ออสเตรเลีย จับยาเสพติดล็อตใหญ่ ละลายใส่กระป๋องกะทิ 600 ลิตร พบต้นทางมาจากไทย


สองชาวเมืองซิดนีย์ถูกจับกุมตัวหลังจากที่พบว่าครอบครองยาเสพติดจำนวน 600 ลิตร เป็นสารยาบ้าที่ถูกละลายผสมอยู่ในกระป๋องกะทิ และถูกสกัดเข้าจับกุมได้ทั้งหมด

 

 

หน่วยงานตำรวจสหพันธรัฐออสเตรเลีย เข้าควบคุมกระบวนการส่งกระป๋องกะทิเหล่านี้ได้ที่โกดังเก็บของในพื้นที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ พบหญิงวัย 29 ปี กับชายวัย 20 ปีถูกจับขณะกำลังขนย้ายสินค้าดังกล่าว

ทั้งสองถูกตั้งข้อหาพยายามครอบครองยาเสพติดผิดกฎหมาย หากพบว่ามีความผิดจริงจะถูกตัดสินโทษจำคุกสูงสุดตลอดชีวิต โดยต้องรอขึ้นศาลตัดสินอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายน

 

 

ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคม กองกำลังปกป้องเขตแดนออสเตรเลียตรวจสอบสินค้าที่นำเข้ามาผ่านทางอากาศยาน พบว่ามีกล่องกะทิกระป๋องจำนวน 86 กล่องส่งตรงมายังซิดนีย์ โดยมีต้นทางมาจากประเทศไทย

ทางการจึงนำตัวอย่างภายในกระป๋องไปตรวจสอบและพบว่ามีสารของเมทแอมเฟตามีนถูกละลายผสมในนั้น

 

 

น้ำหนักโดยรวมของสารเสพติดยังไม่สามารถประเมินได้ แต่คาดว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ 600 ลิตรจากการถูกละลายผสมกับกะทิ

อย่างไรก็ดี การสืบสวนยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่องเพื่อตามหาต้นตอของยาเสพติด ยังไม่มีการจับกุมใดๆ เพิ่มเติมจากที่รายงานไปตามข้างต้น

 

 

ผู้กำกับการตำรวจชุดสืบสวน Geoffrey Turner ระบุว่า การกระทำเช่นนี้เป็นรูปแบบขององค์กรอาชญากรรมที่จะสามารถลงทุนและดำเนินการนำเข้าได้มากถึงขนาดนี้

ซึ่งพวกเขากำลังอยู่ในระหว่างการประสานงานพันธมิตรระหว่างประเทศ เพื่อตามหา และระบุกลุ่มองค์กรอาชญากรรมที่อยู่เบื้องหลังในครั้งนี้

 

ที่มา: afp, news.com.au

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments