CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

โจรหนุ่มบุกบ้านคุณยายวัย 82 หารู้ไม่ว่ายายเป็น ‘นักยกน้ำหนัก’ !! เจอทุ่มโต๊ะใส่ไปซะ!!

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองโรเชสเตอร์ รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเวลาประมาณเกือบเที่ยงคืนของวันที่ 21 พฤศจิกายน 2019

คุณยาย Willie Murphy วัย 82 ปี เธออาศัยอยู่ในบ้านเพียงลำพัง และในคืนนั้นเองที่จู่ๆ เธอก็ได้ยินเสียงเหมือนมีคนเคาะประตูดังมากๆ ราวกับแทบจะพังเข้ามาอยู่แล้ว

 

คุณยาย Willie

 

เมื่อได้ยินอย่างนั้น คุณยายจึงเดินลงไปเปิดประตูและได้เจอกับชายหนุ่มแปลกหน้าวัย 29 ปี (ไม่ระบุนาม) อ้างว่าต้องการความช่วยเหลือ ขอให้คุณยายช่วยเรียกรถพยาบาลให้หน่อย

คุณยาย Willie จึงเดินเข้าบ้านไปกดโทรศัพท์ติดต่อหาเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยมาดูสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ โดยที่ไม่ยอมให้ชายคนนั้นเข้ามาในบ้าน

แต่ดูเหมือนว่าชายคนดังกล่าวจะไม่พอใจที่มันไม่เป็นไปตามแผนที่เขาวางเอาไว้ จึงทำการพังประตูเข้ามาในบ้าน จนคุณยายตั้งตัวแทบไม่ทัน

 

ชายคนนั้นไม่รู้ซะแล้วว่า เขาตัดสินใจพลาดมากๆ เลย…

 

พูดกันตรงๆ ถ้าเป็นคุณยายวัย 82 คนอื่นๆ พวกเธออาจไม่สามารถต่อกรกับโจรหนุ่มที่บุกรุกเข้ามาได้ง่ายๆ แต่สำหรับคุณยาย Wille แล้ว เธอบอกว่า…

“ฉันอยู่บ้านคนเดียว และฉันก็แก่แล้ว แต่รู้อะไรมั้ย? ฉันแข็งแกร่งมาก!”

 

 

สิ่งที่เชื่อว่าชายคนนั้นคงยังไม่รู้ก็คือ คุณยาย Willie นั้นเธอเป็นนักยกน้ำหนักที่เข้า-ออกฟิตเนสแทบทุกวัน แกเคยกวาดรางวัลมาแล้วมากมาย ปี 2014 คุณยายแกก็เพิ่งได้ตำแหน่ง “นักยกน้ำหนักแห่งปี” ไปครองด้วย…?!

แม้ยายแกจะสูงแค่ประมาณ 152 เซนฯ หนักแค่ 47 กิโลกรัม แต่แกก็สามารถยกน้ำหนักในท่าเดดลิฟต์ สูงสุดได้มากถึง 102 กิโลกรัม!!

 

 

เมื่อมีคนบุกเข้ามาในบ้านแบบนี้ คุณยาย Willie ก็ไม่มีทางที่จะยอมง่ายๆ สิ่งแรกที่เธอทำคือคว้าโต๊ะที่อยู่ใกล้ที่สุดทุ่มใส่ชายคนนั้นเข้าอย่างจัง จนเขาถึงกับทรุดลงไปกองกับพื้น

หลังจากนั้นคุณยายก็โดดขึ้นคร่อมทั้งทุบ ทั้งตี ทั้งต่อย ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบแชมพูเด็กที่วางอยู่ใกล้ๆ บีบละเลงหน้าของชายคนนั้นเพื่อทำให้เขามองเห็นได้ยาก

และยังไม่หมด เพราะคุณยายยังได้คว้าเอาไม้กวาดมาตีซ้ำไปอีกหลายต่อหลายที เรียกว่าชายคนนี้ถึงกับอ่วมไปเลย

 

“เอ็งเลือกบุกรุกบ้านผิดหลังแล้วไอ้หนุ่ม” คุณยายกล่าว

 

คลิปตอนที่ยายเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง (ชอบท่าทางประกอบแกมากกก)

 

ท้ายที่สุดแล้ว ตำรวจก็เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุและเข้าจับกุมตัวชายคนดังกล่าวเอาไว้ ซึ่งเหตุจูงใจนั้นคาดว่าเขาต้องการจะบุกเข้ามาขโมยของในบ้านของคุณยายที่อาศัยอยู่เพียงลำพัง (แต่เอ็งแค่เลือกผิดหลังไปหน่อยเท่านั้นเอง)

และดูเหมือนว่าทุกอย่างจะเป็นไปอย่างที่เขาร้องขอในตอนแรกนะ ที่บอกให้ยายเรียกรถพยาบาลให้หน่อย เพราะสุดท้ายแล้วก็มีรถพยาบาลมารับเขาไปจริงๆ โดนไปซะขนาดนั้นนี่เนอะ ไม่น่าเล้ยยย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , NEWS9 , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น