นักบอลเกาหลีวิ่งออกกำลังในเมืองไทย อากาศกำลังดี มีกลุ่มหมาท้องถิ่นวิ่งไล่กวดตาม…

ว่ากันว่าเมืองไทยนั้นเป็นแหล่งที่พักพิงยอดนิยมของชาวต่างชาติไม่น้อยไปกว่าประเทศอื่นๆ อาจจะเป็นเพราะด้วยความสบาย ความง่ายๆ และความเป็นกันเองแบบไทยๆ

 

Lee Jeong Jin

 

อีกหนึ่งความน่าอะเมซิ่ง (หรือเปล่า) ของเมืองไทยที่มอบประสบการณ์ให้กับชาวต่างชาติไม่เหมือนกับที่อื่น นั่นก็คือเรื่องของเหล่าน้องหมาที่มักจะอยู่ประจำจุดต่างๆ ทั่วประเทศ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพื้นที่สาธารณะอย่างหน้าร้านสะดวกซื้อที่จะมีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ

 

 

เรื่องนี้ก็เกิดขึ้นกับคุณ Lee Jeong Jin นักบอลชาวเกาหลีใต้และยูทูบเบอร์ช่อง JFootballTV ที่ได้ลงคลิปเกี่ยวกับการไปวิ่งออกกำลังกายช่วงเช้าในจังหวัดสุพรรณบุรีในย่านชนบทอันเงียบสงบ มีวิวทิวทัศน์ทุ่งนาสวยงามพร้อมกับอากาศดีๆ

 

สิ่งที่เขาเจอระหว่างวิ่งออกกำลังกายตอนเช้ามีอะไรบ้าง?

 

น้องวัว

 

เด็กวัยรุ่นท้องถิ่น

 

เป็ด

 

ตัวเห้ที่เคยเห็นแต่ในทีวี

 

เขาบอกว่าแค่มาออกกำลังกายแต่รู้สึกเหมือนออกสำรวจป่า

 

เมื่อออกวิ่งไปได้สักพักก็เริ่มเข้าสู่ดินแดนอันตรายที่ไม่ค่อยมีใครกล้าย่างกรายเข้าไป เนื่องจากบริเวณนี้จะเป็นจุดที่มีสุนัขอยู่เต็มไปหมด อยู่ด้วยกันเป็นกลุ่มหลายตัว

 

.

 

ปะชิ้งงงง!

 

เมื่อกลุ่มหมาเห็นเขาวิ่งมา มันก็เริ่มวิ่งไล่ตาม!

 

ถ้าโดนไล่ทันตายแน่นอน

 

ในระหว่างการออกวิ่งออกกำลังกายครั้งนี้ สำหรับเขาแล้วเป็นการวิ่งออกกำลังกายครั้งแรกในเมืองไทยเลยล่ะ แต่สิ่งที่เจอก็คือสุนัขที่อยู่ระหว่างทางเยอะมาก

สุนัขส่วนใหญ่ที่เจอไม่มีสายจูงเหมือนในประเทศอื่นที่เขาเจอมา และเมื่อพวกมันวิ่งไล่ตามก็ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัยและกลัวพอสมควร เพราะดูท่าทางแล้วมีความดุไม่ได้วิ่งมาเพื่อเล่นด้วย

 

.

 

แต่อย่างไรก็ดี เมื่อวิ่งวันแรกเสร็จแล้วกลับมาอีกวันก็เจอน้องๆ กลุ่มเดิมอีกครั้ง ชวนไปวิ่งด้วยกันสร้างความประทับใจให้กับเขาเป็นอย่างมาก อีกทั้งน้องๆ ได้สอนวิธีป้องกันและไล่สุนัขให้กับเขาด้วย

 

 

นอกเหนือจากวิธีไล่ที่น้องๆ สอนให้เขาได้รู้ สิ่งสำคัญก็คือเมื่อเจอสุนัขก็อย่าวิ่ง ให้ตั้งสติคอยใช้ไม้กันสุนัขไม่ให้พวกมันกล้าเข้ามาทำร้ายนั่นเอง

 

ก็หวังว่าคุณ Lee จะวิ่งออกกำลังกายได้อย่างปลอดภัยในเมืองไทยนะฮะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @JFootballTV

Advertisement

ส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

0 ปลาทู

ใส่ความเห็น