CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทีมฟุตบอลเกาหลีแถลงขอโทษ หลังถูกวิจารณ์นำตุ๊กตายางมาใช้ ยืนเป็นกองเชียร์ข้างสนาม

กิจกรรมตามปกติของสังคมมนุษย์เริ่มกลับมาเป็นปกติภายใต้วิถีใหม่กันมากขึ้นแล้ว ทั้งนี้ก็มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบสภาพแวดล้อมต่างๆ ให้มีความปลอดภัยมากขึ้นจากไวรัสที่กำลังแพร่ระบาดไม่รู้จบ

 

 

อย่างกรณีของการแข่งขันฟุตบอลในเกาหลีใต้ ที่เริ่มกลับมาทำการแข่งขันตามฤดูกาลกันอีกครั้ง และเพื่อไม่ให้บรรยากาศการแข่งดูวังเวงชอบกล

จากปกติที่จะมีแฟนบอลเข้ามาโห่ร้องเชียร์กันกึกก้องสนาม ทีมฟุตบอลเกาหลีใต้จึงนำตัวแทนแฟนบอลมาเติมที่นั่งว่างๆ ให้พอดูมีคนอยู่บ้าง

 

 

แต่กลับกลายเป็นว่าหุ่นที่ทางสโมสร FC Seoul นำมานั่งหรือถือป้ายเชียร์ใส่เสื้อทีมในระหว่างนัดที่เตะกับ Gwangju FC ไม่ใช่หุ่นลองเสื้อผ้าทั่วไป…

 

.

.

 

มีคนสังเกตเห็นว่าหนึ่งในนั้นมีทรวดทรงหน้าอกใหญ่เป็นพิเศษ จึงตั้งข้อสงสัยกันว่ามันคือตุ๊กตายางรึเปล่า? รวมไปถึงการตั้งคำถามถึงความเหมาะสมในการนำมาใช้งาน เนื่องจากกีฬาฟุตบอลนั้นมีผู้ชมในหลายช่วงอายุด้วย

 

.

 

ภายหลังจากที่เกิดเป็นประเด็นขึ้นมา ทางสโมสร FC Seoul ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงเพื่อขอโทษ พร้อมกับระบุว่าตุ๊กตาที่เห็นไม่ใช่อย่างที่คิดกัน แต่ก็ทราบดีว่าไม่ควรถูกนำมาใช้งานเช่นนี้…

 

https://www.instagram.com/p/CASykZJpat7/

 

“ทางสโมสรขออภัยกับทางแฟนบอล เรารู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งเกี่ยวกับหุ่นที่นำมาวางไว้บนที่นั่งระหว่างนัดการแข่งขันในวันที่ 17 พฤษภาคม 2020

อย่างไรก็ตาม เราอยากจะชี้แจงว่าแม้หุ่นเหล่านี้จะถูกสร้างขึ้นให้ดูคล้ายคนจริง แต่ไม่ได้มีจุดประสงค์นำไปใช้ทางเพศ ซึ่งยืนยันโดยผู้ผลิตแล้ว

เราได้รับสนับสนุนมาจากบริษัท Dalcom โดยระบุว่านำไปใช้เพื่อเป็นหุ่นลองแบบเสื้อ เราตรวจสอบมากถึง 3 รอบแล้วและพบว่าไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อนำไปใช้เกี่ยวข้องกับทางเพศ”

 

 

“จากการได้รับสนับสนุนมานั้น ทางบริษัท Dalcom ได้รับหุ่นคืนจากบริษัทถ่ายทอดสดแล้ว

และจากกระบวนการนี้พวกเขาได้มอบชื่อของผู้จัดถ่ายทอดสดมาด้วย

นั่นจึงเป็นเหตุผลเดียวที่บ่งชี้ว่ามีความเกี่ยวข้องกับผู้จัดถ่ายทอดสดด้วย

เราล้มเหลวในการตรวจสอบตรงจุดนี้และเป็นความผิดพลาดของเราแต่เพียงผู้เดียว กราบขออภัยเป็นอย่างสูง”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: barstoolsports, foxsports, au.sports.yahoo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น