รู้จักกับเยลลี่น้องหมี ‘โคตะระเผ็ด’ เด็ดกว่าพริกที่เผ็ดที่สุดในโลก กล้าลองป่ะล่ะถ้านายแน่จริง…


เยลลี่รูปน้องหมี อาจจะเป็นอีกหนึ่งขนมขบเคี้ยวที่หลายคนเอาไว้กินเพลินๆ เพราะด้วยรสชาติที่หวานและเด้งสู้ลิ้นของมันช่างเป็นอะไรที่ยากจะปฏิเสธซะเหลือเกิน

และถ้าหากใครอยากจะลองสัมผัสกับประสบการณ์การกินเยลลี่รูปหมีแบบแปลกๆ นี่อาจเป็นทางเลือกที่ดี

แต่ขอบอกเลยว่าให้เตรียมเครื่องดื่มไว้ใกล้ๆ เพราะ #เหมียวจิวยี่ จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ ‘เยลลี่หมีที่เผ็ดที่สุดในโลก’ เผ็ดซะจนพริกยังต้องยอมชิดซ้ายให้!!

 

หน้าตาน่ารักเชียว

 

Lil’ Nitro Gummy Bear คือชื่อของเจ้าเยลลี่ตัวจี๊ดที่ว่านี้ ในเว็บไซต์ต่างประเทศบอกสรรพคุณของมันเอาไว้ว่า

มันมีความเผ็ดมากกว่าพริกจาลาปิโน (พริกท้องถิ่นเม็กซิกันมีความเผ็ดปานกลาง) ถึง 900 เท่า

เผ็ดกว่าพริกแคโรไลนา รีพเปอร์, พริก Dragon’s Breath และพริก Pepper X 3 ชื่อที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพริกที่เผ็ดที่สุดในโลกแบบเหลือคณานับ และแน่นอนว่ามันได้กลายเป็นเยลลี่ที่เผ็ดที่สุดในโลกไปโดยปริยาย…

 

ก็จะประมาณนี้เมื่อได้ลองชิม

 

หากใครดูรูปจะเห็นได้ว่ามันมีหน้าตานุ่มนิ่มๆ เหมือนกับเยลลี่หมีสีแดงทั่วๆ ไป แต่ว่าอย่าได้วางใจเชียวหากคุณคิดจะหยิบมันเข้าปาก เพราะอย่างที่บอกไปว่ามันร้อนแรงซะเหลือเกิน

 

ดูหน้าก็น่าจะรู้ว่าขนาดไหน

หลายคนอาจสงสัยว่ามันจะขนาดไหนเชียว เอาเป็นว่าปกติแล้วพริกพริกแคโรไลนา รีพเปอร์ จะมีความเผ็ดอยู่ที่ระดับ 2.2 ล้าน Scoville scale (หน่วยวัดความเผ็ด)

แต่ว่าเจ้าเยลลี่มีระดับความเผ็ดอยู่ที่ 9 ล้าน Scoville scale (มีนั่งร้องไห้ไปกินไปแน่ๆ ฮ่าๆ)

อย่างไรก็ตามทางเว็บไซต์บอกว่า ความเผ็ดนี้มันจะทำให้ในปาก ลำคอและช่องท้องจะรู้สึกเหมือนกับว่ามีไฟลุกโชนขึ้นมา ดังนั้นมันมีความเสี่ยงแน่ๆ (โปรดระวัง) และโปรดเก็บให้พ้นมือเด็ก

 

 

สำหรับใครที่สนใจอยากรู้อยากลองล่ะก็ สามารถหาซื้อเจ้าเยลลี่ตัวนี้ได้ที่เว็บไซต์ flamethrowercandy ด้วยราคากล่องละ 6.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 210 บาท) นะจ๊ะ

 

ลองแล้วฝากรีวิวมาบอกกันด้วยนะ ฮ่าๆ

 

ที่มา: odditycentral, vat19

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments