นักศึกษาสาวลาวใจกล้า “ท้าไฝว้โจรวิ่งราว” ขี่มอไซตามชนท้ายล้ม แม้บาดเจ็บก็ลุกขึ้นไล่ต่อ!!


ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดังในประเทศลาว เมื่อหญิงสาวนักศึกษาขี่มอเตอร์ไซค์พุ่งเข้าปะทะกับโจรวิ่งราวกลางถนน หวังจะชิงเอากระเป๋าคืน และเมื่อโจรทำท่าจะไปคว้ามอเตอร์ไซค์หนี เธอก็ยังลุกขึ้นตามไปสู้อย่างไม่ยอมลดละ

 

ภาพจากคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว ในนครหลวงเวียงจันทน์

 

คลิปนี้กลายเป็นกระแสเมื่อช่วงวันที่ 22 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา สำนักข่าวท้องถิ่นรายงานว่า หญิงสาวในคลิปคือ “ลีนา บุนสีวิไลพอน” (ລີນາ ບຸນວິໄລພອນ) นักศึกษาสาขาไฟฟ้าของวิทยาลัย ວິທະຍາໄລສັບພະວິຊາ

ขณะที่เธอขี่มอเตอร์ไซค์อยู่นั้น ได้มีคนร้ายขี่มาประกบข้างแล้วกระชากกระเป๋าของเธอก่อนจะรีบซิ่งหนีไป น้องลีนาจึงตัดสินใจขี่มอเตอร์ไซค์ตาม หวังจะเอากระเป๋าคืน

เธอไล่จี้ตูดหัวขโมยมาก่อนจะตัดสินใจพุ่งชนท้ายรถจนทำให้รถล้มกันทั้งคู่ เมื่อโจรวิ่งราวทำท่าจะไปคว้ามอเตอร์ไซค์ขับหนี น้องลีนาก็ลุกขึ้นมาวิ่งตามไปสู้อย่างไม่คิดชีวิต จนในที่สุดชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ก็พากันเข้ามาช่วย

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ภาพของน้องลีนา ภายหลังการปะทะเข้ากับโจรวิ่งราว

.

 

จากข้อมูลระบุว่า โจรวิ่งราวในคลิปก็คือนาย ບ໋ອບບີ ສຸທຳ วัย 24 ปี ซึ่งมีประวัติเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาก่อน และถูกจับมาแล้วถึง 2 ครั้ง

ในขณะที่โจรหนุ่มถูกส่งตัวไปดำเนินคดี ทางด้านน้องลีนาก็ได้กลายเป็นขวัญใจของผู้คนที่ต่างพากันชื่นชมในความใจเด็ดของเธอ กล้าที่จะลุกขึ้นสู้กับโจรวิ่งราว แม้ว่าตนเองจะรถล้มจนมีอาการบาดเจ็บ

 

ทางสถาบันได้มีการยกย่อง ชื่นชมในสิ่งที่เธอทำ

 

นอกจากนั้นแล้วผู้คนจำนวนมากยังช่วยกันบริจาคเงินให้กับน้องลีนา เพื่อช่วยเป็นค่ารักษาพยาบาล ค่าทำขวัญ และให้เพื่อชื่นชมในความเก่งกล้าของเธอ

จนกระทั่งเพียงไม่เกินสองวัน ยอดบริจาคก็พุ่งทะลุ 59 ล้านกีบ (เกือบ 200,000 บาท) ไปแล้ว ทำให้น้องลีนาต้องออกมาถ่ายคลิปขอบคุณ และขอให้ทุกคนหยุดบริจาคกันเข้ามา

โดยน้องลีนาจะนำเงินบริจาคทั้งหมด ส่งต่อให้กับหน่วยงานช่วยเหลือเหตุการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานี้ต่อไป

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: All in One Laos , Lao E Daily , Lao Phattana News

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments