CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชายวัย 13 ได้รับ “น้องหมา” เป็นของขวัญวันเกิดชิ้นสุดท้าย จากคุณพ่อผู้ล่วงลับ

คงไม่มีของขวัญวันเกิดชิ้นไหนที่จะเซอร์ไพรส์เด็กชายวัย 13 ปีได้เท่ากับของขวัญชิ้นนี้อีกแล้ว เพราะมันคือสิ่งสุดท้ายที่พ่อผู้ล่วงลับของเขาทิ้งเอาไว้ให้….

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่เมืองฮัดสันวิลล์ รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา มันคือเหตุการณ์ทั้งสุขและเศร้าที่เกิดขึ้นกับเด็กชายนามว่า Logan Kavaluskis

 

Logan เด็กชายวัย 13 ปี

 

ย้อนกลับไปตั้งแต่ตอนที่เขายังเป็นเด็กตัวเล็กๆ Logan ใฝ่ฝันอยากที่จะเลี้ยงหมามาโดยตลอด ติดอยู่แค่อย่างเดียวคือ Joe พ่อของเขานั้นเป็นโรคภูมิแพ้

แม้จะอยากมีเพื่อนซี้สี่ขามากขนาดไหน แต่เขาก็ไม่สามารถทำได้ตราบใดที่ยังคงอาศัยอยู่ด้วยกันกับผู้เป็นพ่อ ซึ่งเรื่องนี้ Joe เองก็รับรู้มาโดยตลอด

จนกระทั่งเมื่อช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา Joe ก็จำเป็นต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว Multiple Myeloma มานานกว่า 9 ปี

 

Joe และ Logan

 

เขารู้ดีว่าตนเองคงจะอยู่ได้อีกไม่นานแล้ว และนั่นก็ทำให้เขาเกิดไอเดียที่จะทำความฝันของลูกชายให้เป็นจริง หลังจากที่เขาจะต้องจากโลกนี้ไป

Joe กับ Melanie ผู้เป็นภรรยา รวมถึง Jon ลูกพี่ลูกน้องของ Logan ทั้ง 3 คนร่วมกันวางแผนที่จะมอบของขวัญสุดเซอร์ไพรส์เพื่อเป็นการฉลองวันเกิดอายุครบ 13 ปีของเด็กชายที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น

หลังจากวางแผนเอาไว้เสร็จสรรพ Joe ก็ได้จากโลกนี้ไปในวันที่ 8 มกราคม 2020 ด้วยวัย 47 ปี สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับทุกคนในครอบครัว

 

 

ผ่านไป 5 วัน ในวันที่ 13 มกราคม ตรงกับวันเกิดของ Logan เด็กชายผู้ไม่รู้ตัวเลยว่าเขากำลังจะได้รับของขวัญชิ้นพิเศษที่เขาฝันอยากจะได้มาโดยตลอด

Jon ลูกพี่ลูกน้องของเขาได้ยื่นลูกหมาพันธุ์บอสตันเทอร์เรียมาให้เด็กชายได้อุ้ม โดยตอนแรกก็ทำทีบอกว่าแค่อยากจะลองถ่ายรูปเก็บเอาไว้เฉยๆ

 

 

ต่อมา Jon ก็เฉลยให้ Logan ฟังว่าแท้จริงแล้วน้องหมาตัวนี้คือของขวัญวันเกิดจาก Joe พ่อของเขาที่เพิ่งจากโลกนี้ไป เพราะในเมื่อถ้าเขายังอยู่ ลูกชายก็จะไม่สามารถเลี้ยงหมาได้ เขาจึงเลือกที่จะมอบมันหลังจากที่เขาจากไปแทน

คำพูดนั้นสร้างความตกใจให้กับเด็กชายเป็นอย่างมาก เขาแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่านี่คือเรื่องจริง ความรู้สึกที่เกิดขึ้นภายในใจของเด็กชายนั้นมันสับสนปนเปกันไปหมด

 

และช่วงเวลาอันแสนอบอุ่นหัวใจนั้นก็ถูกถ่ายทอดผ่านคลิปวิดีโอนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Fox17 , CookCares , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น