CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เข้น้อยคอยป้า ผุดขึ้นจากแม่น้ำมาอยู่เป็นเพื่อน ล้างถ้วยล้างชามไม่เป็นทำตัวน่ารักอย่างเดียว

คุณอาจจะเคยเห็นเรื่องราวของจระเข้มานักต่อนักแล้ว ภาพส่วนใหญ่ของพวกมันก็คือสัตว์ที่มีความดุร้ายพร้อมกับขย้ำทุกชีวิตได้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งว่ากันตามตรงก็เป็นตามสัญชาตญาณของสัตว์นักล่านั่นแหละ

 

 

สำหรับญาติตระกูลในวงศ์ของจระเข้อย่างแอลลิเกเตอร์นั้น กลับมีท่าทีบางอย่างที่แตกต่างจากจระเข้สายพันธุ์อื่นๆ แต่ไม่ว่าใครที่เห็นว่าเป็นจระเข้ก็ต้องตกใจวิ่งหนีแตกกระเจิงกันหมด

กรณีของหญิงชาวจีนรายหนึ่งกำลังล้างภาชนะอยู่บริเวณริมแม่น้ำ กลับยังรู้สึกชิลล์ไม่ตกใจอะไรล้างถ้วยล้างชามไปทั้งๆ ที่มีน้องโผล่ขึ้นมาจากน้ำอย่างเห็นได้ชัดแต่ไกล

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในมณฑลอานฮุย ขณะที่นางหลีกำลังล้างจานอยู่ริมแม่น้ำ ไม่มีท่าทีตกใจอะไรแม้ว่าจะเห็นว่ามีเจ้าแอลลิเกเตอร์น้อยค่อยๆ ว่ายน้ำเข้ามาใกล้ทีละนิด

 

 

เธอกล่าวกับสื่อว่า เธอมักจะเจอกับน้องอยู่เป็นประจำขณะที่กำลังล้างจานหรือซักผ้าอยู่ริมแม่น้ำเช่นนี้เสมอ

“บางครั้งแอลลิเกเตอร์จะออกมาหาปลาในแม่น้ำหรือไก่เมื่อพวกมันรู้สึกหิว สัตว์ที่เคยเลี้ยงไว้เคยถูกพวกมันลากไปกินบ้าง แต่ก็โอเคอยู่นะ บางครั้งเรายังเป็นฝ่ายให้อาหารมันด้วยซ้ำไป”

 

 

แอลลิเกเตอร์ตัวนี้อาศัยในแม่น้ำแห่งนี้มานานหลายปีแล้ว และไม่เคยมีข่าวว่าไปทำร้ายใครเลย อย่างไรก็ดีนางหลีเสริมว่าทั้งเธอและคนที่อยู่แถวใกล้แม่น้ำมักจะชินกับมันเสียมากกว่า บางครั้งยังอยากถ่ายรูปคู่กับน้องเพราะบางมุมมันก็ดีน่ารักดี

 

 

ตามปกติแล้วแอลลิเกเตอร์จะเข้าสู่ช่วงจำศีลในฤดูหนาว และมักจะออกมาผึ่งร้อนอาบแดดและออกล่าหาอาหารในช่วงฤดูร้อน

พวกมันมักจะหลบอยู่ตามมุมแม่น้ำหากรู้สึกว่าไม่คุ้นเคยกับคน แต่เมื่อรู้จักหน้าพบกันบ่อยๆ แล้วก็จะยอมโผล่ออกมาให้เห็นอยู่ริมแม่น้ำเช่นนี้นั่นเอง

 

https://www.youtube.com/watch?v=UUbVw1w4QQE

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: seehua, redchili21


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น