หนุ่มขอคุณพ่อคุณแม่ทุกคน “อย่าพาลูกๆ มาโรงหนัง” เพราะ “กลัวจะดู Lion King ไม่สนุก” !!


เพื่อนๆ หลายคนคงได้มีโอกาสไปรับชมภาพยนตร์เรื่อง Lion King ฉบับรีเมคปี 2019 กันมาแล้ว ไม่รู้ว่าจะสนุกเท่ากับเวอร์ชั่นการ์ตูนในตอนแรกมั้ยนะ เพราะ #เหมียวตะปู ยังไม่มีโอกาสได้ไปดูเลย…

 

 

แต่พอพูดถึงการเข้าไปรับชมหนังในโรงภาพยนตร์แล้ว หลายๆ คนก็อาจรู้สึกกังวลใจในหลายๆ เรื่อง กลัวว่าคนข้างๆ จะมีกลิ่นตัว กลัวว่าคนข้างหลังจะเอาเข่ามาชนเบาะเก้าอี้ หรืออาจกังวลว่าจะมี ‘เด็กร้องไห้โวยวายระหว่างรับชม’

 

ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ชายคนนี้กังวลเอามากๆ

 

ด้วยความกลัวว่าจะมีเด็กเข้ามาทำลายบรรยากาศในการรับชมภาพยนตร์เรื่องโปรดของเรา มันจึงทำให้ชายที่ชื่อว่า Hikawera Ferris ถึงกับต้องโพสต์เฟซบุ๊ก ขอร้องพ่อแม่ทุกคนในเมืองว่า “อย่าพาลูกๆ มาโรงหนังเด็ดขาด!!”

 

คุณพ่อชาวนิวซีแลนด์ ผู้บอกว่า Lion King ฉบับเก่าคือหนังที่ดีที่สุดในชีวิตที่เขาเคยดูมา เขาเลยไม่อยากให้มีเด็กๆ มาทำลายอรรถรสระหว่างการรับชมหนังฉบับปี 2019 นี้

 

คุณพ่อชาวนิวซีแลนด์คนนี้ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กในวันที่ 16 กรกฎาคม 2019 (วันก่อน Lion King เข้าฉาย) กล่าวว่า…

“ถึงคุณพ่อคุณแม่ทุกคนในเมือง Porirua ได้โปรดอย่าพาลูกๆ ของคุณมารับชมภาพยนตร์เรื่อง Lion King ในวันพรุ่งนี้เด็ดขาด มันเป็นวันหยุด คุณก็พาพวกเขาไปเที่ยวเล่นแค่ตอนกลางวันเท่านั้นพอ”

“หลังจาก 5 โมงเย็นเป็นต้นไป นั่นคือเวลาของผู้ใหญ่อย่างเราแล้ว”

 

 

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะชายคนนี้ยังกล่าวอีกว่า “ผมไม่รู้สึกติดใจอะไรเลยถ้าจะต้องลุกไปบอกลูกๆ ของพวกคุณในโรงหนังว่า “ช่วยหุบปากที” ในตอนที่พวกเขาทำเสียงอะไรบางอย่างที่ไม่จำเป็นขึ้นมา”

“อย่ามาทำลายช่วงเวลาของผมกับ มุฟาซา และ ซิมบ้า (ฮา) ที่พูดนี่ก็เพราะรักหรอกนะ”

 

 

โพสต์ของเขาได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยปะปนกันไป

บางคอมเมนต์บอกว่า “จริงๆ แล้วมันควรที่จะมีโรงหนังสำหรับผู้ใหญ่อย่างเดียวไปเลย” หรือมีคนที่เข้ามาคอมเมนต์เล่าประสบการณ์ที่เคยต้องดูหนังร่วมกันกับเหล่าเด็กๆ ที่ทำเอาเขาถึงกับรู้สึกปวดหัวไปเลยก็มี

ขณะเดียวกันก็มีบางคอมเมนต์ที่เข้ามาบอกว่า “Lion King คือหนังครอบครัว นั่นหมายความว่ามันคือหนังที่ทำให้ “ทุกคนในครอบครัว” ได้มาใช้เวลาร่วมกัน คุณจะมาห้ามไม่ให้พวกเขาทำอย่างนั้นไม่ได้”

 

 

อย่างไรก็ตาม ข้อความที่นาย Hikawera ออกมาโพสต์บอกนั้นก็ดูเหมือนว่าจะได้ผลค่อนข้างดีเลยทีเดียว

นั่นก็เพราะในวันต่อมา หลังจากที่เขาได้ดูหนังเรื่อง Lion King เรียบร้อยแล้ว ชายคนนี้ก็ได้เขียนรีวิวให้ทุกคนได้อ่านกัน โดยที่ไม่มีการพูดถึงความรำคาญใจที่เกิดจากเด็กคนไหน ใดๆ เลยทั้งสิ้น

“สำหรับ Lion King ฉบับนี้ ผมให้คะแนนแค่ 6 เต็ม 10 เท่านั้น กราฟฟิก ฉากต่างๆ อะไรพวกนั้นมันก็พอได้แหละนะ แต่คือผมคาดหวังว่ามันจะทำออกมาให้มีความใกล้เคียงกับฉบับเก่า ซึ่งมันกลับไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลยแม้แต่น้อย”

 

 

ถ้าใครยังไม่ได้ดู ก็รีบไปดูกันได้ในทุกโรงภาพยนตร์เลยนะ และหวังว่าจะไม่มีสิ่งใดมาทำลายอรรถรสในการรับชม โดยที่คงไม่ถึงขั้นต้องโพสต์เฟซบุ๊กเหมือนอย่างชายคนนี้หรอกเนาะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: DailyMail , Stuff

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions