ลัมโบร์กีนีจับมือผู้ผลิตเรือ เผยโฉมเรือยอชต์ซิ่ง Tecnomar 63 ค่าตัว 105 ล้านบาท


เมื่อกล่าวถึงชื่อลัมโบร์กีนีก็คงจะหนีไม่พ้นภาพลักษณ์ของซูเปอร์คาร์ชื่อดังระดับโลก ด้วยเอกลักษณ์การออกแบบต่างๆ และโลโก้ที่ติดตาจนสลัดไม่ออก

ทว่านอกเหนือจากจะมีซูเปอร์คาร์แล้ว ทางลัมโบร์กีนีพยายามที่จะหาหนทางในการขับเคลื่อนเครื่องยนต์นอกเหนือจากบนถนนเพื่อลงไปบนน้ำด้วย จะได้มีกระทิงซิ่งไปทุกหนทุกแห่ง

 

 

โดยล่าสุดนี้ลัมโบร์กีนีได้เปิดตัวโปรเจกต์การพัฒนาเรือยอชต์ร่วมกับบริษัท The Italian Sea Group เพื่อสร้างเรือยอชต์ซิ่งความเร็วสูงมูลค่า 105 ล้านบาท

ชื่อของมันก็คือ Tecnomar 63 ด้วยภาพลักษณ์อันโฉบเฉี่ยวและยังเป็นทิ้งลายความเป็นตัวตนของลัมโบร์กีนีได้อย่างครบถ้วย โดยที่เลข 63 มีความหมายคือการก่อตั้งของลัมโบร์กีนีในปี 1963

 

 

เรือยอชต์ขนาดเบานี้ทำด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์และจะบรรจุขุมพลังเครื่องยนต์ V12 จำนวน 2 ตัว ให้แรงม้าตัวละ 2,000 แรงม้า

 

 

Stefano Domenicali ประธานบริษัทลัมโบร์กีนีกล่าวว่า เรือลำนี้จะเป็นตัวแทนการสร้างมูลค่าพันธมิตรทางธุรกิจ เพราะการร่วมมือกันในครั้งนี้ยังคงหัวใจหลักของทั้งสององค์กร สไตล์และความเชี่ยวชาญที่ถูกถ่ายถอดลงในอีกด้าน แชร์ความแตกต่างและเพิ่มมูลค่าในตัวผลิตภัณฑ์ในรูปแบบใหม่ๆ

 

 

“ถ้าให้ผมจินตนาการลัมโบร์กีนีอยู่บนน้ำ นี่ก็จะเป็นวิสัยทัศน์ของผมล่ะ ผมรู้สึกดีมากๆ ที่ได้ฉลองความสำเร็จจากความร่วมมือในครั้งนี้”

 

 

ในส่วนของ Giovanni Costantino ประธานบริษัท The Italian Sea Group เสริมว่าผู้เป็นเจ้าของเรือที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว นอกจากจะไม่เพียงเป็นเจ้าของเรือยอชต์ที่เร็วที่สุดแล้ว จะถือว่าได้ครอบครองเรือที่เป็นผลงานชิ้นเอกเพียง 63 ลำบนโลกด้วย

 

 

“ผมภูมิใจที่เราได้เลือกสร้างนวัตกรรมและโปรเจกต์ที่มีความท้าทายนี้ร่วมกับลัมโบร์กีนี ที่มีทั้งเทคโนโลยี การออกแบบ คุณภาพและประสิทธิภาพ”

 

 

Tecnomar 63 จะผลิตออกมาเพียง 63 ลำเท่านั้นและราคาค่าตัวก็จะมีเพียงแต่เหล่าเศรษฐีที่จะได้สัมผัสและเป็นเจ้าของมัน โดยเรือลำแรกพร้อมจะเปิดจำหน่ายในปีหน้า หากใครอยากได้ก็มีเวลาเก็บตังค์รอเริ่มต้นวันนี้ 20 บาทเลย!

 

ที่มา: lamborghini, businessinsider

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments