CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘ลิเก กาแฟ’ สู้พิษโควิดไม่ไหว เขียนจดหมายบอกลาทิ้งท้าย ‘ลิเก กาแฟ ไม่สู้ชีวิต’

พิษของโควิดนั้นส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนโดยรวมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในขณะที่บางคนยังคงพยายามดื้นรนแบกรับภาระที่เหลืออยู่รอวันฟื้นกลับมา บางคนก็ถึงคราวต้องล้มหายตายจากไปอย่างน่าเศร้า

 

@mgronline

 

จากการรายงานของสื่อหลายแหล่งระบุว่า ในวันที่ 2 มีนาคม 2564 ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีการแจ้งเหตุชายผู้คอตนเองเสียชีวิตภายในห้องเช่า ม.3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูอยุธยาให้การสนับสนุน

 

@mgronline

 

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ด้านหน้าเปิดเป็นร้านทำประตูเหล็กดัด ด้านหลังทำเป็นห้องแบ่งให้เช่า หน้าห้องพบศพนายพรชัย อายุ 60 ปี อดีตพระเอกลิเกและเจ้าของคณะลิเก เจ้าของร้านกาแฟโบราณผู้แต่งชุดลิเกขายกาแฟด้านหลังวิหารพระมงคลบพิตร

ที่ประตูไม้ยังพบชุดลิเกสีน้ำเงินและสีแดง ของผู้เสียชีวิตใช้แต่งตัวไปขายกาแฟแขวนอยู่ ตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยกาต่อสู้หรือรื้อค้น

 

@mgronline

 

บริเวณเตียงนอนพบสมุดกับปากกาอีก 1 ด้าม และถุงกาแฟกระดาษ ในสมุดมีการเขียนข้อความด้วยลายมือ และได้รับการยืนยันจากญาติว่าเป็นลายมือของผู้เสียชีวิต ระบุไว้ดังนี้…

“ช่วยนงค์ด้วยเรื่องเงินกู้  ผมเอามาลงทุนขายที่ร้าน เหนื่อยจัง ขอไปก่อนโควิดรอบนี้ผมจำนำหมด กู้เงินมาขายก็ขาดทุน เอาอัฐิผมกับลูกสาวไว้ที่เดียวกัน หลวงพี่แก่ เจ้าอาวาสวัดกล้วยผมไม่มีเงิน ไปขอท่านมาทำทุนผมไม่ได้ใช้ท่านเลย รถให้เข้ามายึดไปหมดแล้ว ลาก่อน ลิเก กาแฟ ไม่สู้ชีวิต”

 

@เรื่องเล่าเช้านี้

 

นางวัฒนพร อายุ 56 ปี อดีตภรรยาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเองเป็นอดีตภรรยาของผู้เสียชีวิตได้แยกกันอยู่  แต่ตนยังมาช่วยกันขายกาแฟที่ร้าน ผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่ในห้องเช่าเพียงคนเดียว ส่วนลูกสาวเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว

ผู้เสียชีวิตเคยเป็นเจ้าของคณะลิเก พรชัยวัฒนา เมื่อมีอายุมากขึ้นประกอบกับความนิยมการดูลิเกน้อยลงจึงยุบคณะมาเปิดร้านขายกาแฟที่วิหารพระมงคลบพิตร ด้วยการแต่งชุดลิเกร้องลิเกขายไปด้วย

 

@เรื่องเล่าเช้านี้

 

ทุกเช้าผู้เสียชีวิตจะรับตนเองที่บ้านเพื่อไปเปิดร้านกาแฟ เช้าวันเกิดเหตุเห็นไม่มารับ จึงมาตามหากลัวว่าจะป่วย กลับมาพบว่าผูกคอเสียชีวิตแล้ว

โดยตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ขายไม่ได้เพราะไม่มีนักท่องเที่ยว เขาเคยบ่นเครียดเรื่องปัญหาหนี้สินอยากจะฆ่าตัวตาย ก็ได้ให้กำลังใจและขอให้อดทนเหมือนคำขวัญร้านกาแฟ ‘ลิเกกาแฟ คนสู้ชีวิต’ 

เขาเล่าให้ฟังว่าได้สมัครเข้าร่วมร้านค้าโครงการคนละครึ่งและเราชนะ แต่พบว่าระบบเงินของเราชนะ เงินจะเข้าบัญชีช้า ทำให้เงินมาหมุนไม่ทันไปใช้หนี้ที่กู้ยืมมาไม่ทัน

 

@เรื่องเล่าเช้านี้

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนพยานและตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตน่าจะเกิดความเครียดเรื่องของภาระหนี้สิน จึงตัดสินใจผูกคอเสียชีวิต

ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิตจึงได้มอบศพให้ทางญาติรับไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

 

 

ที่มา: ch3plus, mgronline, matichon


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น