CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เพื่อนบ้านเป็นงง พบ “สิงโต” ขึ้นไปนั่งบนหลังคาบ้าน เจ้าของบอกก็ปกติดี??

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวแปลกๆ ของวัน จากดินแดนหมีขาวอย่างประเทศรัสเซียไปแล้ว เมื่อในวันที่ 26 มีนาคม ค.ศ. 2021 ที่ผ่านมา ได้มีข่าวประชาชนที่อยู่อาศัย ในหมู่บ้าน Kozno ใกล้ๆ กรุงมอสโก ได้ออกมาเผยแพร่ภาพ

การพบสิงโตขนาดใหญ่ตัวหนึ่ง ซึ่งไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลอะไรดันขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านในระแวก ราวกับว่าตัวเองเป็นน้องแมวขึ้นไปติดบนหลังคา หาทางลงไม่ได้เสียอย่างนั้น

 

วิดีโอสิงโตที่ถูกพบบนหลังคา จากผู้ใช้ i.m_vino

 

View this post on Instagram

 

A post shared by ViNO (@i.m_vino)

 

ในตอนแรกที่วิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา ดูเหมือนว่าคนในพื้นที่จะเข้าใจว่าสิงโตตัวดังกล่าวอาจจะหลุดมาจากสวนสัตว์ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมาคุณ “Natalya” (ไม่ระบุนามสกุล) ก็ได้ออกมาแสดงตัวเป็นเจ้าของสิงโตตัวนี้ โดยระบุว่าบ้านที่สิงโตนั่งอยู่นั้น เป็นบ้านของมันเอง ไม่ได้หลุดออกไปอย่างที่หลายคนเข้าใจ

 

 

“เราเป็นเจ้าของสวนสัตว์” คุณ Natalya ระบุ “นี่คือบ้านของสิงโตตัวนี้ มันไม่ได้หนีไปไหน มันแค่นั่งอยู่บนอาณาเขตของตัวเอง แต่เพื่อนบ้านก็ได้ถ่ายคลิปไปโพสต์เหมือนสิงโตหลุดออกมาแล้ว ไม่เข้าใจจริงๆ ว่าพวกนั้นต้องการอะไร”

“เรามีศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ และสิงโตตัวนี้ก็อาศัยอยู่กับเราอย่างเป็นทางการ ไม่มีเหตุอาชญากรรมใดๆ ที่นี่ เรามีเอกสารทั้งหมดถูกต้องตามลำดับ แถมมีการแจ้งเจ้าหน้าที่แล้ว จะใบฉีดวัคซีนหรือใบอนุญาต เราก็มีทุกอย่าง”

 

 

ถึงอย่างนั้นก็ตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ก็ดูจะนำมาซึ่งความกังวลต่อคนที่ผ่านไปผ่านมาพอสมควร

เพราะอ้างอิงจากในรายงานของสื่อท้องถิ่น การพบเห็นสิงโตในครั้งนี้ถึงขั้นทำให้หน่วยกู้ภัยของรัฐต้องถูกติดต่อไปยังบ้านหลังดังกล่าวเพื่อนำสิงโตลงมาจากหลังคากันเลยทีเดียว

 

ที่มา rt


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น