Cathryn Li นางแบบมาเลเซีย โดนรุมด่าไลฟ์เล่นคีย์บอร์ด อารมณ์หลุด-ตัดพ้อไม่อยากอยู่ต่อ


16.8k shares

การโดนรุมถล่มด่าจากคนบนโลกโซเชียลนั้น ส่งผลกระทบต่อชีวิตคนหนึ่งคนอย่างไรบ้าง? หลายคนก็คงจะทราบกันดีว่าในโลกโซเชียลนั้นทำให้คนเข้าถึงกันได้ง่ายขึ้น

แต่ก็ด้วยธรรมชาติของอินเทอร์เน็ต ชาวเน็ตหรือเน็ตติเซนก็มักจะแสดงความคิดเห็นกันไปตามที่ตนเองคิด ส่งผลกระทบโดยตรงกับคนที่ถูกก่นด่าและสาปแช่งในรายการ

 

 

เรื่องแบบนี้เพิ่งเกิดกับ Cathryn Li นางแบบและนักแสดงชาวมาเลเซียที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมในรายการดนตรีกับนาย Andy Chan เผยแพร่แบบสดผ่านทางเฟสบุ๊กไลฟ์ไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2021

 

 

เธอเป็นแขกรับเชิญมาร่วมรายการในครั้งนี้ด้วยความสามารถพิเศษในการเล่นเปียโนคลาสสิค และในวันนั้นทางผู้ดำเนินรายการได้ขอให้เธอร่วมเล่นคีย์บอร์ดร่วมกับพิธีกรผู้ดำเนินรายการ แต่ด้วยความที่เธอไม่ได้ซ้อมร่วมกับพวกเขาก่อน จึงต้องหาทางเล่นแบบด้นสดให้ได้

 

 

แน่นอนว่าผลปรากฎออกมาไม่ดีนัก จนเธอต้องปล่อยให้ผู้ดำเนินรายการเล่นกันไปเอง ส่วนชาวเน็ตก็เริ่มคอมเมนต์กันไปต่างๆ นานา และสาว Li เองก็พูดคำวิจารณ์เหล่านั้นออกรายการสด

เธอบอกว่าไม่รู้มาก่อนว่าจะต้องมาเล่นคีย์บอร์ดในรายการด้วย และไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย

 

คอมเมนท์จากชาวเน็ตมีแต่คนรุมด่า

.

 

กลายเป็นว่าทุกคนมารุมด่าเธอหาว่าเธอไม่ได้เข้าใจดนตรีจริงๆ คนที่เล่นดนตรีเป็นจะรู้ว่าเครื่องดนตรีแต่ละชนิดสามารถเล่นให้เข้ากันได้ ที่เธอเล่นมันดูแปลกประหลาด แค่เรื่องพื้นฐานอย่างคอร์ดดนตรีเธอจะรู้หรือไม่?

 

 

นั่นจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นระเบิดอารมณ์ของ Li อย่างรุนแรง จนกระทั่งแสดงอาการออกมาต่อหน้ากล้องและพิธีกรคนอื่นๆ ในรายการ ที่พยายามจะทำให้เธอใจเย็นลง

 

.

 

แทนที่จะหลบไปหลังกล้องแล้ว เธอก็ยังออกมายืนหน้ากล้องต่อว่าผู้ชมที่ไม่เข้าใจว่ารายการนี้เชิญเธอมาแค่นั่งคุยเฉยๆ เธอไม่เคยรู้เลยว่าจะต้องเล่นคีย์บอร์ดโชว์ด้วย พอให้มาอยู่ในรายการแบบนี้ จะให้เธอทำอะไรอีก

 

 

ผู้ชมที่แตกออกเป็นสองฝั่ง

ชาวเน็ตที่ได้เห็นและชมรายการต่างพูดกันว่า Li ควรควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ได้มากกว่านี้ การแสดงออกแบบสติแตกนั้นไม่ได้ช่วยทำให้เธอดูดีขึ้นมาเลย

ในขณะที่อีกฝั่งโต้แย้งว่าพิธีกรดำเนินรายการได้แย่และทำให้แขกรับเชิญรู้สึกอึดอัด ไม่ให้เกียรติกับ Li ในฐานะนักดนตรีคลาสสิค (ให้เล่นคีย์บอร์ด)

นอกจากนั้นยังระบุเพิ่มว่าไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเธอที่จะเล่นเครื่องดนตรีแบบนี้ในที่โจ่งแจ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ได้ฝึกซ้อมมาก่อน

