CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่าเพจแฟนคลับ Every Bodyslam โพสต์เนื้อเพลง ‘กรีดแขนไม่ช่วยอะไร’ แอดมินขอโทษ-ลาออก

ในระหว่างการประชุมสภาเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา

มีช่วงหนึ่งที่ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ได้ลุกขึ้นอภิปรายจนกระทั่งกล่าววาจาขอกรีดแขนกลางสภา จนเกิดเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันยกใหญ่ในโซเชียลมีเดีย

 

https://twitter.com/PheuThaiParty/status/1321044183784837123

 

ประเด็นดราม่าที่เพจแฟนคลับ Every Bodyslam

 

หลังจากที่เกิดการกรีดแขนภายในรัฐสภาแล้ว ทางเพจ Every Bodyslam เพจแฟนคลับของวงดังกล่าวได้ขึ้นโพสต์หนึ่งในท่อนของเพลง ‘อกหัก’ ด้วยข้อความว่า ‘กรีดแขนไม่ช่วยอะไร’

จากเนื้อความดังกล่าวกลายเป็นประเด็นขึ้นมาทันที เพราะโพสต์หลังเกิดเหตุการณ์ของนายวิสารเพิ่งกรีดแขนในรัฐสภาไป

 

.

.

 

ด้วยเหตุนี้ทำให้ชาวเน็ตบางส่วนรู้สึกไม่พอใจกับการแสดงออกของเพจแฟนคลับ โดยมองว่าเหตุการณ์ในบ้านเมืองกำลังอ่อนไหวมาก ไม่ควรนำเรื่องการกรีดแขนมาให้เป็นประเด็น และเป็นการทำให้ภาพลักษณ์ของวงเสียหาย

.

.

 

แอดมินประกาศขอโทษ-ลาออก

หลังจากที่โพสต์เนื้อเพลงนั้นออกไปได้ไม่กี่นาที ก็ถูกลบออกไปจากหน้าเพจ พร้อมกับมีการประกาศจากหนึ่งในแอดมินผู้ก่อตั้งเพจแฟนคลับดังกล่าว

โดยระบุว่าทางแอดมินขอรับผิดไว้แต่เพียงผู้เดียว ไม่มีข้อแก้ตัว วงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เป็นความผิดพลาดที่ไม่ได้เกิดจากการไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน

 

 

ใจความจากโพสต์ชี้แจง

“จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แอดมินขอน้อมรับผิดไว้เพียงผู้เดียว ไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ ทั้งสิ้น และทางวงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อเรื่องนี้แต่อย่างใด

ซึ่งเพจ Every Bodyslam เกิดขึ้นจาก ความรัก ความชื่นชอบในตัวศิลปิน ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางวง Bodyslam หรือต้นสังกัด GMM Grammy และ genie records โดยที่ผ่านมา ทางเพจทำหน้าที่เป็นสื่อกลาง เป็นช่องทางนำเสนอข่าวที่น่าสนใจ แบบ real time และในขณะเดียวกัน ด้วยความชื่นชอบเนื้อหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับศิลปิน เช่น ประวัติ รูปภาพในอดีต รวมถึงเนื้อเพลง ที่ทางเพจ อยากจะแชร์ ให้แฟนเพจได้ตลอดเวลา จึงมีการตั้งเวลาการนำเสนอเนื้อหาต่าง ๆ เอาไว้ล่วงหน้า

เรื่องราว และความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ที่ไม่ได้เกิดจากการไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน และทำให้แฟนเพจ Every Bodyslam รวมถึงหลายฝ่ายเกิดความเข้าใจผิดและไม่สบายใจ

ผมผู้ซึ่งเป็นแอดมินและเป็นผู้ก่อตั้งเพจ จึงขอรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยการขอลาออกจากทีม แอดมิน เพจ Every Bodyslam ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป”

 

ทั้งนี้ยังคงมีชาวเน็ตบางส่วนที่ยังคงตามถามในลักษณะเป็นทัวร์ลงอยู่ ขณะที่ชาวเน็ตอีกส่วนก็ยังคงติดตามและให้กำลังใจแอดมินเพจเช่นกัน

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @everybodyslam


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น