CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Cathryn Li นางแบบมาเลเซีย โดนรุมด่าไลฟ์เล่นคีย์บอร์ด อารมณ์หลุด-ตัดพ้อไม่อยากอยู่ต่อ

การโดนรุมถล่มด่าจากคนบนโลกโซเชียลนั้น ส่งผลกระทบต่อชีวิตคนหนึ่งคนอย่างไรบ้าง? หลายคนก็คงจะทราบกันดีว่าในโลกโซเชียลนั้นทำให้คนเข้าถึงกันได้ง่ายขึ้น

แต่ก็ด้วยธรรมชาติของอินเทอร์เน็ต ชาวเน็ตหรือเน็ตติเซนก็มักจะแสดงความคิดเห็นกันไปตามที่ตนเองคิด ส่งผลกระทบโดยตรงกับคนที่ถูกก่นด่าและสาปแช่งในรายการ

 

 

เรื่องแบบนี้เพิ่งเกิดกับ Cathryn Li นางแบบและนักแสดงชาวมาเลเซียที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมในรายการดนตรีกับนาย Andy Chan เผยแพร่แบบสดผ่านทางเฟสบุ๊กไลฟ์ไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2021

 

 

เธอเป็นแขกรับเชิญมาร่วมรายการในครั้งนี้ด้วยความสามารถพิเศษในการเล่นเปียโนคลาสสิค และในวันนั้นทางผู้ดำเนินรายการได้ขอให้เธอร่วมเล่นคีย์บอร์ดร่วมกับพิธีกรผู้ดำเนินรายการ แต่ด้วยความที่เธอไม่ได้ซ้อมร่วมกับพวกเขาก่อน จึงต้องหาทางเล่นแบบด้นสดให้ได้

 

 

แน่นอนว่าผลปรากฎออกมาไม่ดีนัก จนเธอต้องปล่อยให้ผู้ดำเนินรายการเล่นกันไปเอง ส่วนชาวเน็ตก็เริ่มคอมเมนต์กันไปต่างๆ นานา และสาว Li เองก็พูดคำวิจารณ์เหล่านั้นออกรายการสด

เธอบอกว่าไม่รู้มาก่อนว่าจะต้องมาเล่นคีย์บอร์ดในรายการด้วย และไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย

 

คอมเมนท์จากชาวเน็ตมีแต่คนรุมด่า

.

 

กลายเป็นว่าทุกคนมารุมด่าเธอหาว่าเธอไม่ได้เข้าใจดนตรีจริงๆ คนที่เล่นดนตรีเป็นจะรู้ว่าเครื่องดนตรีแต่ละชนิดสามารถเล่นให้เข้ากันได้ ที่เธอเล่นมันดูแปลกประหลาด แค่เรื่องพื้นฐานอย่างคอร์ดดนตรีเธอจะรู้หรือไม่?

 

 

นั่นจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นระเบิดอารมณ์ของ Li อย่างรุนแรง จนกระทั่งแสดงอาการออกมาต่อหน้ากล้องและพิธีกรคนอื่นๆ ในรายการ ที่พยายามจะทำให้เธอใจเย็นลง

 

.

 

แทนที่จะหลบไปหลังกล้องแล้ว เธอก็ยังออกมายืนหน้ากล้องต่อว่าผู้ชมที่ไม่เข้าใจว่ารายการนี้เชิญเธอมาแค่นั่งคุยเฉยๆ เธอไม่เคยรู้เลยว่าจะต้องเล่นคีย์บอร์ดโชว์ด้วย พอให้มาอยู่ในรายการแบบนี้ จะให้เธอทำอะไรอีก

 

 

ผู้ชมที่แตกออกเป็นสองฝั่ง

ชาวเน็ตที่ได้เห็นและชมรายการต่างพูดกันว่า Li ควรควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ได้มากกว่านี้ การแสดงออกแบบสติแตกนั้นไม่ได้ช่วยทำให้เธอดูดีขึ้นมาเลย

ในขณะที่อีกฝั่งโต้แย้งว่าพิธีกรดำเนินรายการได้แย่และทำให้แขกรับเชิญรู้สึกอึดอัด ไม่ให้เกียรติกับ Li ในฐานะนักดนตรีคลาสสิค (ให้เล่นคีย์บอร์ด)

นอกจากนั้นยังระบุเพิ่มว่าไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเธอที่จะเล่นเครื่องดนตรีแบบนี้ในที่โจ่งแจ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ได้ฝึกซ้อมมาก่อน

