CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทำความรู้จัก ‘อีจูยอง’ สาวผู้เคยหมดไฟกับทุกสิ่ง จนมาสู่จุดเปล่งประกายใน Iteawon Class

หากใครที่ดู Iteawon Class แล้วจะต้องคอยเถียงกันอย่างแน่นอนว่าจะอยู่ทีมใครระหว่าง #ทีมซูอา หรือ #ทีมหมวย แต่ว่ายังมีอีกหนึ่งทีมที่ผู้คนพูดถึงกันก็คือ #ทีมเชฟ ที่เธอช่างสะดุดตาสะดุดใจใครหลายคนเสียเหลือเกิด

ไหนๆ ตอนนี้ซีรีส์ก็จบไปแล้ว และก่อนหน้านี้ #เหมียวนานะ พาไปรู้จักน้องหมวยไปแล้ว บทความนี้จึงอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักเชฟทรานเจนเดอร์อย่าง มาฮยอนฮี หรือในชีวิตจริงเธอมีชื่อว่า อีจูยอง กันบ้างดีกว่า

 

 

ตอนต้นเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้ อีจูยองปรากฎตัวในลุคผมสีเทาสุดเท่ ทำเอาเราคิดว่าเธอเป็นผู้ชาย แต่แท้จริงแล้วเธอกลับเป็นทรานเจนเดอร์ผู้ไม่มีความมั่นใจในตัวเองซะเลย

แต่ทว่าพอเธอแปลงโฉมย้อมผมสีดำและเริ่มแต่งตัวเป็นผู้หญิงปุ๊บ เธอก็ได้รับการพูดถึงไม่แพ้ใครในเรื่องนี้จริงๆ ค่ะ ซึ่งถือว่าซีรีส์เรื่องนี้กลายเป็นซีรีส์ที่ทำให้เธอดูเปล่งประกายมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

 

แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ไม่ได้ง่ายเลยค่ะ ปัจจุบันอีจูยองอายุ 28 ปี เธอเรียนจบด้านการแสดงและเข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่ปี 2011 ในหนังสั้น ซีรีส์และภาพยนตร์ต่างๆ รวมแล้วกว่า 23 เรื่องเลยทีเดียว

อีจูยองเป็นคนมีความสามารถมากค่ะ ที่ผ่านมาเธอกวาดรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมมามากถึง 3 รางวัล

 

 

ในปี 2016 อีจูยองได้รับบทบาทในซีรีส์เรื่อง Weightlifting Fairy Kim Bok-joo เป็นซีรีส์ที่ทำให้ผู้คนเริ่มรู้จักเธอมากขึ้นกว่าเดิม และเธอก็รับเล่นซีรีส์ในบทบาทเล็กๆ น้อยๆ จนมาถึง Iteawon Class นี่แหละ

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายใต้ความเก่งและความสามารถของอีจูยองกลับทำให้เธอเคยหมดไฟและไม่อยากจะทำอะไรด้วยค่ะ เธอเป็นคนพยายามและทำงานหนักมาตลอด จนในปี 2016 จู่ๆ เธอก็รู้สึกหมดไฟขึ้นมาซะอย่างนั้น

อีจูยองเคยให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Harper’s Bazaar ว่า

“ฉันเคยเป็นคนที่เหนื่อยง่ายมากๆ เลยค่ะ ถ้าตอนนี้ฉันต้องตกต่ำอีก ฉันก็ไม่แคร์อะไรมากนัก

 

 

สองปีก่อนฉันเคยรู้สึกหมดไฟ และดึงไฟกลับมาได้ตอนช่วงเริ่มทำงานเกี่ยวกับโปรดักชั่น

นั่นเป็นตอนที่ฉันตระหนักว่า เมื่ออะไรยากๆ เข้ามาในชีวิต ฉันไม่ควรที่จะยึดติดและฝังตัวเองลงไปในสิ่งเหล่านั้น

 

 

แต่ควรที่จะปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ

อะไรที่มันใหญ่มากๆ มันยิ่งเป็นเรื่องที่ยากมากๆ เช่นกันค่ะ

 

 

ความคิดของอีจูยองดีมากจริงๆ ค่ะ หลังจากความรู้สึกหมดไฟนั้นทำให้เธอกลายเป็นคนถ่อมตัว แต่มุ่งมั่นในการทำงานมากขึ้น เธอกล่าวต่อว่า

“ฉันคิดเสมอว่าฉันไม่ใช่คนพิเศษอะไร ถ้าเราลองมองไปรอบๆ จะเห็นว่ามีหลายคนที่ทำงานหนักและทำได้ดีกว่าฉันอีก

ฉันเลยตัดสินใจว่า ‘ฉันก็ไม่ได้พิเศษอะไรนี่ ดังนั้นฉัยแค่ทำในสิ่งที่ฉันทำได้ละกัน’”

 

 

เป็นสาวที่มีทัศนคติดี สวยและเท่เป็นที่สุดเลย ยิ่งอ่านบทสัมภาษณ์ของเธอยิ่งทำให้ #เหมียวนานะ โดนตกจริงๆ อยากให้เชฟทำอาหารให้กินสักครั้งจัง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: soompi

Comments

ใส่ความเห็น