ใครเล่าจะคิดว่า ‘การสัมภาษณ์งาน’ ก็ยังจะมีการ ‘ลิปซิงค์’ เกิดขึ้น!!

 

เรื่องของเรื่องคือหนุ่มชาวอินเดียรายหนึ่ง ไปสมัครงานที่บริษัท แล้วทางบริษัทก็ใช้วิธีสัมภาษณ์งานผ่านทางวิดีโอคอล พี่แกก็เลยใช้วิธี ‘ให้เพื่อนตอบคำถามให้’ ส่วนตัวเองก็ทำปากลิปซิงค์ราวกับว่าเป็นคนตอบคำถามเอง!!

 

ลองไปชมคลิปวิดีโอแบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้กันก่อนครับ

 

จากในคลิปเราจะเห็นว่า ชายที่อยู่ในคลิปนั้นขยับปากไม่ตรงกับคำพูดสักเท่าไหร่ จนทำให้ผู้สัมภาษณ์จับได้ว่าจริงๆ แล้วคนที่กำลังถูกสัมภาษณ์อยู่นั้นไม่ได้ตอบคำถามด้วยตัวเอง แต่ทว่ามีคนอื่นคอยตอบให้อยู่…

ทำให้ผู้สัมภาษณ์หลุดขำออกมาและบอกให้เขาหยุดพูด พร้อมกับบอกให้ชายที่ถูกสัมภาษณ์รู้ว่าทราบเรื่องความพยายามในการลิปซิงค์ของเขาแล้ว!!

 

 

ก็เลยแจ้งไปว่าทางบริษัทคงรับเขาเข้าทำงานไม่ได้ เพราะงานที่เขาจะเข้ามาทำนั้นต้องใช้ทักษะที่ค่อนข้างสูง แค่ตอบคำถามเบื้องต้นแค่นี้ไม่ได้ ก็คงไม่มีคุณสมบัติเพียงพอ พร้อมกับบอกด้วยความหวังดีว่าไม่ควรไปทำแบบนี้กับที่อื่นอีก

“ผมดูออกนะ ผมบอกไปแล้วใช่มั้ยว่านี่ไม่ใช่ตำแหน่งที่ใครจะเข้ามาทำงานก็ได้ มันเป็นตำแหน่งงานที่ต้องการคนมีประสบการณ์และความสามารถมาทำ คุณจะต้องจัดการงานทั้งหมดให้ได้”

 

 

“ผมต้องขอโทษจริงๆ เราคงจะสัมภาษณ์คุณต่อไปไม่ได้แล้วล่ะ ขอให้คุณหาที่สมัครงานใหม่นะ และผมอยากจะแนะนำคุณว่าอย่าไปทำแบบนี้กับที่อื่นอีก”

“ที่ผมอยากจะสื่อก็คือ คุณไม่ต้องทำให้มันยากเกินไป อย่างน้อยก็ฝึกฝน และเตรียมตัวก่อนที่จะเข้าสัมภาษณ์งาน อะไรประมาณนี้”

 

ก่อนที่ผู้สัมภาษณ์จะตัดสาย และปิดโปรแกรม Skype ไป

 

จริงๆ แล้วเหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2017 แล้ว แต่ทว่าสื่อใหญ่ของต่างประเทศอย่าง Daily Mail เพิ่งจะนำมาลงข่าว ก็เลยกลายเป็นประเด็นขึ้นมาอีกรอบ

 

ที่มา : dailymail, shashank mokashi

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์