CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวบังเอิญเข้าไปส่อง Google Maps เจอภาพ ‘คุณปู่ที่เสียไปแล้ว’ ชวนให้คิดถึงช่วงเวลาเก่าๆ

เรื่องราวของหญิงสาว ที่สูญเสียคุณปู่ของตัวเองไป วันเวลาผ่านไปก็หลายปี แต่แล้วจู่ๆ ก็มีเหตุที่ทำให้เธอต้องหวนให้คิดถึงคุณปู่อีกครั้งหนึ่ง!?

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Yajaira หญิงสาวชาวเม็กซิกัน ที่ไปทำงานและอาศัยอยู่ที่รัฐนอร์ธ แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ เธอเพิ่งจะสูญเสียคุณปู่อันเป็นที่รักไป โดยที่เธอไม่ได้กล่าวคำร่ำลากับคุณปู่เป็นครั้งสุดท้ายเลยแม้แต่คำเดียว

และแล้วอยู่มาวันหนึ่ง เธอก็ได้หวนคิดถึงคุณปู่ของตัวเองอีกครั้ง เมื่อเธอได้เข้าไปเสิร์ชดูภาพในกูเกิ้ลเอิร์ธ ที่บ้านเก่าของตัวเอง

เป็นฟาร์มเล็กๆ ในหมู่บ้าน Labor de Guadalupe ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐ Durango ประเทศเม็กซิโก

 

 

ระหว่างที่ค้นภาพอยู่นั้น เธอก็ได้เห็นภาพของ ‘คุณปู่’ ของเธอ กำลังนั่งชิลล์อยู่ที่หน้าบ้านของตัวเอง ทำให้เธอรู้สึกหวนคิดถึงวันเวลาเก่าๆ ตอนที่คุณปู่ยังมีชีวิตอยู่เป็นอย่างมาก

เธอก็เลยถ่ายเป็นคลิปวิดีโอ แล้วนำมาโพสต์ลงโซเชียลมีเดียพร้อมกับแคปชันข้อความเล่าว่า

“คุณปู่ของฉันได้จากไปเมื่อหลายปีก่อน เราไม่ได้กล่าวบอกลาท่านเลยแม้แต่น้อย และเมื่อวานนี้เราเพิ่งจะพบว่าทีมงานของ Google Maps ได้ขับรถผ่านเข้าไปที่ฟาร์มของเขา ตรงสุดทางเดินนั้นคุณปู่ของฉันนั่งชิลล์อยู่หน้าบ้าน ที่เดิมที่เขาชอบนั่งอยู่เป็นประจำ มันทำให้ฉันคิดถึงเขาจริงๆ”

 

โพสต์ของ Yajaira

https://twitter.com/yajairalyb/status/1214545796760244224?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed&ref_url=https%3A%2F%2Fd-29357553691005183405.ampproject.net%2F1912180046560%2Fframe.html

 

คลิปวิดีโอที่ว่านี้ถูกแชร์ไปหลายพันครั้ง หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา ส่วนใหญ่แล้วจะเข้ามาแชร์ประสบการณ์ ที่ได้เห็นคนที่รักที่จากไปแล้วใน Google Maps เช่นเดียวกัน

เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยี ที่นอกจากจะช่วยให้เราได้รู้รายละเอียดของแผนที่ในที่ต่างๆ อย่างละเอียดแล้ว ยังมีภาพความทรงจำดีๆ ให้เราได้ชมอีก ช่างมีประโยชน์ซะจริงๆ เชียวเลยนะ

 

ที่มา : yajaira, unilad, 7news


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น