 

คำขอโทษ

 

จากเหตุการณ์ในวันนี้ Li ออกมาโพสต์อัพเดทผ่านหน้าเฟสบุ๊กและไอจี (ไอจีลบแล้ว) ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ และเธอควรทำให้ดีกว่านี้

นอกจากนั้นเธอได้ขอให้ขอให้คนอื่นๆ อย่านำอุดมคติของตัวเองมาใส่กับเธอ ว่าการเป็นนักดนตรีควรสามารถเล่นได้ทุกประเภท และเธอไม่เชี่ยวชาญในการเล่นอิมโพรไวส์บนคีย์บอร์ด

 

คนยังตามด่าไม่หยุด

แม้ว่าเธอจะออกมาขอโทษและแสดงความเสียใจต่อการแสดงอารมณ์ของเธอในครั้งนั้นไปแล้ว แต่กระแสการก่นด่ายังคงไม่หยุดอยู่ตรงนั้นและวันนั้น

จนกระทั่งมีภาพถ่ายบริเวณคอของ Li ถูกโพสต์ลงในไอจีเผยให้เห็นรอยแผลและรอยคราบเลือด (ควรใช้ดุลพินิจของผู้อ่านสำหรับรูปภาพและโพสต์ต่อไปนี้)

โพสต์ดังกล่าวถูกลบออกไปภายในเวลาอันรวดเร็วหลังจากที่ลงไปได้ไม่นานนัก

ในตัวแคปชั่นที่ระบุเอาไว้ เธอเปิดเผยว่าเธอคิดจะฆ่าตัวตายในคืนนั้น แต่ก็ไม่สำเร็จ

“เมื่อคืนฉันรู้สึกแย่มากและคิดจะใช้สายไฟรัดพันคอให้มันจบเสียที แต่สายมันบางแล้วมันก็หักไป ตอนนั้นฉันรู้สึกกลัวเพราะฉันไม่อาจแม้แต่จะฆ่าตัวเองได้เลย มันต้องใช้ความกล้าหาญมากในการจบชีวิตตัวเอง แต่จะต้องใช้ความกล้าหาญมากกว่าหากคิดอยากมีชีวิตอยู่ต่อไป”

 

 

Li เขียนอธิบายว่าทุกการกระทำของเธอมักจะมีแสงฉายลงมาอยู่ที่ตัวเธอตลอด มันเป็นเหมือนกับคลื่นซึนามิที่มาพร้อมกับความเกลียดชังจนไม่สามารถรับมือกับมันได้ไหว

“ฉันไม่เคยสมบูรณ์แบบ ฉันมีนิสัยและใจคอเหมือนคนทั่วไป ฉันไม่เคยกล้าเรียกตัวเองเป็นเทพธิดา นางพญา เจ้าแม่ แต่ทุกคนคาดหวังให้ฉันต้องเป็นคนที่สมบูรณ์แบบ คุมอารมณ์ได้แบบเหนือเทพ มีทักษะเทียบเท่าเทพ ฉันพยายามจะแสดงด้านที่ดีที่สุดออกมา และพยายามเป็นคนที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และฉันขอโทษที่ไม่ได้เกิดมาสมบูรณ์แบบ

“แต่ทุกครั้งที่ฉันพลาดแม้เล็กน้อย หรือสูญเสียการควบคุมอามรณ์ตัวเอง ทุกคนพร้อมที่จะเหยียบย่ำฉัน ฉันไม่สามารถคลานหนีออกมาหรือหนีจากเรื่องพวกนี้ได้เลย ฉันก็เป็นคนปกติทั่วไปเหมือนกัน ฉันเหนื่อยแล้ว ต่อให้เป็นคนที่มีจิตใจเข้มแข็งแค่ไหนก็อ่อนแอแหลกสลายได้เหมือนกัน”

 

 

ในส่วนของนาย Andy Chan ได้โพสต์คลิปวิดีโอขอโทษเป็นเวลา 7 นาที ระบุว่าเขาไม่ได้มีเจตนาจะทำให้เธอเกิดความอับอายหรือเสียหายอะไร

เขาชื่นชมความสามารถในการเล่นเปียโนของเธอ และขอโทษหากรายการในวันนั้นก่อให้เกิดความเข้าใจผิด และไม่อยากให้เหตุการณ์นี้ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของ Li

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

16.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions