CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มไทยไอเดียกู๊ด ถ่ายประชด ‘อุโมงค์ลอดรถไฟน้ำท่วม’ ใช้งานไม่ได้ เดือดร้อนกันทั้งตำบล

อย่างที่เราทราบกันดีกว่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเกิดฝนตกในภาคอีสาน ทำให้เกิดน้ำท่วมขึ้นในหลายๆ จังหวัด หนึ่งในนั้นก็คือจังหวัดนครราชสีมานั่นเอง

ซึ่งสถานการณ์น้ำท่วมในหลายๆ พื้นที่ก็เริ่มคลี่คลายลงไปบ้างแล้ว แต่ไม่ใช่กับเจ้าอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น ที่มันยังต้องเผชิญกับสภาพน้ำท่วมขังมานานหลายวันแม้ฝนหยุดตกไปแล้วก็ตาม

 

 

เนื่องจากว่าปั๊มน้ำอัจฉริยะของอุโมงค์ทางลอดนี้ไม่ทำงาน ทำให้น้ำไม่สามารถระบายออกได้และยังท่วมขังอยู่เต็มล้นอุโมงค์มาด้านนอกและนี่ไม่ใช่ครั้งแรกด้วยนะ เพราะยังมีอีกหลายครั้งที่น้ำท่วมอุโมงค์นี้

จึงทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนสุดๆ เพราะอุโมงค์นี้คือเส้นทางหลักที่พวกเขาต้องใช้สัญจร พอน้ำท่วมแบบนี้ชาวบ้านก็ต้องอ้อมโลกไปใช้สะพานกลับรถที่อยู่ห่างออกไปเกือบ 1 กิโลเมตร

 

 

ในเมื่อปัญหาไม่เคยไม่รับการแก้ไข เจ้าของเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Jaroenpong Sumranklang จึงทำการจัดฉากสร้างบรรยากาศปาร์ตี้ริมน้ำแบบเฮฮาปนประชดประชัน

มีพร้อมทั้งเตียงอาบแดด ร่ม ห่วงยางน้องฉลาม และเบ็ดตกปลา ซึ่งเจ้าของโพสต์ได้เชิญชวนทุกคนมาร่วมจอยปาร์ตี้นี้ เพราะไหนๆ ก็ไปไหนมาไหนไม่สะดวกแล้ว เอาเป็นว่าจัดทริปใกล้ๆ บ้านไปเลยละกัน!

 

.

 

อาจจะดูเป็นเรื่องที่ขำขัน แต่จริงๆ แล้วมันเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งจนชาวบ้านต้องออกมาร้องเรียนอยู่เป็นประจำ แต่ถึงกระนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ยังไม่ลงมาแก้ไข เจ้าของโพสต์เลยประชดแบบจัดเต็มซะเลย

 

.

 

ในขณะเดียวกัน ทางด้านการรถไฟแห่งประเทศไทยได้ออกมาชี้แจงกรณีนี้แล้วค่ะ โดยยืนยันว่าจะร่วมมือกับบริษัท ช.การช่าง ผู้รับเหมาโครงการรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น เพื่อดำเนินการแก้ไข

และจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ พร้อมทั้งมอบหมายให้ฝ่ายช่างโยธามาติดตามปัญหาและตรวจสอบเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีกในอนาคต เรียกได้ว่าพลังของการประชดประชันมันช่างดังกึกก้องจริงๆ

 

ชมโพสต์ตัวเต็มได้ด้านล่างนี้เลย

ยามเย็นเลาะบ้าน ของลุงเจ ลุงกาย และน้องหวานอิง ?

#มาถะยังทัน ??
#ทริป1โล ?
#หลอกหลอนโปรดักชั่น ???
#สนับสนุนโดย Midnight Cafe’ Nonsung เจเจคาร์แคหน้าวัดบัว ข้าวแกงตากายเจ้นุช

Posted by Jaroenpong Sumranklang on Thursday, November 12, 2020

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: JackJaroenpong

Comments

ใส่ความเห็น