สาวแคนาดา ใช้สายจูงหมา จูงผัวไปเดินเล่น หวังลักไก่เคอร์ฟิว ตำรวจบอกโนๆ อย่าหาทำ!!


ในสถานการณ์ที่โควิด-19 กำลังระบาดไปทั่วโลก หลายๆ ประเทศเองก็เริ่มประกาศเคอร์ฟิว เพื่อยับยั้งไม่ให้เกิดการระบาดเพิ่มมากขึ้นไปอีก

ล่าสุดในรัฐควิเบก ประเทศแคนาดา ก็เพิ่งจะบังคับใช้กฎหมายเคอร์ฟิว เพื่อยับยั้งการระบาดของโควิด-19 โดยกฎเคอร์ฟิวดังกล่าวจะกำหนดให้ประชาชน ต้องอาศัยอยู่ในบ้านตั้งแต่เวลา 20.00 น. จนถึง 5.00 น.

แต่ทว่ากฎเคอร์ฟิวนี้ยังมีข้อยกเว้นอยู่บางประการ สำหรับผู้ที่จำเป็นต้องออกเดินทางเพื่อไปปฏิบัติงาน และสำหรับผู้ที่ต้องพาสุนัขออกไปเดินออกกำลังกาย จะได้รับการยกเว้น

 

 

และจากกฎเคอร์ฟิวดังกล่าว ไม่นานก็เป็นประเด็นขึ้นมาจนได้ เมื่ออยู่ๆ ก็มีคู่รักคู่หนึ่ง พยายามที่จะลักไก่ “กฎเคอร์ฟิว” เพื่อออกจากบ้านหลัง 20.00 น. ด้วยวิธีที่โคตรจะล้ำ!!

ตามรายงานของเว็บไซต์ Mirror ระบุว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานว่า มีคู่รักคู่หนึ่งออกมาอยู่นอกบ้านช่วงเวลาเคอร์ฟิว

ในสภาพที่กำลังเดินจูงมือกันอยู่ แต่มันพีคตรงที่ฝ่ายแฟนสาวได้ถือสายจูงสุนัขอยู่ด้วย และสายจูงสุนัขนั้นก็ผูกไว้กับปลอกคอของสุนัขที่แฟนหนุ่มของเธอสวมอยู่!!

 

 

จากการสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หญิงสาวบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเธอไม่ได้ทำอะไรผิด เพราะเธอกำลัง “พาสุนัขออกมาเดินเล่นอยู่” (ซึ่งสุนัขที่เธอหมายถึงน่ะ ก็คือแฟนหนุ่มนั่นเอง)

 

**ภาพประกอบบทความ ไม่ใช่ภาพเหตุการณ์จริง

 

ทางด้าน Isabelle Gendron เจ้าหน้าที่จากกรมตำรวจในเมือง Sherbrooke กล่าวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ว่า “คู่รักคู่นี้ไม่ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเลยแม้แต่น้อย ในขณะที่เจ้าหน้าที่ชี้แจงเกี่ยวกับการละเมิดกฎหมายของทางเทศบาล แต่คู่รักคู่นั้นก็ยังยืนยันว่าจะไม่ยอมจ่ายค่าปรับ”

จากการละเมิดกฎเคอร์ฟิว คู่รักคู่นี้อาจจะจะถูกปรับสูงถึง 6,000 เหรียญสหรัฐ (180,000 บาท) เลยทีเดียว

เหตุการณ์ดังกล่าวถูกแชร์ไปอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ ซึ่งหลายคนต่างก็ชื่นชมและยอมรับในความคิดสร้างสรรค์ของคู่รักคู่นี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : mirror

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions