สรุปประเด็นร้อน ยูทูบเบอร์หนุ่มโดนทัวร์ลง หลังวิจารณ์ ‘จอย Red Velvet’ สวมเสื้อสนับสนุนเฟมินิสต์


ยุคสมัยนี้เป็นยุคที่ผู้คนออกมาแสดงจุดยืนทางความคิดมากมาย อีกทั้งยังมีการเรียกร้องความเท่าเทียมของแต่ละเพศเกิดขึ้นอย่างกว้างขวางของเหล่าผู้หญิง จนเกิดกลุ่มที่เรียกว่า ‘เฟมินิสต์’ ขึ้นมา

และก็มีเหล่าหญิงสาวผู้เป็นดาราคนดังหลายๆ คนก็ออกมาแสดงจุดยืนเกี่ยวกับแนวคิดนี้มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ ‘จอย (พัค ซูยอง)‘ นักร้องสาวสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลีใต้อย่าง Red Velvet

 

 

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หากใครติดตามจอยก็จะเห็นภาพของเธอในชุดสูทสีดำ โดยด้านในสวมเสื้อยืดสีขาวของแบรนด์ Dior ที่มีสกรีนประโยคว่า “WE SHOULD ALL BE FEMINIST” บนอินสตาแกรมของเธอ

เสื้อยืดนี้เป็นหนึ่งในแคมเปญของทาง Dior ค่ะ บางส่วนมองว่าจอยอาจจะโปรโมทเสื้อให้ Dior ก็ได้ แต่ก็มีบางส่วนมองว่าจอยไม่ได้โปรโมทแบรนด์ เพราะเธอไม่ได้แท็กชื่อของแบรนด์บนภาพนี้เลย

 

https://www.instagram.com/p/CEEGhSRBnMX/

.

 

และแน่นอนค่ะว่าการที่ผู้หญิงออกมาแสดงตนว่าเป็นเฟมินิสต์มักจะมีเสียงแตกออกไปเป็นสองด้านเสมอ ซึ่งมีคนออกมาแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์ว่าสิ่งที่จอยทำอาจเกิดผลกระทบต่อวงของเธอเองก็ได้

การที่จอยออกมาแสดงจุดยืนในเรื่องนี้กลับกลายเป็นกระแสบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ค่อนข้างร้อนแรงพอสมควร จนกระทั่งมีทูบเบอร์ชายรายหนึ่งชื่อว่า PPKKa ออกมาวิจารณ์การสวมเสื้อตัวนี้ของจอยลงบนช่องของตนเอง

 

 

โดย PPKKa ได้ตั้งชื่อคลิปว่า “เหตุผลที่จอยนั้นเห็นแก่ตัว” ก่อนจะเริ่มกล่าวว่า จอยกล้าเรียกตนเองว่าเฟมินิสต์ได้อย่างไร ทั้งๆ ที่เธอสวมใส่เสื้อผ้าเซ็กซี่และแต่งหน้า ซึ่งมันขัดกับคำว่าเฟมินิสต์ มีตอนหนึ่งเขากล่าวเอาไว้ว่า

 

 

“เธอประดับตัวเองด้วยเครื่องสำอางและชุดรัดรูป เพื่อเธอจะได้โชว์ความเซ็กซี่และความน่ารักผ่านการขายสินค้า

และเธอต้องแสดง ‘ระดับคุณค่า’ ของสินค้านั้น แต่เธอกลับสวมเสื้อบอกว่า ‘ทุกคนควรเป็นเฟมินิสต์’ เนี่ยนะ?

เธอมีความย้อนแย้งที่น่าทึ่งจริงๆ”

 

 

หลังจากนั้นเขาก็เรียกร้องให้จอยออกจากวง Red Velvet ไปเพราะทำให้สมาชิกวงต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง จากนั้นเขาก็ตบท้ายคลิปวิดีโอนี้เอาไว้ว่า

“Red Velvet ถูกตัดสิทธิจากรายชื่อของภรรยาที่ผมจะแต่งงานด้วย”

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่วิดีโอนี้โพสต์ออกไปก็มีคนออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนมากจะแสดงความคิดเห็นไปในทางที่ว่าจอยไม่ได้ผิดอะไรเลย เธอแค่ออกมาแสดงจุดยืนเท่านั้น ในคอมเมนต์กล่าวเอาไว้ว่า

“จอยทำอะไรนะ? สิ่งที่เธอทำแค่สวมเสื้อยืดเอง”, “แล้วทำไมจอยต้องอยากแต่งงานกับคนอย่างนายด้วยล่ะ?”, “นี่มันมากเกินไปแล้ว”,“นี่มันมากพอที่ SM Entertainment จะฟ้องนายได้เลย”

และ “เขาเป็นประเภทอิกนอร์เรนท์ไง นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมเขาถึงพูดเยอะจริง”

 

ลองชมคลิปของ PPKKa ได้ด้านล่างนี้เลย

 

ทั้งนี้ ทางค่ายหรือตัวของจอยเองก็ไม่ได้ออกมาโต้ตอบอะไร แต่เรื่องราวนี้ยังคงเป็นที่พูดถึงบนโลกอินเทอร์เน็ตมากมายตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วมาจนถึงตอนนี้เลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: allkpop

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