CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มตั้งใจพาลูกไปดู “สิงโต” ในสวนสัตว์ ดันเจอสิงโตร้อง “โฮ่ง โฮ่ง” แล้วโกลเด้นเอ็งมาได้ไง??

เพื่อนๆ น่าจะเคยไปสวนสัตว์มาก่อน ภายในจะมีการแยกพื้นที่ของสัตว์แต่ละชนิดเอาไว้อย่างชัดเจน เช่น ถ้าเราเดินไปกรงเสือดาว ก็จะได้เจอเสือดาว ถ้าไปกรงหมี ก็จะได้เห็นหมี หรือถ้าไปกรงสิงโต เราก็จะได้เห็นหมา… ห๊ะ??

เพื่อนๆ อย่าเพิ่งงง เพราะคนที่น่าจะงงงวยกับเรื่องนี้มากที่สุดก็คือชายแซ่ Tang หลังจากที่เขาพาลูกไปเที่ยวสวนสัตว์ แล้วพบว่ามีน้องหมา “โกลเด้น รีทรีฟเวอร์” ถูกจัดแสดงเอาไว้ใน “กรงสิงโต” ?!

 

ภาพน้องหมาโกลเด้น ในกรงสิงโต

 

เรื่องดังกล่าวถูกแชร์กันในโซเชียลของจีน หลังจากที่ชายแซ่ Tang ได้โพสต์ถึงเรื่องราวขณะที่เขาพาลูกไปเที่ยวสวนสัตว์ Yuanjiashan Zoo ในเมืองสีฉาง มณฑลเสฉวน เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา

แต่แล้วเรื่องประหลาดก็เกิดขึ้นเมื่อเขาพาลูกเดินไปที่กรงสิงโตแอฟริกัน แล้วพบว่าภายในกรงไม่มีสิงโตอยู่เลยแม้แต่ตัวเดียว สิ่งที่เขาพบในนั้นมีเพียงแค่น้องหมาโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ตัวหนึ่งเท่านั้นเอง…

“ตอนแรกผมก็คิดว่ามาผิดที่หรือเปล่า ทั้งๆ ที่ป้ายก็บอกอยู่ว่าตรงนี้คือกรงสิงโต ผมเลยพาลูกเดินดูรอบๆ แล้วถึงมั่นใจได้ว่า ตรงนี้มันควรต้องมีสิงโตจัดแสดงอยู่จริงๆ”

 

ป้ายสิงโตแอฟริกันที่ติดอยู่หน้ากรง

 

“นี่ใช่สิงโตแอฟริกันหรือเปล่า? หรือเป็นเพราะว่ามันยังไม่โตพอ? ผมว่ามันดูคุ้นๆ นะ” Tang กล่าว

 

Tang ได้สอบถามกับเจ้าหน้าที่สวนสัตว์จนได้คำตอบกลับมาว่า ทางสวนสัตว์กำลังปรับเปลี่ยนพื้นที่ที่พักอาศัยของสัตว์ โดยสิงโตได้ถูกย้ายไปจุดอื่นแล้ว แต่พวกเขาแค่ยังไม่ได้นำป้ายออก

แม้เจ้าหน้าที่จะชี้แจงมาว่าอย่างนั้น แต่ Tang ก็บอกว่า ตัวเขาเดินจนทั่วสวนสัตว์แล้วก็ไม่พบสิงโตเลยแม้แต่ตัวเดียว ทั้งๆ ที่ตอนขายตั๋วเข้ามาก็มีการโปรโมทเกี่ยวกับเจ้าสิงโตเอาไว้ซะดิบดี

เรื่องนี้ทำให้ Tang รู้สึกไม่พอใจอย่างมาก ไม่ใช่เพราะเงินค่าตั๋วที่ต้องเสียไป แต่เป็นเพราะเขาไม่รู้ว่าจะอธิบายให้ลูกน้อยเข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นยังไงมากกว่า

 

หรือจริงๆ แล้วนี่อาจจะเป็นสิงโตสายพันธุ์ใหม่ ที่มีชื่อว่า “สาโต” หรือเปล่านะ??

(“สาโต = สิงโต + หมา” by #เหมียวตะปู)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: SCMP , Mothership , GlobalTimes


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น