CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Kristen Stewart เปิดใจถึงการเป็น LGBTQ+ ท่ามกลางความกดดันและความคาดหวังมากมาย

Kristen Stewart เป็นอีกนักแสดงที่คนทั่วโลกต่างจับต่างมอง ทั้งผลงาน ฝีมือการแสดง ไปจนถึงชีวิตรักของเธอ

อย่างที่เราทราบกันดีค่ะว่าเริ่มแรกที่ Kristen เข้าวงการมาเราต่างรู้จักเธอในฐานะสาวผู้เป็นเจ้าของหัวใจของหนุ่ม Robert Pattinson

 

 

แต่หลังจากที่เลิกรากันไปเรากลับเห็นเธอเดินควงผู้หญิงบ่อยขึ้นและเธอก็แทบจะไม่เปิดใจเกี่ยวกับเรื่องเพศ หรือรสนิยมความชอบของตัวเองให้สื่อไหนฟังเลย

จนกระทั่งล่าสุด Kristen ได้ออกมาพูดคุยถึงเส้นทางของเพศสภาพตนเองผ่านทางนิตยสาร InStyle ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2020 พร้อมนิยามตนเองว่าเป็น ‘Queer’ หรือคนที่มีความรักโดยไม่จำกัดเพศ

 

 

แน่นอนว่าสมัยนั้นเวลาที่เหล่าดาราเปิดตัวคบเพศเดียวกันมักจะได้รับการพูดถึงมากพอสมควร อย่างครั้งแรกที่ Kristen ออกเดตกับผู้หญิงครั้งแรก เธอก็โดนคนบอกว่าเป็น ‘เลสเบี้ยน’ อยู่บ่อยๆ

แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นเรื่องยากสำหรับ Kristen อยู่ดีค่ะ เพราะตอนนั้นเธอยังเด็กและเป็นคนหวงโลกส่วนตัวของตัวเองมากพอสมควร

 

 

และพอเธอได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์เรื่อง Happiest Season (2020) ที่กล่าวถึงคู่รักเลสเบี้ยนและถูกครอบครัวมองว่ามันเป็นเรื่องแปลก เรื่องนี้ก็กลายเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เธอคิดถึงสมัยที่เธอเปิดตัวคบผู้หญิงครั้งแรก

เธอกล่าวถึงความรู้สึกและความกดดันที่เธอต้องพบในช่วงนั้นว่า

“มันเป็นครั้งแรกที่ฉันเคยเดตกับผู้หญิงและฉันก็โดนตั้งคำถามว่าฉันเป็นเลสเบี้ยนหรือเปล่า ฉันคิดว่า ‘พระเจ้า ฉันอายุ 21 ปีเองนะ’

ฉันรู้สึกว่ามันกลายเป็นสิ่งที่ทำร้ายคนที่ฉันเคยคบด้วย ไม่ใช่เพราะว่าฉันอายที่จะเปิดเผยว่าตัวเองเป็นเกย์ แต่เพราะฉันไม่ชอบเปิดเผยตัวเองในที่สาธารณะในแบบนั้น

ฉันรู้สึกเหมือนถูกขโมยความเป็นส่วนตัว”

 

 

ความโด่งดังในวัยเด็กบวกกับเรื่องราวความรักของเธอทำให้เหล่าปาปารัซซี่ตามถ่ายรูป Kristen ในทุกอิริยาบถ

นอกจากนี้การที่เธอได้เป็นตัวเองของกลุ่ม LGBTQ+ มันยิ่งเป็นสิ่งที่สร้างความกดดันและอึดอัดให้ตัวเธอเป็นอย่างมากในตอนนั้น

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อกาลเวลาผ่านมาจน Kristen อายุ 30 ปี เธอก็เปลี่ยนความคิดและทัศนคติใหม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ เธอยอมรับตัวตนของตัวเองมากขึ้นและกล้าเผยความเป็นตัวเองให้คนทั่วโลกได้เห็น

จนในตอนนี้ Kristen กลายเป็นหัวเรือแนวหน้าที่พาชุมชน LGBTQ+ ขับเคลื่อนไปและสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนเกี่ยวกับเพศสภาพของตนเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: instyle

Comments

ใส่ความเห็น