ชาวเน็ตชื่นชม “เด็กอนุบาล” ร้องไห้กอดหมาที่บาดเจ็บ ขอร้องให้ครูช่วยทำแผลให้มัน


5.5k shares

เราอาจจะมองว่าวัยเด็กเต็มไปด้วยความไร้เดียงสา มีความซุกซน สนุกไปวันๆ แต่มีสิ่งหนึ่งที่เราควรเรียนรู้จากเด็ก นั่นคือ การมีหัวใจที่บริสุทธิ์

และนี่คือคลิปจากที่ TikTok ที่กลายเป็นไวรอลเมื่อไม่นานมาถึง เผยให้เห็นเด็กน้อยคนหนึ่งที่มีความห่วงใยต่อสุนัข สร้างความประทับให้ชาวเน็ตอย่างล้มหลาม

 

 

คลิปนี้ถูกโพสต์ใน TikTok โดย jp_juff เป็นคลิปขณะที่เด็กนักเรียนชายชั้นอนุบาลคนหนึ่ง กำลังนั่งกอดน้องหมาร้องไห้ฟูมฟาย ท่ามกลางเพื่อนๆ ที่มุงดูอยู่

เด็กน้อยร้องไห้พร้อมกับบอกคุณครูว่า “คุณครูคราบบบ… หมาเป็นแผล” 

 

 

ด้านคุณครูทั้งสงสารและเอ็นดูในความไร้เดียงสาของเด็กชาย เธอจึงพูดกับเขาว่า “อย่าเอามือไปโดนแผลมันนะ” ซึ่งเด็กชายก็พยายามสัมผัสเจ้าตูบอย่างเบามือและอ่อนโยนที่สุด

 

 

มีจังหวะหนึ่งที่เด็กชายพูดกับคุณครูว่า “ครูใจร้ายยยย” คงเป็นเพราะเห็นว่าครูไม่ช่วยเจ้าตูบเลย ซึ่งครูก็อธิบายว่า “ครูไม่ได้ทำอะไรหมาเลยนะ” พร้อมทั้งบอกเด็กน้อยอย่าไปโดนแผลเจ้าตูบ

 

มาชมคลิปเต็มกันเลยจ้า

 

จากคลิปจะเห็นว่า เจ้าตูบไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไรเลย มันนิ่งมากและยอมให้เด็กชายกอดแต่ตัวเอง ลึกๆ แล้ว มันอาจจะงงว่า ‘เด็กคนนี้มาร้องไห้ฟูมฟายกอดเลาทำไม เลายังไม่ตายซะหน่อย’

 

 

แม้เราจะไม่รู้ว่าเรื่องนี้จบลงอย่างไร แต่เชื่อว่าคุณครูคงให้การช่วยเหลือน้องหมาตัวนี้ เพราะดูจากการที่น้องมีเสื้อใส่ แสดงว่าต้องมีคนดูแลน้องอยู่แล้ว

ทางด้านเด็กชายผู้มีหัวใจอันบริสุทธิ์และมีความเมตตาต่อเพื่อนร่วมโลกคนนี้ ก็ได้รับการชื่นชมจากชาวเน็ตอย่างล้นหลาม และรู้สึกอบอุ่นใจกับสิ่งที่น้องปฏิบัติกับเจ้าตูบ

 

 

น่าภูมิใจแทนพ่อแม่ของเด็กน้อยคนนี้นะที่มีลูกจิตใจดีขนาดนี้ และเราเชื่อว่าการมีความรักต่อสัตว์เช่นนี้จะหล่อหลอมให้เขาเติบโตเป็นคนดีของสังคมอย่างแน่นอน

ดูคลิปเด็กน้อยแล้วย้อนตัวดูเราเอง ว่าหากเป็นเราเห็นเพื่อนร่วมโลกบาดเจ็บหรือต้องการความช่วยเหลือ เราจะทำอย่างไร?

 

 

ที่มา รักหมาจัง

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions