หนุ่มไทยไอเดียกู๊ด ถ่ายประชด ‘อุโมงค์ลอดรถไฟน้ำท่วม’ ใช้งานไม่ได้ เดือดร้อนกันทั้งตำบล


3k shares

อย่างที่เราทราบกันดีกว่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเกิดฝนตกในภาคอีสาน ทำให้เกิดน้ำท่วมขึ้นในหลายๆ จังหวัด หนึ่งในนั้นก็คือจังหวัดนครราชสีมานั่นเอง

ซึ่งสถานการณ์น้ำท่วมในหลายๆ พื้นที่ก็เริ่มคลี่คลายลงไปบ้างแล้ว แต่ไม่ใช่กับเจ้าอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น ที่มันยังต้องเผชิญกับสภาพน้ำท่วมขังมานานหลายวันแม้ฝนหยุดตกไปแล้วก็ตาม

 

 

เนื่องจากว่าปั๊มน้ำอัจฉริยะของอุโมงค์ทางลอดนี้ไม่ทำงาน ทำให้น้ำไม่สามารถระบายออกได้และยังท่วมขังอยู่เต็มล้นอุโมงค์มาด้านนอกและนี่ไม่ใช่ครั้งแรกด้วยนะ เพราะยังมีอีกหลายครั้งที่น้ำท่วมอุโมงค์นี้

จึงทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนสุดๆ เพราะอุโมงค์นี้คือเส้นทางหลักที่พวกเขาต้องใช้สัญจร พอน้ำท่วมแบบนี้ชาวบ้านก็ต้องอ้อมโลกไปใช้สะพานกลับรถที่อยู่ห่างออกไปเกือบ 1 กิโลเมตร

 

 

ในเมื่อปัญหาไม่เคยไม่รับการแก้ไข เจ้าของเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Jaroenpong Sumranklang จึงทำการจัดฉากสร้างบรรยากาศปาร์ตี้ริมน้ำแบบเฮฮาปนประชดประชัน

มีพร้อมทั้งเตียงอาบแดด ร่ม ห่วงยางน้องฉลาม และเบ็ดตกปลา ซึ่งเจ้าของโพสต์ได้เชิญชวนทุกคนมาร่วมจอยปาร์ตี้นี้ เพราะไหนๆ ก็ไปไหนมาไหนไม่สะดวกแล้ว เอาเป็นว่าจัดทริปใกล้ๆ บ้านไปเลยละกัน!

 

.

 

อาจจะดูเป็นเรื่องที่ขำขัน แต่จริงๆ แล้วมันเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งจนชาวบ้านต้องออกมาร้องเรียนอยู่เป็นประจำ แต่ถึงกระนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ยังไม่ลงมาแก้ไข เจ้าของโพสต์เลยประชดแบบจัดเต็มซะเลย

 

.

 

ในขณะเดียวกัน ทางด้านการรถไฟแห่งประเทศไทยได้ออกมาชี้แจงกรณีนี้แล้วค่ะ โดยยืนยันว่าจะร่วมมือกับบริษัท ช.การช่าง ผู้รับเหมาโครงการรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น เพื่อดำเนินการแก้ไข

และจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ พร้อมทั้งมอบหมายให้ฝ่ายช่างโยธามาติดตามปัญหาและตรวจสอบเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีกในอนาคต เรียกได้ว่าพลังของการประชดประชันมันช่างดังกึกก้องจริงๆ

 

ชมโพสต์ตัวเต็มได้ด้านล่างนี้เลย

ยามเย็นเลาะบ้าน ของลุงเจ ลุงกาย และน้องหวานอิง ?

#มาถะยังทัน ??
#ทริป1โล ?
#หลอกหลอนโปรดักชั่น ???
#สนับสนุนโดย Midnight Cafe’ Nonsung เจเจคาร์แคหน้าวัดบัว ข้าวแกงตากายเจ้นุช

Posted by Jaroenpong Sumranklang on Thursday, November 12, 2020

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: JackJaroenpong

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions