เพื่อนบ้านเป็นงง พบ “สิงโต” ขึ้นไปนั่งบนหลังคาบ้าน เจ้าของบอกก็ปกติดี??


1.1k shares

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวแปลกๆ ของวัน จากดินแดนหมีขาวอย่างประเทศรัสเซียไปแล้ว เมื่อในวันที่ 26 มีนาคม ค.ศ. 2021 ที่ผ่านมา ได้มีข่าวประชาชนที่อยู่อาศัย ในหมู่บ้าน Kozno ใกล้ๆ กรุงมอสโก ได้ออกมาเผยแพร่ภาพ

การพบสิงโตขนาดใหญ่ตัวหนึ่ง ซึ่งไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลอะไรดันขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านในระแวก ราวกับว่าตัวเองเป็นน้องแมวขึ้นไปติดบนหลังคา หาทางลงไม่ได้เสียอย่างนั้น

 

วิดีโอสิงโตที่ถูกพบบนหลังคา จากผู้ใช้ i.m_vino

 

View this post on Instagram

 

A post shared by ViNO (@i.m_vino)

 

ในตอนแรกที่วิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา ดูเหมือนว่าคนในพื้นที่จะเข้าใจว่าสิงโตตัวดังกล่าวอาจจะหลุดมาจากสวนสัตว์ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมาคุณ “Natalya” (ไม่ระบุนามสกุล) ก็ได้ออกมาแสดงตัวเป็นเจ้าของสิงโตตัวนี้ โดยระบุว่าบ้านที่สิงโตนั่งอยู่นั้น เป็นบ้านของมันเอง ไม่ได้หลุดออกไปอย่างที่หลายคนเข้าใจ

 

 

“เราเป็นเจ้าของสวนสัตว์” คุณ Natalya ระบุ “นี่คือบ้านของสิงโตตัวนี้ มันไม่ได้หนีไปไหน มันแค่นั่งอยู่บนอาณาเขตของตัวเอง แต่เพื่อนบ้านก็ได้ถ่ายคลิปไปโพสต์เหมือนสิงโตหลุดออกมาแล้ว ไม่เข้าใจจริงๆ ว่าพวกนั้นต้องการอะไร”

“เรามีศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ และสิงโตตัวนี้ก็อาศัยอยู่กับเราอย่างเป็นทางการ ไม่มีเหตุอาชญากรรมใดๆ ที่นี่ เรามีเอกสารทั้งหมดถูกต้องตามลำดับ แถมมีการแจ้งเจ้าหน้าที่แล้ว จะใบฉีดวัคซีนหรือใบอนุญาต เราก็มีทุกอย่าง”

 

 

ถึงอย่างนั้นก็ตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ก็ดูจะนำมาซึ่งความกังวลต่อคนที่ผ่านไปผ่านมาพอสมควร

เพราะอ้างอิงจากในรายงานของสื่อท้องถิ่น การพบเห็นสิงโตในครั้งนี้ถึงขั้นทำให้หน่วยกู้ภัยของรัฐต้องถูกติดต่อไปยังบ้านหลังดังกล่าวเพื่อนำสิงโตลงมาจากหลังคากันเลยทีเดียว

 

ที่มา rt

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions