CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักตา-ยาย พากันมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าที่ถูกทิ้งไว้ในร้านซักรีด ดูเก๋ไก๋ไม่มีใครเหมือน

เชื่อว่ามีคนไม่น้อยเลยที่เลือกใช้บริการกับร้านซัก อบ รีดเป็นประจำ เพื่อความสะดวกสบายและความรวดเร็ว

แต่ก็มีบางครั้งเหมือนกันที่หลายคนไม่มีเวลาไปรับเสื้อผ้าเหล่านั้นกลับมาหรือมีเหตุบังเอิญที่ทำให้เราจำเป็นต้องทิ้งเสื้อผ้าเหล่านั้นไป ด้วยเหตุนี้เองเสื้อผ้าจึงกองพะเนินอยู่ที่ร้านอย่างเลี่ยงไม่ได้

 

 

แต่เสื้อผ้าเหลือทิ้งไม่ใช่ปัญหาของคู่รักชาวไต้หวันอย่าง ‘คุณตาว่านจี๋‘ วัย 83 ปี และ ‘คุณยายชิ่วอี๋‘ วัย 84 ปีอีกต่อไปค่ะ เพราะทั้งคู่ได้นำเอาเสื้อผ้าเหล่านี้มาจับมิกซ์แอนด์แมทช์กันจนกลายเป็นแฟชั่นสไตล์ใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

คุณตาและคุณยายกลายเป็นไวรัลบนโลกอินเทอร์เน็ตเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากที่ทั้งสองคนจับมือกันเปิดอินสตาแกรมชื่อว่า @wantshowasyoung (แค่ชื่อก็เฟี้ยวแล้ว) ขึ้นเพื่อแชร์แฟชั่นที่แสนจะไม่ธรรมดานี้

 

ด้วยความที่เสื้อผ้าอยู่ในสภาพดีอยู่แล้ว บวกกับความคิดอันแสนจะสร้างสรรค์ของทั้งคู่จึงทำให้ภาพของพวกเขากลายเป็นที่ชื่นชอบบนโลกอินเทอร์เน็ต จนตอนนี้มีผู้ติดตามแล้วมากถึง 92,000 คนแหนะ

 

 

เฟี้ยวมากกกกก

 

บางตัวก็จะมีแบรนด์เนมแบบนี้ด้วยนะ

 

โอ้ววววว…. ดูแววตาคู่นั้นสิ!

 

ทั้งคู่ไม่ได้แชร์แค่แฟชั่นเท่านั้นนะ แต่ยังแชร์ความน่ารักของการเป็นคู่รักอีกด้วย

.

 

เหตุผลที่คุณตาคุณยายสร้างบัญชีอินสตาแกรมและสวมชุดเหล่านี้ก็เพราะทั้งคู่ต้องการเตือนให้ทุกคนอย่าลืมไปรับเสื้อผ้าจากร้านซักรีด

และอีกหนึ่งเหตุผลก็คือ หลานชายของพวกเขาไม่สามารถมาเยี่ยมพวกเขาได้เพราะอยู่ต่างประเทศ เขาจึงขอให้คุณตาและคุณยายถ่ายรูปเสื้อผ้าเหล่านี้ เพื่อแสดงให้โลกรู้ว่าแฟชั่นเป็นสิ่งที่สนุกและการมีสไตล์ไม่จำเป็นต้องจำกัดอายุ

 

 

นอกจากนี้ทั้งสองคนยังกล่าวอีกว่าทุกคนสามารถถดูดีมีสไตล์ได้ รูปร่างหรือหน้าตาไม่ใช่สิ่งสำคัญและ แม้ว่าเราจะอายุ 120 ปี และอาศัยอยู่ในบ้านพันคนชราเราก็สามารถหยิบจับนั่นนี่มาสวมใส่ได้เสมอ

ขอแค่มีความมั่นใจ เพียงเท่านี้ก็สามารถโชว์ตัวตนของเราออกมาได้แล้ว

 

 

เป็นคู่ที่น่ารักจริงๆ ค่ะ เห็นแล้วอยากมีคนมานั่งแต่งชุดนั่นชุดนี้ด้วยกันเลย หากใครที่อยากติดตามคุณตาและคุณยายก็สามารถกดเข้าไปได้ที่ @wantshowasyoung เลยจ้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: boredpanda

Comments

ใส่ความเห็น