CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าหนูวัย 7 ขวบ พบชิ้นส่วนเลโก้ที่หายไป หลังมัน “คาอยู่ในรูจมูก” มานานกว่า 2 ปี?!

หลายๆ คนน่าจะเคยต่อเลโก้ (LEGO) และน่าจะเคยทำชิ้นส่วนบางอย่างหายไป หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ เหมือนกับเด็กชายชาวนิวซีแลนด์คนนี้

Sameer Anwar คือชื่อของเด็กชายวัย 7 ขวบ จากเมืองดะนีดิน ประเทศนิวซีแลนด์ ผู้ชื่นชอบการต่อเลโก้มาตั้งแต่เล็กๆ จนปัจจุบัน มันก็ยังคงเป็นงานอดิเรกที่เขาหลงใหลและพ่อแม่ก็คอยสนับสนุน

 

เจ้าหนู Sameer

 

แต่หากย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนที่เจ้าหนูอายุได้ 5 ขวบ มันมีอยู่ครั้งหนึ่งที่เขาเคยต่อเลโก้ได้ไม่เสร็จสมบูรณ์ เนื่องจากว่าทำชิ้นส่วนบางอย่างหายไป ซึ่งก็คือส่วนแขนขนาดเล็ก

Mudassir พ่อของ Sameer เล่าว่า ในตอนนั้นลูกชายบอกกับเขาว่าเผลอยัดชิ้นส่วนนั้นเข้าไปในจมูก แล้วมันก็หายไปเลย เขาจึงรีบพาลูกชายไปตรวจที่โรงพยาบาลในทันที

แต่เมื่อไปถึง ปรากฏว่าแพทย์ก็ไม่พบชิ้นส่วนดังกล่าวในจมูกของ Sameer และตัวหนูน้อยเองก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บหรือมีอาการผิดปกติใดๆ เกิดขึ้น

 

ตอนนั้นพวกเขาก็ไม่ได้เอะใจอะไรกันเลย

 

ผ่านมากว่า 2 ปี Sameer ก็ใช้ชีวิตตามปกติมาโดยตลอด จนพ่อแม่ของเขาลืมเรื่องนั้นไปแล้ว แต่ทว่าจู่ๆ ชิ้นส่วนที่หายไปก็กลับโผล่มาให้เห็นอีกครั้ง!!

ช่วงกลางเดือนสิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา ขณะที่ Sameer ก้มลงไปดมกลิ่นอันหอมหวานของเค้กที่วางอยู่บนโต๊ะ เขาสูดหายใจแรงแล้วจู่ๆ ก็เกิดอาการเจ็บภายในรูจมูก

ตอนแรกเขาก็คิดว่าอาจจะสูดก้อนเค้กเข้าไป แม่ของเขาจึงบอกให้เด็กชายพยายามสั่งน้ำมูกเอามันออกมา

 

และนี่คือสิ่งที่พวกเขาได้พบ!!

 

เห็นแล้วก็คงเดากันได้เลยว่า ที่ออกมาจากรูจมูกของ Sameer นั้นมันก็คือชิ้นส่วนเลโก้ที่หายไปเมื่อ 2 ปีก่อนนั่นเอง แต่แท้จริงแล้วมันกลับไม่ได้หายไปไหน แต่คาอยู่ในรูจมูกของเขานี่แหละ

งานนี้ทำเอางงกันไปทั้งบ้าน เพราะคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ไม่คิดว่ามันจะคาอยู่ในจมูกของลูกชายมาได้นานขนาดนี้ เพราะตัวเด็กเองก็ไม่เคยแสดงอาการผิดปกติใดๆ มาก่อนเลย

 

 

จากรายงานในวันที่ 17 สิงหาคม 2020 กล่าวว่า ตัว Sameer ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ จากสิ่งที่เกิดขึ้น แถมดูเหมือนว่าเขาจะดีใจด้วยซ้ำที่ได้เจอกับชิ้นส่วนเลโก้ที่หายไป (แม้ว่ามันจะมีราขึ้นอยู่นิดหน่อยก็ตาม)

ผู้เชี่ยวชาญอธิบายว่าลักษณะนี้ก็สามารถเกิดขึ้นได้ในเด็ก คล้ายกับการมีเม็ดถั่วไปติดอยู่ในจมูก เพียงแต่ว่าพวกเขาหลายๆ คนก็ไม่เคยพบเห็นกรณีที่มันติดอยู่นานกว่า 2 ปีแบบนี้เลยเหมือนกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: USA Today , ProvidenceJournal , TheGuardian , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น