พลเมืองดีทุบกระจกรถช่วยเจ้าหมาที่ติดอยู่ข้างใน ที่ไหนได้ เป็น ‘ตุ๊กตา’!?


ขณะนี้ประเทศในแถบยุโรปกำลังเผชิญกับวิกฤติอากาศร้อน บางพื้นที่มีอุณหภูมิสูงถึง 50 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว!!

และหนึ่งในปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยก็คือ การทิ้งสัตว์เลี้ยง หรือลูกของตัวเองเอาไว้ในรถ แล้วออกไปทำธุระ เพราะคิดว่าไปแปปเดียวคงไม่เป็นอะไร แต่หารู้ไม่ว่าเกิดเหตุสลดมานักต่อนักแล้ว

เหตุการณ์แบบที่ว่านี้เกิดขึ้นบ่อยมาก จนในประเทศอังกฤษ และสหรัฐอเมริกา ถึงกับออกกฎหมายใหม่มาเลยทีเดียว ว่าห้ามปล่อยสัตว์เลี้ยง และลูกเอาไว้ในรถที่อากาศร้อน

 

 

และดูเหมือนว่าประชาชนเองก็ตื่นตัวกับปัญหาที่ว่านี้มากๆ เรามักจะเห็นข่าวต่างประเทศอยู่บ่อยๆ ที่ต้องทำการทุบรถเพื่อช่วยสัตว์เลี้ยง หรือเด็กออกมา

เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปนี้ เมื่อพลเมืองดีสังเกตเห็นเจ้าหมาติดอยู่ในรถคันหนึ่งท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ จึงตัดสินใจทุบกระจกรถด้านหลังเพื่อช่วยมันออกมา แต่ที่ไหนได้ ‘เข้าใจผิด’ เป็นตุ๊กตาหมาซะอย่างนั้น!?

 

 

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นในประเทศอังกฤษ หญิงสาวคนหนึ่งออกมาโพสต์ภาพและข้อความเล่าว่า

“ฉันกลับมาที่รถ หลังจากเข้าไปชอปปิงในห้างราวๆ 20 นาที พบว่ามีบางคนทุบกระจกหลังรถของฉัน เพราะคิดว่า ‘ตุ๊กตาหมาของลูกสาว’ เป็นหมาจริงๆ ที่ติดอยู่ในรถ อะไรจะโง่ขนาดนี้ฟะ!?”

 

 

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตไม่ได้เห็นด้วยกับข้อความของหญิงสาวคนนี้ทั้งหมด เพราะตุ๊กตาที่เธอทิ้งไว้ในรถน่ะ มันดูเหมือนหมาจริงๆ เลยนี่หว่า เป็นใครใครก็ต้องเข้าใจผิดกันบ้างล่ะ

“มันเหมือนจริงมากเลยนะน่ะ ถ้าเป็นผมผมก็คงทุบกระจกเข้าไปช่วยก่อน คราวหลังก็เก็บเอาไว้ให้มิดชิดหน่อยก็แล้วกัน”

“ด้วยความเคารพ เป็นผมผมก็ทำแบบเดียวกัน ตุ๊กตาหมาของลูกสาวคุณน่ะ มันดูเหมือนจริงซะจนแยกไม่ออก เป็นเรื่องที่ง่ายมากที่ใครจะเข้าใจผิด จริงๆ คุณน่าจะขอโทษเขามากกว่านะ”

บางส่วนก็พยายามอธิบายให้เจ้าของโพสต์เข้าใจ “มันดูเหมือนจริงมากๆ เลยนะ ฉันเข้าใจเลยว่าทำไมถึงมีคนเข้าใจผิดได้ มีคนมากมายที่ชอบทิ้งหมาไว้ในรถ เพียงเพราะคิดไปไปทำธุระเพียงครู่เดียว แต่ทว่ามันอาจนำความตายมาสู่เจ้าหมาที่น่าสงสารก็เป็นได้”

 

ที่มา : ladbible, Spotted Weston-super-mare

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions