CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

น้องหมา Thanos กับ “เซลล์มะเร็ง” อยู่ได้อีกไม่กี่วัน ก่อนได้รับความรักในช่วงสุดท้ายของชีวิต

นี่คือเรื่องราวของความรักต่างสายพันธุ์ระหว่างมนุษย์กับสุนัข กับเส้นทางที่เต็มไปด้วยขวากหนาม ช่วงเวลาที่เหลือเพียงน้อยนิด แต่กลับมีความหมายกับพวกเขาเป็นอย่างมาก…

 

Luciano Karosas ชายหนุ่มชาวอาร์เจนตินา และ Thanos หมาของเขา

 

น้องหมาที่ชื่อว่า Thanos นั้น ก่อนหน้านี้มันเคยได้รับความรัก ความเอาใจใส่ที่ดีมาโดยตลอด จนกระทั่งวันหนึ่ง มันได้รับการวินิจฉัยว่ามีก้อนเนื้อร้ายหรือเซลล์มะเร็งอยู่ตรงบริเวณศีรษะของมัน

ด้วยเหตุนั้นจึงทำให้ครอบครัวแรกตัดสินใจนำ Thanos ไปปล่อยที่สถานรับเลี้ยง เพราะพวกเขาคิดว่าไม่สามารถดูแล เอาใจใส่กับอาการป่วยของมันได้อีกแล้ว

 

ณ ตอนนั้น Thanos เหลือเวลาอยู่บนโลกนี้ได้อีกไม่มากนัก เพราะเนื้อร้ายค่อยๆ เริ่มลุกลามหนักขึ้นเรื่อยๆ

 

แม้ในช่วงนั้นจะมีคนรับมันไปเลี้ยงอยู่บ้าง แต่สุดท้ายมันก็จะถูกส่งกลับมาที่สถานรับเลี้ยงอีกอยู่ดี ด้วยเหตุผลเดิมๆ ว่า “ครอบครัวเราไม่สามารถดูแลมันได้อีกแล้ว”

กว่า 4 ครั้งที่ Thanos ถูกพากลับมาส่งที่สถานรับเลี้ยง อีกไม่กี่สัปดาห์มันก็จะต้องจากโลกนี้ไปแล้ว ดูเหมือนว่ามันคงไม่มีโอกาสจะได้รับความรักอีก จนกระทั่งเจ้าหมาได้เจอกับ Luciano

 

ชายหนุ่มวัย 21 ปีตัดสินใจรับมันกลับไปเลี้ยงในทันทีหลังจากที่ได้ยินเรื่องราวอันน่าเศร้าของเจ้า Thanos

https://www.instagram.com/p/BybETSQlYeb/

 

ถึงแม้ Luciano จะรู้ว่าน้องหมาจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงแค่ไม่กี่วัน แต่เขาก็ยังตัดสินใจที่จะพามันกลับมาบ้าน คอยดูแลเอาใจใส่มันให้ได้มากที่สุดเท่าที่เขาจะทำให้ได้

เขาพยายามจะพิสูจน์ให้ Thanos ได้รับรู้ว่าอาการป่วยของมันนั้นไม่ใช่อุปสรรคของความรักที่เขามอบให้มันแต่อย่างใด แม้จะเหลือเวลาเพียงแค่อีกไม่ถึงสัปดาห์ เขาก็จะยังคงดูแลมัน ให้ความรักกับมันอย่างเต็มที่ที่สุด

 

Luciano พามันไปหาหมอหลายๆ ที่ในระหว่างนั้น แต่คำตอบก็ยังคงเดิมคือไม่มีใครสามารถช่วยมันได้

https://www.instagram.com/p/Bw2Y_tahyxp/

 

มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการต้องดูแลสัตว์เลี้ยงที่กำลังป่วยหนัก Luciano ต้องทุ่มเททั้งกายและใจจนทำให้ Thanos กลับมาร่าเริงได้อีกครั้งหนึ่ง และนั่นก็ทำให้เขามีความสุขตามไปด้วย

อย่างไรก็ตาม การจากลาก็ได้นัดหมายเจ้า Thanos เอาไว้ล่วงหน้าแล้ว และวาระสุดท้ายของมันก็มาถึง ในที่สุดเจ้าสุนัขก็ได้จากโลกนี้ไป…

 

https://www.instagram.com/p/Bv4qp2mBimy/

 

แม้ว่า Thanos จะจากไปตั้งแต่ช่วงต้นปี 2019 ที่ผ่านมา แต่ Luciano นั้นก็ยังคงจดจำและรู้สึกถึงมันได้อยู่เสมอ บ่อยครั้งที่เขามักจะพูดถึงมันในโลกโซเชียล พูดถึงช่วงเวลาสั้นๆ อันแสนมีค่าที่เขาและน้องหมาเคยมีร่วมกัน

 

เรื่องราวของเขานี่เองที่พิสูจน์ให้เห็นว่า

ไม่มีคำว่าสายเกินไปที่เราจะมอบความรักให้กับใครสักคน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , Portal Amigo Cao


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น