CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ด้อมเกาหลีทำจริง ถอนป้ายโฆษณารถไฟฟ้า ย้ายมาแปะท้ายตุ๊กตุ๊ก – เรือ – รถเสียงตามสาย แทน

หลายคนที่สัญจรไปมาด้วยรถไฟฟ้า MRT หรือ BTS ก็คงจะเคยเห็นภาพของศิลปินหรือวงเกาหลีแปะไว้ตามทางเดิน ไปจนถึงบนตัวรถไฟฟ้ากันใช่ไหมล่ะ

กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ทางบ้านเบส (กลุ่มแฟนคลับที่เป็นแกนนำในการจัดกิจกรรมต่างๆ ของด้อมนั้นๆ) จัดขึ้นเวลาที่ศิลปินมีผลงานใหม่หรือเป็นวันสำคัญของพวกเขา โดยบ้านเบสจะทำการเปิดโดเนท

และนำเงินนั้นไปทุ่มกับป้ายบิลบอร์ดตามสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ เพื่อสนับสนุนศิลปินที่ตนรัก นอกจากนี้ยังมีการร่วมกันโหวตรางวัล ไปจนถึงรวมเงินนำไปทำบุญ และทำกิจกรรมเพื่อสังคมอีกด้วย

 

 

บอกเลยค่ะว่าแต่ละด้อมสามารถระดมทุนได้ยอดบริจาคที่สูงลิบลิ่วมาก ตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักล้านเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าทางสถานีรถไฟฟ้าได้กำไรจากส่วนนี้มานานหลายปีแล้ว

อย่างไรก็ตามในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางแฟนคลับ BTS เริ่มมีการเชิญชวนให้ด้อมต่างๆ เลิกสนับสนุนการซื้อโปรเจกต์โฆษณาผ่าน BTS และ MRT ค่ะ

 

 

เนื่องจากสถานการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นในเดือนตุลาคม ทางสถานีรถไฟฟ้าได้ทำการปิดบริการชั่วคราว แม้ว่าองค์กรจะชี้แจงว่าเป็นมาตรการป้องกันความปลอดภัยและเป็นกฎหมายที่บังคับใช้

แต่ทางด้อมมองว่าทั้งสององค์กรมีส่วนทำให้ประชาชนและผู้ชุมนุมต้องลำบาก เสี่ยงอันตรายและไม่สามารถเดินทางกลับบ้านได้ จึงลงความเห็นกันหยุดสนับสนุนองค์กรด้วยการเลิกโปรเจกต์ซื้อป้ายโฆษณาซะเลย

 

 

และขอบอกเลยว่าเหล่าด้อมทั้งหลายไม่ได้มาเล่นๆ เพราะพวกเขาถอนโปรเจกต์นี้ออกจริงๆ และหันไปสนับสนุนประชาชนด้วยกันเองแทน

ประชาชนคนกันเองที่ #เหมียวนานะ พูดถึงก็คือเหล่าคุณพี่ที่ขับรถสาธารณะต่างๆ ทั้งรถตุ๊กตุ๊ก รถสี่ล้อแดง เรือ ไปจนถึงรถเสียงตามสายประจำท้องที่เลยทีเดียว

 

.

.

บนเรือก็มาาาา

.

 

รถแดงก็มี

.

 

แค่ภาพติดหลังรถมันไม่พอ ต้องมีเสียงด้วย!

.

ไม่ได้มีแค่ด้อมเกาหลีนะ เพราะเหล่าโอตะก็ปังไม่แพ้กัน

https://twitter.com/TunYonG_TF/status/1319479245748334592?s=20

 

กิจกรรมนี้สามารถช่วยเหลือเหล่าคนขับรถทั้งหลายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ แถมยังทำให้ประชาชนคนทั่วไป รวมถึงชาวต่างชาติได้เห็นด้วยว่าด้อมเกาหลีในเมืองไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @cnew888, @PPPiiiiiMMM

Comments

ใส่ความเห็น