เมื่อการ์ดจอตัวแรงขาดตลาด ชาวเหมืองจีนหาทางออก กว้านซื้อโน๊ตบุ๊คขุดเหรียญดิจิตอล


2.1k shares

คงเป็นข่าวที่ไม่ค่อยดีนักสำหรับชาวเกมเมอร์เสียเท่าไหร่ เนื่องจากในช่วงนี้ไม่อาจหากราฟฟิคการ์ดหรือการ์ดจอแรงๆ มาใช้งานได้ ต่อให้มีเงินขนาดไหนก็ซื้อไม่ได้ เพราะของดันขาดตลาดแบบไม่หยุดหย่อน

 

 

เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมากระแสของการทำเหมืองขุดเงินดิจิตอลกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง นั่นก็หมายถึงอุปกรณ์ในการขุดสำคัญอย่างการ์ดจอจึงถูกกว้านซื้อไปโดยชาวเหมืองแทบทั้งหมด

 

 

ด้วยการมาของการ์ดจอซีรีย์ RTX 30 ของค่าย NVIDIA ที่นำมายัดลงในคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค นั่นก็จึงเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญของชาวเหมืองที่กว้านซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่เอาไปใช้งานขุดเต็มไปหมด

และประเทศจีนกำลังเกิดเป็นกระแสชาวเหมืองกว้านซื้อโน๊ตบุ๊คที่มีการ์ดจอซีรีย์ RTX 30 เพื่อนำไปใช้งานขุดเหรียญ Ethereum กันอย่างคึกโครม หลังจากที่กระแสของเหรียญตัวนี้พุ่งสูงขึ้นก็เลยได้รับความนิยมจากชาวเหมืองเพิ่มไปด้วย

 

 

อีกทั้งเริ่มมีนโยบายจำกัดจำนวนซื้อการ์ดจอประเภทคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ แต่ยังไม่การจำกัดการซื้อโน๊ตบุ๊คทีละจำนวนมากๆ มันก็เลยเป็นอย่างที่เห็นกัน

 

 

ภาพหลุดบนโซเชียลมีเดียจีนเผยให้เห็นกองคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คที่มีการ์ดจอซีรีย์ RTX 30 วางกองเรียงรายไม่ต่ำกว่า 40 เครื่อง ซึ่งชาวเหมืองมองว่าคุ้มกว่าการลงทุนการ์ดจอคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ เพราะด้วยอัตราการกินไฟที่น้อยกว่าและให้แรงขุดที่ดีกว่า แต่ไม่ได้ดีกับชาวเกมเมอร์ในทางไหนๆ เลย

 

 

นอกจากนั้นแล้วยังมีคอนเทนท์ครีเอเตอร์สายนี้ของจีน ออกมาโชว์ประสิทธิภาพในการขุดของโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับการ์ดจอ RTX 3060 บอกว่าได้เรทดีในอัตรา 2 ชั่วโมง ยิ่งทำให้โน๊ตบุ๊คที่มีการ์ดซีรีย์ RTX 30 เริ่มส่อแววขาดตลาดในไม่ช้า

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: weibo, wccftech

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions