18 ก.ค. 2019 ‘สตูดิโอเกียวอนิ’ ถูกลอบวางเพลิง และมีผู้เสียชีวิต 33 ราย


 

ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ขึ้นกับ Kyoto Animation หรือที่รู้จักกันในนาม ‘สตูดิโอเกียวอนิ’ ซึ่งสาเหตุคือคาดว่าถูกชายคนหนึ่งลอบวางเพลิง!!

ในเวลาประมาณ 08.30 น. ตามเวลาประเทศไทย เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่ตึกสามชั้นของสตูดิโอเกียวอนิ ส่งผลให้มีบาดเจ็บเกือบๆ 40 คน บาดเจ็บสาหัสราว 10 คนและมีการยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วหนึ่งคน

ทางสำนักข่าวญี่ปุ่นรายงานว่า ชายที่คาดว่าเป็นผู้วางเพลิงมีอายุราวๆ 40 ปี มีพยานแวดล้อมพบเห็นเขาราดของเหลวรอบตัวอาคารก่อนที่จะเกิดเหตุขึ้น

เพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นกินระยะเวลาราว 2 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว ผู้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่ก็ควบคุมตัวไว้ได้แล้ว สำหรับผู้บาดเจ็บก็ถูกนำส่งโรงพยาบาลต่อไป

ผู้ที่เป็นคนวางเพลิงได้แก่ชายอายุ 41 ปี ซึ่งมีผู้พบเห็นเขาราดของเหลวคล้ายๆ กับน้ำมัน และก่อนที่จุดไฟก็ตะโกนออกมาว่า ‘จงตายซะ!!’ หลังจากนั้นไฟก็ลุกลามเป็นเวลาหลายชั่วโมง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมสถานการณ์ได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้เปิดเผยถึงแรงจูงใจของผู้ก่อเหตุ แต่อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 33 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก

เหตุลอบวางเพลิงครั้งนี้ถือว่าเป็นเหตุการณ์รุนแรงครั้งประวัติศาสตร์ หลังจากเหตุการณ์ปล่อยแก๊สซารีนบนรถไฟของลัทธิโอมชินริเกียวในปี 1995 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ทั่วทั้งโลกไม่มีทางลืม

ทั้งนี้สตูดิโอเกียวอนิเป็นผู้ผลิตอนิเมะชื่อดังอย่าง รักไร้เสียง, K-On! และ  Violet Evergarden นั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่

ที่มาซ https://www.japantimes.co.jp/news/2019/07/18/national/dozens-injured-fire-kyoto-anime-studio-man-questioned-police/

-https://twitter.com/japantimes/status/1151704342245679104

-https://twitter.com/nhk_seikatsu/status/1151692803669315586?

 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions