CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลิลลี่” ตูบจอมแสบ ผู้ชอบรับพัสดุแทนเจ้าของ แถมทดสอบการใช้งานให้ด้วย

เคยมั้ย สั่งของออนไลน์มา แต่พอของมาถึง กลับพบว่าสภาพของชำรุดเสียหาย? ถ้าเป็นเคสทั่วไป เราคงร้องเรียนกับทางร้าน หรือไม่ก็ทางขนส่งไปแล้ว…

แต่สำหรับเคสนี้ ต้องโทษคนในบ้านเองนี่แหละ เพราะหลักฐานชัดเจนมาก

 

 

นี่เป็นเรื่องจากคุณวี (Vee Taechasaransirikul) เธอได้โพสต์ระบายความอัดอั้นตันใจเกี่ยวกับการซื้อของออนไลน์ว่า ไม่ว่าจะสั่งอะไรมา ก็ไม่ทันได้ใช้เลยสักชิ้น!!

ซึ่งสาเหตุไม่ได้มาจากทางร้านหรือทางขนส่งหรอกนะ แต่เป็นเพราะลิลลี่ สุนัขตัวแสบของเธอเองนี่แหละ

 

 

เรื่องของเรื่องคือ ทุกครั้งที่มีพัสดุมาส่งที่บ้านคุณวี ลิลลี่จะเสนอหน้าไปรับแทนตลอด ยิ่งตอนเวลาที่คนไม่อยู่บ้าน นางจะตื่นเต้นมากเป็นพิเศษ เพราะได้แกะพัสดุชิ้นนั้นด้วย

ต่อให้ขนส่งจะวางพัสดุไว้บนที่สูง อย่างบนเสาไรงี้ นางก็จะกระโดดคาบลงมาได้อยู่ดี

 

 

แกะดูอย่างเดียวจะไม่ว่าเลย แต่นี่เจ้าลิลลี่ได้ทำการทดสอบของชิ้นนั้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เสื้อผ้า หรือรองเท้า ล้วนแล้วต้องผ่านมือนางก่อนทั้งนั้น

และแน่นอนว่า กว่าจะมาถึงมือเจ้าของ ของชิ้นนั้นก็เยินจนไม่สามารถใช้การได้แล้ว

 

 

ก่อเรื่องขนาดนี้ คิดว่าลิลลี่จะโดนทำโทษมั้ย … จะเหลือหรอ คุณวีดุนางจนไม่รู้จะดุยังไงแล้ว ตอนโดนดุก็ทำหน้าสำนึกผิดนะ แต่มีพัสดุมาส่ง นางก็จะทำเหมือนเดิม

ล่าสุด คุณวีได้แก้ปัญหาด้วยการนำกรงสุนัขแบบพกพาไปตั้งไว้หน้าบ้าน พร้อมเขียนป้ายกำกับว่า ‘ใส่พัสดุไว้ในกรงนี้ เพราะหมากระโดดรับพัสดุจากบนเสาได้แล้ว ความแตกแล้ว เปลี่ยนแผนด่วน!’ พร้อมแนบรูปผลงานที่ผ่านมาของนาง

 

 

นี่เป็นแผนสุดท้ายที่คุณวีสามารถทำได้ในตอนนี้ แต่เธอก็ยังรู้สึกไม่สบายใจ พร้อมกับขอแผนสำรองจากเพื่อนๆ ชาวเน็ต เพราะเธอเชื่อว่า อีก 2 สัปดาห์ เจ้าลิลลี่จะต้องเปิดกรงเองเป็นแน่นอน

 

 

ซื้อเสื้อมือ 1 มา แต่สภาพมือ 2  เพราะเจ้าลิลลี่ได้ทำการเปิดก่อนแล้ว

 

อิอิ ลิลลี่จะรับพัสดุแทนทุกคนเอง

 

เชื่อใจลี่เถอะ ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

 

ที่มา Vee Taechasaransirikul


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น