CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เกาหลีใต้อนุญาตให้เปิดลีกเบสบอลอีกครั้ง เกรงว่าผู้เล่นจะเหงาเลยตั้งคนดูปลอมๆ แก้ขัดไปก่อน

ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในบางประเทศกำลังเริ่มเข้าสู่การคลายล็อกกันแล้ว ธรุกิจและกิจกรรมต่างๆ เริ่มกลับมาดำเนินการตามปกติกันบ้างแล้ว

สำหรับกรณีของเกาหลีใต้ล่าสุดนี้ ลีกกีฬาเบสบอลก็ได้รับอนุญาตให้เปิดฤดูกาลการแข่งขันได้แล้ว แต่ต้องแข่งท่ามกลางผู้ชมปลอมๆ ไปก่อน

 

 

นั่นเป็นเพราะให้เป็นไปตามมาตรการผ่อนปรนล็อกดาวน์ ยังคงนำมาใช้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเพิ่มเติม ซึ่งการเปิดฤดูกาลแข่งขันถูกเลื่อนมาเป็นสัปดาห์แล้ว เพิ่งจะได้เปิดการแข่งขันในวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะสามารถแข่งขันได้ตามปกติ แต่ผู้ชมกีฬายังไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาชมในสนามได้ ยกตัวอย่างจากทีมเบสบอล SK Wyverns จากเมืองอินชอน ใช้วิธีวางคัตเอาท์ภาพของผู้ชมมาวางไว้ตามที่นั่งเพื่อสร้างบรรยากาศการแข่งขัน

 

 

สำหรับผู้เล่นและเจ้าหน้าที่ต่างสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันในระหว่างการแข่งขัน และยังคงมีเชียร์ลีดเดอร์คอยสร้างบรรยากาศและกำลังใจให้กับผู้เล่นต่อหน้าที่นั่งว่างๆ เหล่านั้น

 

 

ลีกเบสบอลระดับประเทศของเกาหลีใต้เพิ่งจะกลับมาดำเนินการแข่งขันหลังจากที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสไปเมื่อต้นปี ทางสมาคมเบสบอลเกาหลีก็พยายามจัดระเบียบและมาตรการต่างมารองรับเพื่อให้ดำเนินการแข่งขันตามกำหนดให้ได้

 

 

ผู้เล่นจะไม่สามารถจับมือกันได้ ไม่เว้นแม้แต่การทำไฮไฟฟ์ และจำเป็นจะต้องผ่านการตรวจสุขภาพก่อนจะเริ่มทำการแข่งขันทุกครั้ง

หากผู้เล่นคนไหนไม่ว่าจะมาจากทีมอะไรมีผลตรวจ COVID-19 เป็นบวก ทางสมาคมจะทำการยุติการแข่งขันไปอีกอย่างน้อย 3 สัปดาห์

 

 

และผู้ชมยังคงถูกสั่งห้ามไม่ให้เข้ามาชมเกมการแข่งขันได้ จนกว่าทางสมาคมเบสบอลเกาหลีใต้จะพึงพอใจกับมาตรการปฏิบัติข้างตนจนมั่นใจว่าปลอดภัยพอแล้ว

 

 

ทางทีมเบสบอลจึงอยากทดแทนบรรยากาศการแข่งขัน ด้วยการนำภาพของผู้ชมปลอมๆ มาวางไว้บริเวณที่นั่งว่างๆ รวมถึงการฉายจอให้แฟนเบสบอลได้รับชมอยู่ทางบ้าน ซึมซับบรรยากาศการแข่งด้วยวิธีแบบนี้แก้ขัดไปก่อน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: albawaba, dailymail, ladbible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น