CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ช่างฝีมืออังกฤษเจ๋ง ทำหน้ากาก Facehugger จากเครื่องหนัง สมจริงจนแอบน่าขนลุก

ในช่วงเวลาที่การสวมหน้ากากกลายเป็นเรื่องที่เห็นได้ทุกวันอย่างในทุกวันนี้ มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนเราจะเริ่มใช้ความคิดสร้างสรรค์ดัดแปลงหน้ากากที่ดูจะธรรมดาให้เป็นผลงานศิลปะชั้นยอด

อย่างในประเทศอังกฤษ คุณ Jame ช่างฝีมือเครื่องหนัง เจ้าของร้าน Pirate’s Leatherworks ก็ได้ตัดสินใจออกมาใช้ความถนัดของตัวเองออกมาดัดแปลงหน้ากากที่ดูจะธรรมดา ให้ไม่ธรรมดาอีกต่อไปเช่นกัน

 

 

โดยชายคนนี้ตัดสินใจที่จะทำหน้ากากของตัวเองออกมาเป็นรูป Facehugger จากภาพยนตร์เรื่อง Alien และผลที่ออกมาก็เป็นหน้ากากดีดูสยดสยองสมจริงอย่างไม่น่าเชื่อ

ทุกสิ่งชุดอย่างเต็มไปด้วยรายละเอียด ตั้งแต่ข้อต่อขา ผิวหนังโค้งไปตามใบหน้า และหางที่จะพันรอบคอเมื่อใส่  เรียกได้ว่าจุดเดียวที่หน้ากากของเขาต่างจากในหนังก็คงมีแค่สีของ Facehugger เลย

 

 

อ้างอิงจากคุณ Jame เขาพบตัวอย่างการทำหน้ากาก Facehugger วางขายบน Etsy ในราคาราวๆ 560 บาท และเกิดสนใจใน Facehugger ที่เห็นมาก

ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจซื้อตัวอย่างดังกล่าวมา ดัดแปลงมันให้สมจริงและเข้ากับเครื่องหนังยิ่งขึ้น ก่อนที่เริ่มทดลองทำมันจริงๆ ได้สำเร็จในอีก 2 วันต่อมา

ผลที่ออกมานั้น คือหน้ากากที่ประกอบไปด้วยชิ้นส่วน 59 ชิ้น แต่ละชิ้นทำจากหนัง 180-280 ตารางเซนติเมตร ซึ่งทำให้เขาวางแผนที่จะวางขายมันในราคา 5,200 บาทต่อชิ้น

 

.

 

“ผู้คนจำนวนมากบอกว่านี่เป็นราคาแพงเกินไป” คุณ Jame กล่าว “แต่ถ้าผมคิดค่าใช้จ่ายจริงๆ ตามอัตราค่าจ้างต่อชั่วโมงที่ผมใช้ทำมัน หน้ากากนี้ก็อาจจะราคาแพงกว่านี้ถึง 2 เท่าเลย”

แน่นอนว่าด้วยลักษณะของหน้ากากที่ดูน่ากลัวเช่นนี้คงมีหลายคนไม่น้อยที่สงสัยกันว่ามันจะขายออกจริงๆ เช่นนั้นเหรอ?

แต่เชื่อกันหรือไม่ว่าจริงๆ แล้วหน้ากากรูป Facehugger นั้นเป็นที่นิยมกว่าที่เราคิดมาก เพียงแต่ที่ผ่านๆ มาคนส่วนใหญ่จะทำหน้ากากนี้ขึ้นเอง และไม่มีคนทำมันขายเป็นทางการมากนักก็เท่านั้น

 

ตัวอย่างหน้ากากรูป Facehugger ของคนอื่นๆ

.

 

ดังนั้น หากคุณ Jame โชคดี การวางขายสินค้าใหม่ของเขาก็อาจจะได้รับความสนใจจากผู้คนพอสมควรเลยทีเดียว

และหากเพื่อนๆ สนใจสินค้าของคุณ Jame และร้าน Pirate’s Leatherworks เพื่อๆ ก็สามารถเข้าไปเลือกชมสินค้า และติมตามผลงานของเขากันได้ที่ Etsy เลย

 

ที่มา boredpanda และ instagram


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น