บาทหลวงอิตาลีจัดพิธีสวดให้ผู้เสียชีวิตจากไวรัส ก่อนลำเลียงออกไปเผานอกเมือง


เป็นอีกครั้งที่ทางการอิตาลีได้ระดมกำลังทหารลำเลียงโลงศพขึ้นรถบรรทุกในวันที่ 25 มีนาคม 2020 หลังจากที่สุสานและห้องเก็บศพล้นจากปัญหาวิกฤตไวรัสโคโรนา

 

 

ชุดภาพดังกล่าวนี้เผยให้เห็นบาทหลวงจากเมือง Seriate จังหวัดเบอร์กาโม แคว้นลอมบาร์เดีย ได้จัดพิธีสวดศพทั้งหมด 45 โลงภายในรอบเดียวกันภายในโบสถ์นักบุญยอแซฟ

 

 

โลงศพเหล่านี้จะถูกลำเลียงโดยเจ้าหน้าที่ในชุดป้องกันเต็มรูปแบบ และเริ่มกลายมาเป็นภาพที่เห็นกันทุกวันสำหรับชาวอิตาลีทางตอนเหนือของประเทศ

 

.

 

หลังจากที่ทำพิธีเสร็จแล้วศพเหล่านี้จะถูกนำไปเผาในจังหวัดเฟอร์รารา แคว้นเอมีเลีย-โรมานยา เนื่องจากภายในพื้นที่ของแบร์กาโมเองนั้นไม่สามารถรองรับจำนวนผู้เสียชีวิตที่มีจำนวนมากในแต่ละวันได้เพียงพอ

 

 

ทางการจึงจำเป็นจะต้องนำศพไปเผานอกพื้นที่เช่นนี้ และจะจัดส่งโกธบรรจุอัฐิกลับมาให้ญาติของผู้เสียชีวิตผ่านทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง

หลวงพ่อ Don Mario กล่าวว่าทางโบสถ์มีพื้นที่รองรับโลงศพจำนวน 80 โลงในแต่ละครั้ง ซึ่งเพียงพอสำหรับในการพิธีสวดแต่ละรอบ และท่านจะไม่ปล่อยให้วางไว้นอกพื้นที่โบสถ์เพื่อให้พวกเขาได้อยู่ในอ้อมอกของพระองค์เป็นครั้งสุดท้าย

 

สำหรับสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดเบอร์กาโมนั้นมีจำนวนติดเชื้อจากไวรัสโคโรนามากกว่า 6,700 รายจากจำนวนทั้งหมดในประเทศ 74,386 ราย ส่วนตัวเลขผู้เสียชีวิตในอิตาลีในปัจจุบันอยู่ที่ 7,503 ราย

ที่มา: dailymail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments