CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘ลีโอ’ แมวหัวล้าน หน้าเหวี่ยงผู้มีนิสัยสุดโต่ง ถ้าปลุกแล้วไม่ตื่น เจอฉี่ใส่หัวแน่

พบกับต้องลีโอ ที่แค่เห็นแว๊บแรก หลายคนอาจจะหลุดขำแล้ว ซึ่งก็ไม่แปลก เพราะหน้าน้องมีเอกลักษณ์สุดๆ ที่แม้แต่เหมียวขี้ส่อง ยังอดขำไม่ได้

ลีโอเป็นแมวพันธุ์เปอร์เซียที่เดินทางมาจากอังกฤษ แต่เนื่องจากคนที่ซื้อน้องมาเลี้ยง ติดปัญหาบางอย่างจนไม่สามารถเลี้ยงน้องต่อไปได้ คุณโอ๊ะจึงซื้อต่อมาอีกที

 

 

อันที่จริงตอนนั้นคุณโอ๊ะไม่ได้ชอบแมว และไม่ได้เป็นทาสแมว แต่ที่ตัดสินใจซื้อลีโอมา เพราะตอนนั้นเจ้าเหมียวเป็นเชื้อราและมันก็น่าสงสารมากๆ

คุณโอ๊ะตั้งใจว่า หลังจากที่รักษาน้องจนหายดีแล้ว เธอจะประกาศหาบ้านให้มัน แต่หลังจากที่ได้ดูแลมันมาเป็นเวลา 4 เดือน จากความสงสารก็พัฒนาเป็นความรัก ความผูกพัน และไม่สามารถปล่อยมันไปได้

 

 

คุณโอ๊ะตัดสินใจเลี้ยงลีโอไว้ และที่ตั้งชื่อลีโอ เพราะวันแรกที่น้องเข้ามาอยู่ในบ้าน น้องขี้กลัวมาก และเข้าไปซ่อนตัวในกล่องเบียร์ลีโอ

 

 

ยิ่งได้คลุกคลีกับลีโอ คุณโอ๊ะก็รู้สึกว่าเจ้าเหมียวกับเธอมีอะไรหลายๆ อย่างที่คล้ายกัน คือลีโอไม่ชอบขนม ไม่ชอบอาหารเปียก ป้อนยังไง ยัดยังไงก็ไม่ยอมกิน

เหมือนกับคุณโอ๊ะที่เป็นคนถ้าบอกว่าไม่ทำ ก็คือไม่ทำ ให้ตายก็ไม่ทำ (หรืออาจจะเรียกว่า ดื้อเหมือนๆ กันนั่นแหละ)

 

 

ความโดดเด่นของลีโอคือ หน้าเหมือนคนหัวล้าน เพราะขนส่วนหน้าผากน้องเป็นสีขาว และมีสีเทาอยู่รอบๆ แถมยังหน้าบึ้งเหมือนโมโหตลอดเวลา

 

 

นอกจากเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว วีรกรรมของลีโอก็ใช่ย่อย โดยกลางดึก ประมาณตี 1 ตี 2 นางจะชอบมาปลุกทาสโดยการนวดหัว เพื่อขอกินขนม (เหตุผลแค่นี้จริงๆ)

ถ้าทาสไม่ยอมตื่น ลีโอจะกัดจมูก ถ้ากัดจมูกแล้วยังไม่ตื่นอีก นางก็จะงัดไม้เด็ดมาใช้ นั่นคือ ฉี่ใส่หัวทาสไปเลย (เจอแบบนี้เข้าไป ไม่ตื่นก็ไม่รู้จะว่ายังไงละ)

 

 

มีอยู่ครั้งหนึ่งคุณโอ๊ะไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อนๆ โดยพาลีโอไปด้วย แล้วคืนนั้น เธอได้เปลี่ยนเตียงกับเพื่อน โดยที่ไม่ได้บอกลีโอ

ตกกลางคืน ลีโอก็ลุกขึ้นมาปลุกคุณโอ๊ะเหมือนเช่นเคย แต่นางไม่รู้ว่าทาสสลับเตียงกับเพื่อน นางก็ไปปลุกเพื่อน เพราะคิดว่าเป็นคุณโอ๊ะ และเมื่อเพื่อนไม่ตื่น เจ้าลีโอก็จัดการตามสเต็ป คือ เริ่มจากกัดจมูก และจบด้วยฉี่ใส่หัว…

งานนี้คุณเพื่อนรับความซวยไปเต็มๆ

 

 

ตั้งแต่เหตุการณ์นั้น เวลาพาลีโอเที่ยว (นางชอบเที่ยว ชอบนั่งรถ) คุณโอ๊ะจะบอกลีโอทุกครั้ง ว่าเธอนอนตรงไหน เตียงไหน เพื่อป้องกันเพื่อนๆ ถูกลอบทำร้ายกลางดึก

 

 

ลีโองง ทำไมคนชอบมองหน้าแล้วขำ

 

นุด ซื้อน้ำปลูกผมให้ที

 

เช็คเรตติ้งแป๊บ

 

หยึย หนมไรอะ ไม่กินหรอก

 

ที่มา Mira Oho


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น