 

คำขอโทษ

 

จากเหตุการณ์ในวันนี้ Li ออกมาโพสต์อัพเดทผ่านหน้าเฟสบุ๊กและไอจี (ไอจีลบแล้ว) ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ และเธอควรทำให้ดีกว่านี้

นอกจากนั้นเธอได้ขอให้ขอให้คนอื่นๆ อย่านำอุดมคติของตัวเองมาใส่กับเธอ ว่าการเป็นนักดนตรีควรสามารถเล่นได้ทุกประเภท และเธอไม่เชี่ยวชาญในการเล่นอิมโพรไวส์บนคีย์บอร์ด

 

คนยังตามด่าไม่หยุด

แม้ว่าเธอจะออกมาขอโทษและแสดงความเสียใจต่อการแสดงอารมณ์ของเธอในครั้งนั้นไปแล้ว แต่กระแสการก่นด่ายังคงไม่หยุดอยู่ตรงนั้นและวันนั้น

จนกระทั่งมีภาพถ่ายบริเวณคอของ Li ถูกโพสต์ลงในไอจีเผยให้เห็นรอยแผลและรอยคราบเลือด (ควรใช้ดุลพินิจของผู้อ่านสำหรับรูปภาพและโพสต์ต่อไปนี้)

โพสต์ดังกล่าวถูกลบออกไปภายในเวลาอันรวดเร็วหลังจากที่ลงไปได้ไม่นานนัก

ในตัวแคปชั่นที่ระบุเอาไว้ เธอเปิดเผยว่าเธอคิดจะฆ่าตัวตายในคืนนั้น แต่ก็ไม่สำเร็จ

“เมื่อคืนฉันรู้สึกแย่มากและคิดจะใช้สายไฟรัดพันคอให้มันจบเสียที แต่สายมันบางแล้วมันก็หักไป ตอนนั้นฉันรู้สึกกลัวเพราะฉันไม่อาจแม้แต่จะฆ่าตัวเองได้เลย มันต้องใช้ความกล้าหาญมากในการจบชีวิตตัวเอง แต่จะต้องใช้ความกล้าหาญมากกว่าหากคิดอยากมีชีวิตอยู่ต่อไป”

 

 

Li เขียนอธิบายว่าทุกการกระทำของเธอมักจะมีแสงฉายลงมาอยู่ที่ตัวเธอตลอด มันเป็นเหมือนกับคลื่นซึนามิที่มาพร้อมกับความเกลียดชังจนไม่สามารถรับมือกับมันได้ไหว

“ฉันไม่เคยสมบูรณ์แบบ ฉันมีนิสัยและใจคอเหมือนคนทั่วไป ฉันไม่เคยกล้าเรียกตัวเองเป็นเทพธิดา นางพญา เจ้าแม่ แต่ทุกคนคาดหวังให้ฉันต้องเป็นคนที่สมบูรณ์แบบ คุมอารมณ์ได้แบบเหนือเทพ มีทักษะเทียบเท่าเทพ ฉันพยายามจะแสดงด้านที่ดีที่สุดออกมา และพยายามเป็นคนที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และฉันขอโทษที่ไม่ได้เกิดมาสมบูรณ์แบบ

“แต่ทุกครั้งที่ฉันพลาดแม้เล็กน้อย หรือสูญเสียการควบคุมอามรณ์ตัวเอง ทุกคนพร้อมที่จะเหยียบย่ำฉัน ฉันไม่สามารถคลานหนีออกมาหรือหนีจากเรื่องพวกนี้ได้เลย ฉันก็เป็นคนปกติทั่วไปเหมือนกัน ฉันเหนื่อยแล้ว ต่อให้เป็นคนที่มีจิตใจเข้มแข็งแค่ไหนก็อ่อนแอแหลกสลายได้เหมือนกัน”

 

 

ในส่วนของนาย Andy Chan ได้โพสต์คลิปวิดีโอขอโทษเป็นเวลา 7 นาที ระบุว่าเขาไม่ได้มีเจตนาจะทำให้เธอเกิดความอับอายหรือเสียหายอะไร

เขาชื่นชมความสามารถในการเล่นเปียโนของเธอ และขอโทษหากรายการในวันนั้นก่อให้เกิดความเข้าใจผิด และไม่อยากให้เหตุการณ์นี้ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของ Li

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น