CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

วินาทีสยอง คลิป 4 หนุ่มอินเดียถูกฟ้าผ่าขณะหลบฝนใต้ต้นไม้ สื่อรายงานดับแล้ว 1

นับว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่กำลังเป็นที่พูดถึงและกำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในอินเดียไปแล้ว เมื่อ 13 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายสำนักของอินเดียได้รายงานเหตุการณ์ระทึกขวัญ

เมื่อมีชาย 4 คนใน คุรุคราม กรุงนิวเดลีถูกฟ้าผ่าอย่างจัง ขณะหลบฝนใต้ต้นไม้ และเรื่องราวของพวกเขาก็ถูกจับภาพไว้ได้แบบชัดเจนจากกล้องในพื้นที่ด้วย

 

 

เหตุการณ์ในครั้งนี้ถูกระบุว่าเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา ตามเวลาในท้องถิ่น

โดยในเวลานั้น นาย Anil Kumar หัวคนฝ่ายจัดสวนและดูแลอาคาร พร้อมด้วยคนสวน 3 คนซึ่งประกอบด้วย นาย Ramprasad นาย Shivdutt และนาย Lali ได้ยืนอยู่ด้วยกันใต้ต้นไม้เพื่อหลบฝน

อย่างไรก็ตามในเวลาเพียงเสี้ยววินาที ต้นไม้ที่พวกเขาพิงอยู่นั้นกลับถูกสายฟ้าผ่าลงมาแบบจังๆ ส่งผลให้ต้นไม้ลุกไห้มเป็นเปลวเพลิง ในขณะที่ชายทั้งสี่ล้มลงไปอยู่กับพื้น

 

 

แน่นอนว่าหลังจากที่เกิดเหตุ บริษัท Vatika India Next เจ้าของโครงการหมู่บ้านที่เกิดเหตุก็ได้นำตัวทั้ง 4 คนส่งโรงพยาบาล ในทันที

ผู้บาดเจ็บทั้งหมดมีรอยแผลไฟไหม้ตามร่างกาย โดยนาย Ramprasad ถูกรายงานว่าบาดเจ็บหนักที่สุด มีอาการหัวใจหยุดเต้นตอนไปถึงโรงพยาบาล

ซึ่งแม้ทีมแพทย์จะสามารถปั๊มหัวใจเขากลับมาได้ แต่บางแหล่งข่าวก็รายงานว่าเขาทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในต่อมาอยู่ดี

 

วิดีโอต้นฉบับจากทวิตเตอร์ @sheela2010

https://twitter.com/sheela2010/status/1370413703347142658

 

ทั้งนี้เอง เมื่อเรื่องราวของทั้ง 4 กลายเป็นข่าวออกไป ทางด้านรัฐบาลคุรุคราม ก็ได้เตือนประชาชนไว้ด้วยว่า ไม่ควรออกไปยังที่แจ้ง หรือหลบใต้ต้นไม้เมื่อฝนตกฟ้าคะนอง เพราะพื้นที่ดังกล่าวมีความเสี่ยงที่จะถูกฟ้าผ่า

กลับกันผู้คนควรหลบอยู่ใต้หลังคาทึบเสมอในสถานการณ์เช่นนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์อันตรายแบบที่เกิดขึ้นในข่าวครั้งนี้

 

ที่มา kapook, hindustantimes, indianexpress และ timesofindia


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น