เหตุการณ์ของเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2563 มีการออกมารวมตัวกันของกลุ่มรวมพลคนรักสถาบันฯ บริเวณหลายจุดหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งในกรณีของจังหวัดนครราชสีมาก็มีการรวมตัวกันในบริเวณลานยาโม่ในช่วงเวลาบ่าย

 

 

เพจ Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ ทำการถ่ายทอดสดความยาวประมาณเกือบ 7 นาที กับการรวมตัวกันของกลุ่มมวลชนใส่เสื้อเหลือง ในนามของกลุ่มรวมพลคนรักสถาบันฯ นำโดยอดีตพระพุทธอิสระฯ

ทั้งนี้มีการขึ้นปราศัยผ่านเครื่องเสียงกล่าวถึงกลุ่มความคิดฝ่ายตรงข้าม ระบุว่าเป็นเด็กเมื่อวานซืน ปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม อ่านหนังสือยังไม่จบเล่ม หากขาดสถาบันหลักไปจะกลายเป็นซาก เป็นซอมบี้อย่างที่พวกเขาเป็น

 

ไลฟ์จากเพจ Korat : เมืองที่คุณสร้างได้

Live ลานย่าโม กลุ่มรวมพลคนรักสถาบันฯ นำโดยอดีตพระพุทธอิสระฯ

تم النشر بواسطة ‏‎Korat : เมืองที่คุณสร้างได้‎‏ في الخميس، ٢٢ أكتوبر ٢٠٢٠

 

ไลฟ์จากเพจ Issaradham

Live หลวงปู่​พุทธะอิสระ รวมตัวกันแสดงพลังความจงรักภักดี2 จ.นครราชสีมา 22ต.ค.2563

วันพฤหัสบดีที่​ 22 ตุลาคม​ 2563 ช่วงที่2หลวงปู่​พุทธะอิสระ รวมตัวกันแสดงพลัง ความจงรักภักดีณ อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมาติดตามรับชมย้อนหลังได้ทาง Youtube : Issaradhamhttps://youtu.be/2N6l5T4h_Ak——————————–ร่วมกันเป็นกองทัพประชาชนปกป้องสถาบัน กับพวกเราติดตามดูข้อมูลข่าวสารทางเฟสชื่อ : กองทัพประชาชนปกป้องสถาบันFB PAGE ☛ กองทัพประชาชนปกป้องสถาบันINSTAGRAM ☛ instagram.com/thairoyalistarmyTWITTER ☛ twitter.com/THRoyalistarmy——————————–ติดตามรับชมได้ที่Website: https://issaradhamchannel.com/Facebook: https://www.facebook.com/issaradhamTwitter: https://twitter.com/issaradhamInstagram: https://www.instagram.com/issaradhamYouTube: https://www.youtube.com/Issaradham#แสดงพลัง #ความจงรักภักดี#อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี #โคราช #นครราชสีมา#หลวงปู่พุทธะอิสระ#วัดอ้อน้อยธรรมอิสระ#ชาวโคราช

تم النشر بواسطة ‏‎Issaradham‎‏ في الأربعاء، ٢١ أكتوبر ٢٠٢٠

 

เนื้อหาการปราศัยคร่าวๆ

 

จากการพูดผ่านเครื่องขยายเสียงบนเวที ระบุว่าทางกลุ่มขอแสดงจุดยืนว่าสถาบันจะต้องคงอยู่ รักษาให้มั่นคง ส่งต่อให้ถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน จะไม่ยอมให้มีการเปลี่ยนแปลง

พร้อมกันนี้ก็มีการกล่าวถึงเยาวชนคนรุ่นใหม่ไม่กตัญญูต่อพ่อแม่ ด่าครูบาอาจารย์ คนดีต้องออกมาแสดงพลังอย่านิ่งเฉย ไม่ได้รบกับใคร ไม่ได้ทะเลาะกับใคร แต่อยากบอกให้รู้ด้วยสัญลักษณ์ทางกาย ทางพฤติกรรม ว่าอย่าเหิมเกริมจนเกินไป

 

 

คำชี้แจงจากทางชมรมไทยจีนถือศีลกินเจโคราช

หากสังเกตกันดีๆ แล้ว บนเวทีจะมีการติดป้ายเป็นงานเทศกาลกินเจ ไม่ได้เป็นเวทีที่จัดมาเพื่อการรวมตัวของกลุ่มรวมพลคนรักสถาบันฯ โดยตรง

และมีการชี้แจงจากบุคคลของทางชมรมไทยจีนถือศีลกินเจโคราชว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ได้สนับสนุนม็อบนี้แต่อย่างใด

 

 

คุณภิญโญ วัจนศิริเสถียร ระบุไว้ในช่องแสดงความคิดเห็นของไลฟ์ดังกล่าวว่า…

 

ขอชี้แจงนะครับ ทางชมรมไทยจีนถือศีลกินเจโคราช และเดอะมอลล์โคราช ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและสนับสนุนม็อบนี้ครับ

เรามาจัดงานกินเจงานบุญตั้งแต่วันที่ 20 แล้ว และวันนี้ก็จะมีพิธีกรรมอีก แต่พวกม็อบนี้ก็เข้ามายึดพื้นที่ ยึดเวที ยึดเต็นท์ของงานกินเจไปครับ จึงขอชี้แจงให้เข้าใจกันทั่วหน้านะครับ”

 

และขอเน้นย้ำว่าทางชมรมไม่ยุ่งกับการเมือง แค่ทำประเพณีถือศีลกินเจที่โคราชเท่านั้น

 

⛩นายภิญโญ วัจนศิริเสถียร ประธานชมรมไทยจีนถือศีลกินเจโคราช เปิดเผยว่า เป็นประจำทุกปีที่หน่วยงานภาครัฐ…

تم النشر بواسطة ‏‎ภิญโญ วัจนศิริเสถียร‎‏ في الخميس، ٢٢ أكتوبر ٢٠٢٠

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @KoratForumSkyscrapercity

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...