Letitia Wright ปิดโซเชียล หลังถูกวิจารณ์จากการแชร์ข้อสงสัยเกี่ยวกับวัคซีน COVID-19


ในตอนนี้วัคซีนป้องกัน COVID-19 ในหลายประเทศเริ่มทำการทดลองเสร็จสิ้นและเตรียมส่งต่อให้แก่ประชาชน ทำให้หลายคนโล่งใจไปอีกเปราะหนึ่งว่าวัคซีนจะสามารถลดการกระบาดของโรคร้ายนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตาม ยังมีหลายๆ คนที่ยังคงไม่มั่นใจในวัคซีนนี้ หนึ่งในนั้นก็คือกลุ่มผู้ที่แอนตี้วัคซีน (Anti-Vaxxers) ที่พวกเขามักจะออกมาประท้วงและตั้งคำถามเกี่ยวกับวัคซีนเหล่านี้อยู่เป็นประจำ

 

 

ซึ่งไม่นานมานี้ก็มีชายหนุ่มผู้แอนตี้วัคซีนนามว่า Tomi Arayomi ได้ออกมาตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องวัคซีน COVID-19 โดยปราศจากข้อเท็จจริง ทั้งในด้านการรักษา แถมยังไม่เชื่อตัวเลขคนเสียชีวิตทั่วโลกอีกด้วย

และเป็นเรื่องที่ช่างบังเอิญจริงๆ ค่ะ เมื่อจู่ๆ นักแสดงจากทางมาร์เวลอย่าง Letitia Wright ผู้รับบทบาทน้องสาวของฝ่าบาททีชาลา ได้แชร์คลิปนี้ลงบนทวิตเตอร์ของตัวเองพร้อมอีโมจิมือประกบกัน

 

 

ด้วยเหตุนี้ความเดือดเลยปะทุอย่างหนักบนไทม์ไลน์ของ Letitia ทันที เพราะหลังจากที่แชร์คลิปนี้ผู้คนก็มองว่าเธอเป็นบุคคลที่แอนตี้วัคซีนไปโดยปริยาย

ซึ่งการเป็นนักแสดงควรที่จะมอบข้อมูลที่ถูกต้องแก่ประชาชน ไม่ใช่มอบข้อมูลเท็จแบบนี้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีคนต่อว่าว่าเธอไร้ความรับผิดชอบและใช้แพลตฟอร์มที่มีผู้ติดตามมากกว่า 300,000 คน ในทางที่ผิด

 

 

จากนั้น Letitia ก็ได้ออกมาทวีตข้อความว่า “ถ้าคุณไม่ได้คล้อยตามความคิดเห็นส่วนใหญ่ แต่แค่ตั้งคำถามและคิดกับตัวเองคุณก็โดนต่อต้านแล้ว”

สักพักก็มีคนเข้ามารีพลายใต้ทวีตของ Letitia ว่า เธอแค่ขี้เกียจที่จะอ่านเกี่ยวกับเรื่องของวัคซีนเลยออกมาตั้งคำถามแบบนี้ และ Letitia ก็ตอบกลับว่า

“ฉันมีสิทธิ์ที่จะห่วงว่าร่างกายของฉันมันจะมีปฏิกิริยายังไง (หากรับวัคซีนเข้าไป) มันไม่ใช่เพราะฉันขี้เกียจ มันเป็นเพราะฉันคิดถึงตัวเอง”

 

 

ทางด้าน Letitia ได้ออกมาตอบทำนองนี้กับผู้ที่เข้ามาต่อว่าเธอว่าตนแค่ตั้งคำถามเท่านั้นว่าหากรับวัคซีนเข้าร่างกายแล้วมันจะเป็นอย่างไร และเธอก็ได้ทิ้งท้ายบนทวิตเตอร์ว่า

“ฉันไม่ได้ตั้งใจทำร้ายใคร ความตั้งใจเดียวที่ฉันโพสต์วิดีโอนี้คือมันเพิ่มความกังวลว่าวัคซีนนี้มีส่วนประกอบอะไรบ้างและจะมีอะไรเข้าสู่ร่างกายฉันบ้าง ไม่มีอะไรนอกจากนั้นเลย”

 

 

แน่นอนค่ะว่าดราม่าและความเดือดยังคงปะทุไม่หยุดหย่อนและยังมีผู้คนตราหน้าว่า Letitia เป็นพวกแอนตี้วัคซีนอยู่ดี ด้วยเหตุนี้เธอจึงเลือกปิดช่องทางโซเชียลมีเดียของตัวเอง ทั้งทวิตเตอร์และอินสตาแกรมเลยทีเดียว

 

 

นับเป็นเรื่องที่น่าจับตามองเหมือนกัน เพราะมีแววว่า Letitia จะได้เข้ามารับบทบาทหลักใน Black Panther หากเกิดเรื่องราวที่ทำแฟนคลับแอนตี้ขึ้นก็อาจจะเป็นเรื่องราวใหญ่โตในค่ายเลยก็ว่าได้…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: variety, metro, insider

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments