจะโดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์หรือบูลลี่อยู่บ่อยๆ

ซึ่งก่อนหน้านี้พี่เขื่อนก็ออกมาปกป้องตนเองและพูดถึงเรื่องความเท่าเทียมทางเพศอยู่เสมอ พอพี่เขื่อนพูดแบบนี้จึงทำให้กลายเป็นกระแสด้านลบทันที

 

.

.

 

แน่นอนค่ะว่าหลายคนคิดว่าบุคคลที่ออกมาพูดเรื่องความเท่าเทียมทางเพศมาตลอดไม่ควรจะพูดแบบนี้ออกมา เพราะมันเหมือนเป็นการเหยียดผู้หญิงอยู่ในประโยคนั้น แม้ว่าพี่เขื่อนจะพูดเล่นๆ ก็ตาม…

แต่พี่เขื่อนไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ค่ะ เขาออกมาตอบกลับดราม่าเหล่านี้ได้รวดเร็วมาก หลังจากที่คลิปนี้ถูกรีทวิตมากกว่า 24,000 ครั้ง พี่เขื่อนก็ได้มารีพลายใต้ทวิตดังนี้…

 

 

นอกจากนี้พี่เขื่อนยังออกมาขอโทษใต้ Vlog ของเขาบนยูทูบด้วยค่ะ

 

ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อคืนนี้พี่เขื่อนได้ออกมาอัดคลิปวิดีโอกล่าวขอโทษทุกคนสำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งเขาไม่ได้ตั้งใจและพร้อมยอมรับความผิดพลาดของตนโดยไม่มีข้อแก้ตัว

โดยต่อจากนี้พี่เขื่อนจะระวังคำพูดมากขึ้นและขอรับผิดชอบด้วยการตัดคลิปช่วงนั้นบนยูทูบออกไปค่ะ

 

https://twitter.com/koendanai_k/status/1240269779795161090

 

 

หลังจากที่พี่เขื่อนออกมาขอโทษก็มีหลายๆ คนออกมาชื่นชมที่เขาออกมาตอบโต้เรื่องนี้อย่างรวดเร็วและอยากให้พี่เขื่อนนำเหตุการณ์นี้มาเป็นบทเรียนต่อไป…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น