ลิงติดแอลกอฮอล์ ทำร้ายผู้คนร่วม 250 ราย 1 ในนั้นเสียชีวิต ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตอยู่ในสวนสัตว์


6k shares

เรื่องราวของเจ้าลิงตัวหนึ่งในประเทศอินเดีย อาศัยอยู่ในย่าน Mirzapur รัฐอุตตรประเทศ ที่มักจะถูกกลุ่มนักบวชทำพิธีกรรมเอาเหล้า หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้มันดื่มอยู่เป็นประจำ

จนวันหนึ่งพอหยุดให้เจ้าลิงตัวดังกล่าวก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งทำร้ายทั้งเจ้าของและผู้คนรวมแล้วกว่า 250 ราย จนเป็นเหตุให้ถูกจับและนำไปขังในสวนสัตว์

จากรายงานของเว็บไซต์ Business Insider India ระบุว่าเจ้าลิงตัวนี้มีชื่อว่า Kalua (คาลัว) เป็นลิงที่ถูกเลี้ยงดูเอาไว้โดยกลุ่มนักบวชของศาสนาฮินดู

ทุกครั้งจะมีพิธีกรรมคือการนำเหล้า หรือเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ให้มันดื่มติดต่อกันเป็นประจำ แต่พอมาวันหนึ่งเจ้าของของเจ้า Kalua ก็เสียชีวิตลง จึงไม่มีใครให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์กับมันอีก

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

แต่ก็ไม่ทันเพราะมันติดแอลกอฮอล์ไปซะแล้ว พอหยุดให้ก็ทำให้เจ้า Kalua เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ดุร้าย ทำร้ายคนไม่เลือกหน้า

เจ้า Kalua หลุดออกจากบ้านของตัวเองมาทำร้ายผู้คนที่อยู่ในเขต Mirzapur ทั้งกัดใบหน้า กัดแขนขา ตามอวัยวะต่างๆ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายมากกว่า 250 ราย และหนึ่งในนั้นบาดแผลติดเชื้อจนนำไปสู่การเสียชีวิต

ขณะที่ก่อเหตุนั้นเจ้า Kalua อายุได้ 3 ปี เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมมันและพาไปไว้ที่สวนสัตว์ Kapur จับมันขังแยกจากลิงตัวอื่นๆ เพราะพฤติกรรมของมันนั้นชอบความรุนแรง และดุร้าย

 

 

จนปัจจุบันผ่านมา 3 ปี (อายุ 6 ขวบแล้ว) ก็ยังถูกขังแยกจากลิงตัวอื่นๆ อยู่ โดยได้รับการเฝ้าดูแลจากนาย Mohd Nasir สัตวแพทย์ของสวนสัตว์อย่างใกล้ชิด

คุณหมอ Mohd เล่าว่า “เราทำการแยกเจ้าลิงตัวนี้ออกจากลิงตัวอื่นๆ เป็นเวลาหลายเดือน เพื่อเฝ้าดูการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของมัน แต่ก็ไม่เป็นผล มันยังคงดุร้ายอยู่”

“จากตอนนั้นมาถึงตอนนี้ก็ผ่านมา 3 ปี แล้ว มันก็ยังไม่เปลี่ยนพฤติกรรม ทีมงานก็เลยตัดสินใจว่า มันคงต้องอยู่ในนี้ไปตลอดชีวิตของมัน”

 

ภาพของเจ้า Kalua ที่ถูกขังอยู่ในกรงแยก

 

นอกจากนี้นักสัตววิทยาที่ทำงานศึกษาและตรวจสอบเจ้า Kalua ระบุว่า ไม่เพียงแค่เจ้าลิงตัวนี้จะมีอาการติดแอลกอฮอล์เท่านั้น แต่ยังปฏิเสธที่จะกินอาหารจำพวกผัก ผลไม้ หรืออาหารอื่นๆ ทั่วๆ ไปแบบที่ลิงตัวอื่นกิน

น่าจะเป็นผลมาจากการเลี้ยงดูของเจ้าของเก่า ที่เป็นนักบวชในลัทธิประหลาด จึงได้มีการเลี้ยงดูด้วยวิธีแปลกๆ เอาของแปลกๆ ให้มันกิน เช่น เนื้อลิงด้วยกันเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : nypost, businessinsider

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

6k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions