Letitia Wright ปิดโซเชียล หลังถูกวิจารณ์จากการแชร์ข้อสงสัยเกี่ยวกับวัคซีน COVID-19


ในตอนนี้วัคซีนป้องกัน COVID-19 ในหลายประเทศเริ่มทำการทดลองเสร็จสิ้นและเตรียมส่งต่อให้แก่ประชาชน ทำให้หลายคนโล่งใจไปอีกเปราะหนึ่งว่าวัคซีนจะสามารถลดการกระบาดของโรคร้ายนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตาม ยังมีหลายๆ คนที่ยังคงไม่มั่นใจในวัคซีนนี้ หนึ่งในนั้นก็คือกลุ่มผู้ที่แอนตี้วัคซีน (Anti-Vaxxers) ที่พวกเขามักจะออกมาประท้วงและตั้งคำถามเกี่ยวกับวัคซีนเหล่านี้อยู่เป็นประจำ

 

 

ซึ่งไม่นานมานี้ก็มีชายหนุ่มผู้แอนตี้วัคซีนนามว่า Tomi Arayomi ได้ออกมาตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องวัคซีน COVID-19 โดยปราศจากข้อเท็จจริง ทั้งในด้านการรักษา แถมยังไม่เชื่อตัวเลขคนเสียชีวิตทั่วโลกอีกด้วย

และเป็นเรื่องที่ช่างบังเอิญจริงๆ ค่ะ เมื่อจู่ๆ นักแสดงจากทางมาร์เวลอย่าง Letitia Wright ผู้รับบทบาทน้องสาวของฝ่าบาททีชาลา ได้แชร์คลิปนี้ลงบนทวิตเตอร์ของตัวเองพร้อมอีโมจิมือประกบกัน

 

 

ด้วยเหตุนี้ความเดือดเลยปะทุอย่างหนักบนไทม์ไลน์ของ Letitia ทันที เพราะหลังจากที่แชร์คลิปนี้ผู้คนก็มองว่าเธอเป็นบุคคลที่แอนตี้วัคซีนไปโดยปริยาย

ซึ่งการเป็นนักแสดงควรที่จะมอบข้อมูลที่ถูกต้องแก่ประชาชน ไม่ใช่มอบข้อมูลเท็จแบบนี้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีคนต่อว่าว่าเธอไร้ความรับผิดชอบและใช้แพลตฟอร์มที่มีผู้ติดตามมากกว่า 300,000 คน ในทางที่ผิด

 

 

จากนั้น Letitia ก็ได้ออกมาทวีตข้อความว่า “ถ้าคุณไม่ได้คล้อยตามความคิดเห็นส่วนใหญ่ แต่แค่ตั้งคำถามและคิดกับตัวเองคุณก็โดนต่อต้านแล้ว”

สักพักก็มีคนเข้ามารีพลายใต้ทวีตของ Letitia ว่า เธอแค่ขี้เกียจที่จะอ่านเกี่ยวกับเรื่องของวัคซีนเลยออกมาตั้งคำถามแบบนี้ และ Letitia ก็ตอบกลับว่า

“ฉันมีสิทธิ์ที่จะห่วงว่าร่างกายของฉันมันจะมีปฏิกิริยายังไง (หากรับวัคซีนเข้าไป) มันไม่ใช่เพราะฉันขี้เกียจ มันเป็นเพราะฉันคิดถึงตัวเอง”

 

 

ทางด้าน Letitia ได้ออกมาตอบทำนองนี้กับผู้ที่เข้ามาต่อว่าเธอว่าตนแค่ตั้งคำถามเท่านั้นว่าหากรับวัคซีนเข้าร่างกายแล้วมันจะเป็นอย่างไร และเธอก็ได้ทิ้งท้ายบนทวิตเตอร์ว่า

“ฉันไม่ได้ตั้งใจทำร้ายใคร ความตั้งใจเดียวที่ฉันโพสต์วิดีโอนี้คือมันเพิ่มความกังวลว่าวัคซีนนี้มีส่วนประกอบอะไรบ้างและจะมีอะไรเข้าสู่ร่างกายฉันบ้าง ไม่มีอะไรนอกจากนั้นเลย”

 

 

แน่นอนค่ะว่าดราม่าและความเดือดยังคงปะทุไม่หยุดหย่อนและยังมีผู้คนตราหน้าว่า Letitia เป็นพวกแอนตี้วัคซีนอยู่ดี ด้วยเหตุนี้เธอจึงเลือกปิดช่องทางโซเชียลมีเดียของตัวเอง ทั้งทวิตเตอร์และอินสตาแกรมเลยทีเดียว

 

 

นับเป็นเรื่องที่น่าจับตามองเหมือนกัน เพราะมีแววว่า Letitia จะได้เข้ามารับบทบาทหลักใน Black Panther หากเกิดเรื่องราวที่ทำแฟนคลับแอนตี้ขึ้นก็อาจจะเป็นเรื่องราวใหญ่โตในค่ายเลยก็ว่าได้…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: variety, metro, insider

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions