ความน่าชื่นชมของ ‘อีโดฮยอน’ ชายหนุ่มผู้คอยปกป้องน้องชาย และการยืนหยัดเพื่อครอบครัว


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ‘อีโดฮยอน‘ กำลังเป็นนักแสดงหนุ่มจากเกาหลีใต้ที่กำลังได้รับการพูดถึงและโด่งดังในตอนนี้จริงๆ

เพราะหลังจากที่ซีรีส์ Sweet Home ปล่อยออกมา โดฮยอนก็ได้รับการจับตามองจากผู้คนทั่วโลกมากยิ่งขึ้น แถมในตอนนี้ Netflix ได้ปล่อยซีรีส์เรื่อง 18 Again ที่เขาแสดงนำออกมาอีก

ก็ยิ่งทำให้เขาได้รับการจับตามองมากขึ้นอีกเป็นเท่าตัวเลยค่ะ

 

 

หากใครที่ติดตามบทความของต้าวโดฮยอนในแคทดั๊มบ์มาตลอดก็คงจะทราบดีกว่าชายหนุ่มคนนี้ไม่ได้มีดีแค่ความหล่อ แต่เขายังมีคุณสมบัติอันเพียบพร้อมที่จะมาเป็นแฟนหนุ่มในฝันของใครหลายคนอีกด้วย

อ่านข่าว: เปิดภาพนักแสดงดาวรุ่ง ‘อีโดฮยอน’ หนุ่มน่ารัก ขี้เล่น ครบคุณสมบัติแฟนในฝันของใครหลายคน

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเปิดอีกหนึ่งคุณสมบัติที่เรียกว่า ‘การรักครอบครัว’ ของเขาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ บอกเลยว่าถ้าได้อ่านคุณสมบัติข้อนี้ทุกคนต้องตกหลุมรักเขาอย่างแน่นอน

 

 

เรื่องราวการรักครอบครัวของโดฮยอนได้ถูกเปิดเผยออกมาในบทสัมภาษณ์ตั้งแต่ปี 2019 โดยเขาได้พูดถึงคุณพ่อและคุณแม่ที่ต้องทำงานหนักเพื่อครอบครัวมาตลอด เขากล่าวว่า

“พ่อแม่ของผมต่างทำงานมาเป็นเวลานานแล้วครับ และน้องชายของผมก็เป็นผู้บกพร่องทางพัฒนาการ แต่ก็โชคดีมากที่ประเทศของเรามีโครงการดีๆ สำหรับผู้พิการ

น้องชายเลยทำงานที่ร้านสะดวกซื้อได้ แต่ผมคิดว่าผู้คนก็ยังปฏิบัติและล้อเลียนเขาอย่างไม่เหมาะสมอยู่ดี แม้ว่าจะไม่ได้ตั้งใจก็ตาม…”

 

 

เนื่องจากคุณพ่อและคุณแม่ต้องลำบากมานาน ทำให้โดฮยอนมุ่งเป้าว่าจะต้องประสบความสำเร็จให้ได้ โดยมีแรงผลักดันเป็นครอบครัวที่อยู่เบื้องหลัง เขาเล่าต่อว่า

“แม่ของผมทำงานส่งหนังสือพิมพ์มานานมากครับ ผมเคยถามแม่ว่าทำไมไม่ลาออกจากงาน ท่านก็บอกว่าครอบครัวของเรามีหนี้เยอะ

และผมก็รู้ว่าหนี้นั้นมันเยอะมากแค่ไหน ผมเลยบอกท่านว่าผมจะปิดหนี้ทั้งหมดด้วยตัวของผมในปี 2020

 

 

ผมไม่แน่ใจหรอกว่ามันจะเป็นไปได้ไหม แต่นั่นคือเป้าหมายของผมเลย ดังนั้นผมเลยหวังว่าปี 2020 แม่ พ่อ และโดฮยอก (น้องชาย) จะได้พักเฉยๆ อยู่บ้าน แล้วเราจะได้ใช้เงินที่ผมหามา

ผมรู้สึกว่านั่นเป็นทางเดียวที่ทำให้ผมรู้สึกสบายใจก่อนเข้ากรมครับ”

 

 

สุดท้ายในปี 2020 โดฮยอนก็โด่งดังเปรี้ยงปร้างและได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางจากซีรีส์ Sweet Home เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นปีที่ทำให้เขาปังมากจริงๆ

นอกจากเรื่องของคุณพ่อคุณแม่แล้ว โดฮยอนยังเล่าถึงน้องชายผู้บกพร่องทางพัฒนาการของเขาด้วย โดยตลอดเวลาที่ผ่านมาเขามักจะปกป้องน้องชายของตนเองจากการถูกสังคมกลั่นแกล้งเสมอ เขาเล่าต่อว่า

 

 

“พัฒนาการของโดฮยอกช้าครับ มันไม่ได้เห็นได้ชัดตั้งแต่แรก แต่ถ้าเราคุยกับเขาประมาณ 10 นาทีก็จะบอกได้ว่าเขาเป็นยังไง

เขาขาดทักษะการเข้าสังคมและความคิดความอ่านของเขาจะอยู่ประมาณมัธยมต้น-ปลาย ได้

 

 

เขามีรูปร่างท้วม คนก็เลยชอบล้อเลียนเขาเยอะมาก มันเลยมีหลายครั้งที่ผมต้องเข้าไปบอกกับคนพวกนั้นว่า ‘ผมเป็นพี่ชายของเขา หยุดแกล้งเขาได้แล้ว’

แล้วผมก็ได้รับแรงบันดาลใจจากโดฮยอกในการแสดงเยอะมากเหมือนกันครับ”

 

 

ยิ่งอ่านก็ยิ่งรู้สึกว่าโดฮยอนคือชายหนุ่มที่เพียบพร้อมและเก่งกาจจริงๆ ค่ะ แถมยังมีทัศนคติที่ดีเยี่ยมอีกด้วย หลงรักไม่ไหวแล้วววว

ติดตามอินสตาแกรมของเขาได้ที่: @ldh_skylark

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: allkpop, soompi

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments