CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวแคนาดา ใช้สายจูงหมา จูงผัวไปเดินเล่น หวังลักไก่เคอร์ฟิว ตำรวจบอกโนๆ อย่าหาทำ!!

ในสถานการณ์ที่โควิด-19 กำลังระบาดไปทั่วโลก หลายๆ ประเทศเองก็เริ่มประกาศเคอร์ฟิว เพื่อยับยั้งไม่ให้เกิดการระบาดเพิ่มมากขึ้นไปอีก

ล่าสุดในรัฐควิเบก ประเทศแคนาดา ก็เพิ่งจะบังคับใช้กฎหมายเคอร์ฟิว เพื่อยับยั้งการระบาดของโควิด-19 โดยกฎเคอร์ฟิวดังกล่าวจะกำหนดให้ประชาชน ต้องอาศัยอยู่ในบ้านตั้งแต่เวลา 20.00 น. จนถึง 5.00 น.

แต่ทว่ากฎเคอร์ฟิวนี้ยังมีข้อยกเว้นอยู่บางประการ สำหรับผู้ที่จำเป็นต้องออกเดินทางเพื่อไปปฏิบัติงาน และสำหรับผู้ที่ต้องพาสุนัขออกไปเดินออกกำลังกาย จะได้รับการยกเว้น

 

 

และจากกฎเคอร์ฟิวดังกล่าว ไม่นานก็เป็นประเด็นขึ้นมาจนได้ เมื่ออยู่ๆ ก็มีคู่รักคู่หนึ่ง พยายามที่จะลักไก่ “กฎเคอร์ฟิว” เพื่อออกจากบ้านหลัง 20.00 น. ด้วยวิธีที่โคตรจะล้ำ!!

ตามรายงานของเว็บไซต์ Mirror ระบุว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานว่า มีคู่รักคู่หนึ่งออกมาอยู่นอกบ้านช่วงเวลาเคอร์ฟิว

ในสภาพที่กำลังเดินจูงมือกันอยู่ แต่มันพีคตรงที่ฝ่ายแฟนสาวได้ถือสายจูงสุนัขอยู่ด้วย และสายจูงสุนัขนั้นก็ผูกไว้กับปลอกคอของสุนัขที่แฟนหนุ่มของเธอสวมอยู่!!

 

 

จากการสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หญิงสาวบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเธอไม่ได้ทำอะไรผิด เพราะเธอกำลัง “พาสุนัขออกมาเดินเล่นอยู่” (ซึ่งสุนัขที่เธอหมายถึงน่ะ ก็คือแฟนหนุ่มนั่นเอง)

 

**ภาพประกอบบทความ ไม่ใช่ภาพเหตุการณ์จริง

 

ทางด้าน Isabelle Gendron เจ้าหน้าที่จากกรมตำรวจในเมือง Sherbrooke กล่าวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ว่า “คู่รักคู่นี้ไม่ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเลยแม้แต่น้อย ในขณะที่เจ้าหน้าที่ชี้แจงเกี่ยวกับการละเมิดกฎหมายของทางเทศบาล แต่คู่รักคู่นั้นก็ยังยืนยันว่าจะไม่ยอมจ่ายค่าปรับ”

จากการละเมิดกฎเคอร์ฟิว คู่รักคู่นี้อาจจะจะถูกปรับสูงถึง 6,000 เหรียญสหรัฐ (180,000 บาท) เลยทีเดียว

เหตุการณ์ดังกล่าวถูกแชร์ไปอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ ซึ่งหลายคนต่างก็ชื่นชมและยอมรับในความคิดสร้างสรรค์ของคู่รักคู่นี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : mirror


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น